Du học Nhật Bản có thể không phải là mục đích cuối cùng của bạn, nhưng đó sẽ là nơi khởi đầu để bạn có thể bước tiếp mạnh mẽ và có thể biến những ước mơ của bạn thành hiện thực. Và khi đi du hoc nhat ban các bạn nên xác định rõ mục tiêu mình để tránh lãng phí thời gian và tiền bạc.

Tại sao ? Mục đích của bạn đi du học Nhật Bản ?

Trước khi đi học bạn cần xác định rõ năng lực và những kỹ năng gì cho nghề nghiệp của mình trong tương lai. Bạn có những ước mơ thành cử nhân tiến sĩ, hay những chuyên gia. Bạn muốn đi du học Nhật theo diện ngắn hạn hay trong đổi du học sinh giữa các trường? Hay đơn giản là bạn muốn học tiếng và tìm hiểu văn hóa Nhật Bản.

Ở đâu ? Và sẽ học ở trường nào ?

Khi đi du học Nhật Bản bạn muốn được học tập ở các thành phố sôi động hay bạn thích học ở những thành phố yên bình. Bên cạnh đó, giữa các vùng có chính sách trong việc làm thủ tục nhập cảnh là khác nhau nên bạn cũng cần lựa chọn kỹ để tránh trượt COE. Bạn muốn tìm kiếm việc làm thêm để trang trải cuộc sống, do đó bạn cần xác định khu vực nào dễ xin việc làm thêm.

Từ việc xác định mục đích du học, bạn hãy xác định mình muốn học ở trường nào. Bạn sẽ học Đại học? Cao đẳng? Học nghề? Hay đơn giản là học tiếng ở các trường Nhật ngữ?

Bao lâu? Cần bao nhiêu thời gian để hoàn thành khóa học của bạn?

Bạn muốn học lên Đại học, Cao đẳng? Thời gian học sẽ tương đương với học đại học và cao đẳng ở Việt Nam. Tuy nhiên, trước khi bước vào học Đại học, Cao đẳng thì bạn vẫn phải học tiếng ở các trường Nhật ngữ. Thời gian học ở các trường Nhật ngữ tùy thuộc vào từng kỳ nhập học và tùy vào trường Nhật ngữ mà bạn chọn.

Bạn muốn học gì? Chuyên ngành gì?

Xác định nghề nghiệp cho tương lai rất quan trọng trong cuộc đời bạn. Bạn muốn học ngành kinh tế? Y học? Giáo dục? Công nghệ thông tin? Tiếng Nhật? Hay văn hóa Nhật Bản?

Khi nào bắt đầu?

Nhật Bản khá khắt khe trong việc tuyển chọn du học sinh. Bạn nên hoàn thành chương trình học mà bạn đang theo học, tối thiểu là chương trình học phổ thông (hết lớp 12). Bên cạnh đó thì thời gian trống (thời gian bạn không học, có thể là khoảng thời gian bạn đi làm) từ lúc tốt nghiệp đến lúc bạn đi du học phải ít hơn 5 năm. Do vậy, các bạn nên xác định thời điểm đi du học Nhật Bản để tránh gặp phải khó khăn khi làm thủ tục du học.

Khi đã xác định được thời gian đi du học thì bạn cũng cần xác định khoảng thời gian chuẩn bị là bao lâu. Thời gian chuẩn bị hồ sơ du học Nhật Bản? Thời gian gửi hồ sơ? Thời gian làm giấy tư cách lưu trú (COE – thường thì trường mà bạn đăng ký nhập học sẽ làm cho bạn)? Thời gian chuẩn bị đồ đạc trước khi sang Nhật?…

Mất bao nhiêu tiền?

Đây là một vấn đề được quan tâm nhiều nhất khi các bạn đi du học, không chỉ du học Nhật Bản mà còn đối với tất cả các nước khác. Bạn cần xác định học phí là bao nhiêu? Chi phí cho sinh hoạt? Chi phí làm thủ tục

Liên hệ ngay với Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Thương mại Global Study để được tư vấn và hướng dẫn

Địa chỉ: Trường Cao đẳng nghề Công Nghệ cao Đồng Nai, Số 47, Tôn Đức Thắng, khu Phước Hải, thị trấn Long Thành, Long Thành, Đồng Nai.

Hotline: 0906 907 079   0948 62 7979