Hàn Quốc xếp thứ 4 ở Châu Á và thứ 12 trên thế giới theo GDP (2018). Nằm ở phía nam bán đảo Triều Tiên, giáp với Nga, Trung Quốc, biển Đông và Thái Bình Dương, cảnh sắc thiên nhiên Hàn Quốc rất đa dạng. “Xứ sở kim chi” nằm trong khu vực khí hậu ôn đới, rất ôn hòa với 4 mùa rõ rệt. Chính nhờ thời tiết dễ chịu và không khí trong lành mà người dân xứ Hàn luôn tự hào về làn da trắng mịn.

Chính điều đó cùng nền văn hóa đặc sắc là lý do khiến du học Hàn Quốc đang trở nên rất “hot”. Tuy vậy, vẫn có rất nhiều bạn dù đã lên kế hoạch cho con đường học tập của mình nhưng vẫn còn khá nhiều thắc mắc về du học Hàn Quốc. Các bạn thường gặp những câu hỏi nào về du học Hàn Quốc?

Du học Hàn Quốc tốn bao nhiêu chi phí?

Săn học bổng đang là xu hướng được nhiều bạn trẻ theo đuổi để có thể giảm bớt chi phí học tập cho bản thân. Tuy nhiên đa phần các học bổng chỉ tài trợ khoảng 30% - 70% tổng chi phí. Có nghĩa là gia đình bạn phải bỏ ra 70% - 30% số tiền còn lại và những khoản phí khác như: Phí sinh hoạt, ăn ở ký túc xá... tổng cộng chi phí trung bình hằng năm vào khoảng 10.000 USD (khoảng 220 triệu đồng).

Vì vậy bạn hãy xem xét, tính toán thật kỹ xem có nên du học hay không?

Ngành gì phù hợp với bạn khi du học Hàn Quốc?

Thông thường, học phí ở Hàn Quốc sẽ đắt hơn học phí trung bình tại Việt Nam từ 2 – 3 lần. Ở Việt Nam, nếu học xong năm 1 nếu bạn không có hứng thú nữa hay cảm thấy ngành này không còn phù hợp với mình thì có thể chuyển ngành khá dễ dàng. Ngược lại ở Hàn Quốc, việc này rất khó khăn. Nhưng bạn sẽ có 1 năm để học tiếng Hàn trước khi chọn cho mình một chuyên ngành phù hợp nhất

Các bạn du học sinh Việt Nam nên chọn những ngành mà mình thật sự yêu thích và đam mê. Song song với đó là phải tìm hiểu về tình hình ngành mình theo học tại Việt Nam nếu có ý định quay về nước. Hãy nhìn vào nhu cầu thực tế tại Việt Nam từ sự đầu tư của các tập đoàn nước ngoài. Hàn Quốc và Nhật hiện nay là 2 quốc gia đầu tư mạnh mẽ vào nước ta nhất trên nhiều lĩnh vực như: dịch vụ, ăn uống, công nghệ, bất động sản... nhu cầu nhân sự cho các ngành này rất cao.

Hãy chọn cho mình những ngành đang là thế mạnh của Hàn Quốc, những ngành cần nguồn lực lớn trong tương lai.

Trình độ tiếng Hàn của bạn đang ở mức nào?

Nếu khả năng nói tiếng Hàn của bạn chưa được tốt thì bạn cần được đào tạo tại Việt Nam khoảng 3 tháng trước khi sang Hàn Quốc. Việc này sẽ giúp bạn chắc chắn vượt qua được vòng phỏng vấn xin visa tại Lãnh Sự Quán/Đại sứ Quán Hàn Quốc tại Việt Nam. Hầu hết các trường tại Hàn đều có các khóa đào tạo cho người mới, nhưng tốt nhất bạn nên chuẩn bị cho mình một vốn tiếng Hàn tương đối để dễ dàng trong việc hòa nhập với môi trường học tại đây.

Ở Hàn Quốc, tiêu chuẩn đầu vào của các trường đại học là Topik cấp 3. Nhưng chứng chỉ này không thể chắc chắn rằng bạn có thể nghe được tiếng Hàn 100%. Rất nhiều học sinh phải tìm đến sách tra từ điển mỗi khi giáo viên nhắc về chúng.

Nói tốt tiếng Hàn còn giúp bạn có được một công việc làm thêm ổn định, đủ để bạn trang trải chi phí học tập, đôi khi còn dư được một khoản nếu bạn thật chăm chỉ nữa đấy. Đây là nguồn kinh phí cho bạn thoải mái khám phá hết văn hóa, ẩm thực của người Hàn.

Du học Hàn Quốc mở ra một tương lai tươi sáng, một công việc trong mơ với mức thu nhập hấp dẫn. Nếu bạn trả lời được những câu hỏi thường gặp khi du học Hàn Quốc thì chắc chắn bạn đã xác định được con đường tương lai của mình.

Liên hệ ngay với Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Thương mại Global Study để được tư vấn và hướng dẫn

Địa chỉ: Trường Cao đẳng nghề Công Nghệ cao Đồng Nai, Số 47, Tôn Đức Thắng, khu Phước Hải, thị trấn Long Thành, Long Thành, Đồng Nai.

Hotline: 0906 907 079   0948 62 7979