Chào mừng bạn đến với website của chúng tôi

 

 

Nổi tiếng là một quốc gia phát triển với nền giáo dục chất lượng cao, nơi đây luôn được đánh giá là điểm đến lý tưởng cho sinh viên quốc tế du học. Tuy nhiên, có khá nhiều sinh viên vẫn còn băn khoăn với những câu hỏi như du học Nhật Bản có tốt không hay có nên du học Nhật Bản không?

Sau đây, chúng tôi xin được đưa ra những lý do chủ quan về vấn đề: Tại sao nên du học Nhật Bản? Hãy cùng phân tích nhé!

Tại sao nên du học Nhật Bản

Tại sao nên du học Nhật Bản

  1. Cơ sở giáo dục chất lượng cao

Nhật Bản là quốc gia có các kỹ thuật và kiến thức ở vị trí hàng đầu thế giới trong nhiều lĩnh vực kinh tế, kinh doanh, công nghệ thông tin, nông nghiệp, y tế hoặc phim hoạt hình, thiết kế tạo mẫu, các trò chơi điện tử…Nơi đây cũng là quốc gia châu A có nhiều người được trao giải Nobel hơn cả. Những điều này đều có được nhờ vào cơ sở giáo dục có trình độ cao tại Nhật Bản.

  1. Sự phong phú và đa dạng của các cơ sở giáo dục

Nhật Bản có đầy đủ các cơ sở giáo dục thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau như các ngành lý hóa, công học, nông học, y, nha, văn học, môi trường, kinh doanh, thông tin, phúc lợi, văn hóa, thời trang, phim hoạt hình, âm nhạc, nấu ăn,…Tại sao nên du học Nhật Bản khi mà sinh viên sẽ được tiếp cận với nền giáo dục đáp ứng được mục đích của bạn. Với sự phong phú và đa dạng của các cơ sở giáo dục thì chắc chắn bạn sẽ tìm được ngôi trường phù hợp với mục tiêu và chi phí du học.

  • Bậc sau đại học (604 trường)

Đây là cơ sở giáo dục dành cho người sau khi tốt nghiệp đại học còn muốn được học tập thêm các kiến thức chuyên môn. Thời gian học tập của bậc sau đại học gồm các chương trình thạc sỹ từ 2 năm trở lên, chương trình cấp học vị chuyên ngành từ 1 đến 3 năm trở lên, và chương trình tiến sĩ từ 5 năm trở lên.

  • Đại học (765 trường)

Các trường đại học là cơ sở giáo dục bậc đại học và sau đại học phổ biến nhất tại Nhật Bản. Thời gian học tập chính quy là 4 năm, riêng các khoa y, nha, dược, thú y tại một số trường cần 6 năm.

  • Đại học ngắn hạn (417 trường)

Thông thường đây là các trường đại học có thời gian học tập ngắn hạn gồm 2 năm (có những trường có thời gian học tập là 3 năm, như trường đào tạo y tá) một phần ba trong số các trường đại học ngắn hạn này là đại học nữ, và hơn một nửa là các ngành khoa học nhân văn, giáo dục, xã hội.

  • Trường cao đẳng chuyên nghiệp (64 trường )

Trường cao đẳng chuyên nghiệp là trường dành cho những người đã tốt nghiệp bậc trung học cơ sở. Chương trình học tập trong 5 năm, nhằm mục đích bồi dưỡng kiến thức và kỹ năng thực tế và chuyên môn cần thiết cho nghề nghiệp. Phần lớn là các chương trình dạy  các ngành công nghệ, nhưng cũng có trường dạy về thương thuyền.

  • Trường chuyên nghiệp ( 3.401 trường )

 Đây là các cơ sở giáo dục nhằm mục đích tiếp thu các kiến thức và kỹ năng cần thiết, và nâng cao hiểu biết về nghề nghiệp và đời sống hàng ngày. Thời gian học tập thường là 2 năm; tuy nhiên cũng có ngành cần 3 hay 4 năm. Đây là nơi mà sinh viên có thể theo học nhiều ngành nghề chuyên môn như trang trí nội thất, họa đồ, du lịch, hoạt hình hay các trò chơi điện tử.

  • Các cơ sở dạy tiếng Nhật

Các cơ sở dạy tiếng Nhật gồm các trường dạy tiếng Nhật, các khoa dự bị tiếng Nhật dành cho tu học sinh của các trường đại học tư thục. Thời gian học tập tại các cơ sở này là 1 hay 2 năm.

  1. Có cơ hội nhận nhiều học bổng hấp dẫn – Tại sao nên du học Nhật Bản.

Có cơ hội nhận được học bổng hấp dẫn

Có cơ hội nhận nhiều học bổng hấp dẫn

Tại sao nên du học Nhật Bản khi các chương trình học bổng tại đây rất hấp dẫn. Ngoài các chương trình học bổng như học bổng từ chính phủ Nhật Bản (Bộ khoa học và giáo dục), còn có các loại học bổng do Quỹ trợ giúp học sinh Nhật Bản (JASSO –  một tổ chức hành chính pháp nhân độc lập) hay các chính quyền địa phương, các quỹ giao lưu quốc tế, các quỹ học bổng tư giúp đỡ về mặt tài chính cho nhiều du học sinh.

  1. Được tiếp cận với nền văn hóa vừa có truyền thống lâu đời, vừa hiện đại.

Là một quốc gia phát triển nhưng Nhật Bản vẫn lưu giữ được các văn hóa cổ truyền như: thiền, kịch kabuki, môn đấu vật sumo. Những văn hóa này đã có ảnh hưởng trên khắp thế giới. Ngoài ra Nhật Bản cũng có nền văn hóa hiện đại đang lôi cuốn cả thế giới như truyện tranh manga hoặc các phim hoạt hình, nhạc pop Nhật Bản (JPOP), thời trang luôn đi hàng đầu…Trong thời gian học tập, du học sinh hãy tiếp cận những văn hóa này để trả lời cho vấn đề tại sao nên du học Nhật Bản. Bởi không chỉ mang lại cho bạn những ấn tượng sâu sắc, nó còn là những kinh nghiệm có ý nghĩa ngang tầm với việc học tập trong khuôn viên trường đại học.

 

Hỗ trợ (24/7) 0906 907 079