Chào mừng bạn đến với website của chúng tôi

 

Hai chúng tôi cùng đi du học ở Nhật, khi bắt đầu sang Nhật chúng tôi đều độc thân. Sau 1 năm chúng tôi về Việt Nam kết hôn và giờ đều đang học ở Nhật (năm thứ 2). Tôi muốn hỏi Ad một việc sau:

Du học sinh sinh con tại Nhật Bản như thế nào? Du học sinh tại Nhật khi mang thai được hưởng chế độ đãi ngộ hay những dịch vụ hỗ trợ sinh sản như thế nào để có thể sinh con đảm bảo về sức khỏe của cả mẹ và bé?

Chào bạn!

Rất nhiều bạn du học sinh phân vân và lo lắng không biết sinh con tại Nhật ra sao. Ad có một số thông tin sau đây bạn tham khảo nhé, du học sinh sinh con tại Nhật và những điều cần biết:

Các bạn du học sinh có nhu cầu sinh con tại Nhật không cần quá lo lắng vì chế độ sinh con cho các bà mẹ đều rất tốt. Các bạn sẽ được trung tâm y tế khám kiểm tra thai nhi định kỳ, theo dõi sức khỏe mẹ và bé sau khi sinh, nhắc nhở tiêm chủng và kiểm tra sức khỏe cho em bé cũng như có những hỗ trợ cho tới khi bé bắt đầu đi học.

Chi phí sinh con tại Nhật:

Tại Nhật Bản tỉ lệ tử vong thai nhi là thấp nhất trên thế giới nên các bạn có thể hoàn toàn yên tâm về sự an toàn của cả mẹ và em bé. Chi phí sinh đẻ, phí nằm viện và tổng chi phí sinh hoạt là khoảng 42 ma yên. Tuy nhiên sau khi đã điều dưỡng sau thời gian sinh nở mà các chi phí không vượt quá 42 nam thì số tiền còn lại sẽ được gửi lại cho bạn bào số ngân hàng của bạn.

Với trường hợp đẻ khó thì chi phí là 150 man yên thì sẽ được bảo hiểm hỗ trợ chi phí với tỉ lệ 2/3 còn 1/3 là 50 man yên các bạn sẽ phụ trách chi trả. Ngoài ra sẽ được hưởng khấu trừ tiền điều trị cao và tiền thăm viện nên sẽ được nhận lại 5 man yên.

Với trường hợp đặc biệt đẻ quá khó phải mất nhiều chi phí trong quá trình sinh nở thì sẽ được chính phủ hoàn lại một phần tiền vào hàng tháng.

Một số ưu đãi bên ngoài xã hội

Ngoài việc sinh con tại Nhật các bà mẹ còn được nhận một số ưu đãi sau:

  • Tại bệnh viện các bác sĩ có thể nói được bằng tiếng Anh và bảng hướng dẫn có ghi tiếng Anh phục vụ cho các bệnh nhân nước ngoài.

  • Tại các trạm xe buýt còn có ghế dành riêng cho phụ nữ mang thai

  • Các nhà vệ sinh luôn có ghế dành cho em bé ngồi khi mẹ đi vệ sinh       

Nguồn: st

 

Hỗ trợ (24/7) 0906 907 079