Vì sao nên đi du học tại tỉnh Chiba Nhật Bản?

1. Đặc điểm về địa lý, khí hậu tỉnh Chiba

Tỉnh Chiba là một cửa ngõ quan trọng kết nối Nhật Bản với toàn thế giới thông qua Sân bay quốc tế NARITA. Thành phố Chiba nằm trên tuyến đường nối Tokyo và Sân bay Narita với cự ly 39 phút cách trung tâm Tokyo và 29 phút cách Sân bay Narita. Cùng với vị trí nằm bên bờ vịnh Tokyo với dân số khoảng 1 triệu, có thể xem Chiba là một thành phố lý tưởng ngoại vi của Tokyo.

2. Kinh tế tỉnh Chiba có gì đặc biệt?

Chiba có vùng công nghiệp Keiyo là nơi tập trung nhiều cơ sở công nghiệp mà ba ngành chính là lọc dầu, hóa chất và chế tạo máy. Chính quyền tỉnh đã đầu tư phát triển tới 80 khu công nghiệp để thu hút các nhà đầu tư tới phát triển kinh tế tỉnh. Tỉnh này còn có sản lượng Iốt từ mỏ khí ga lớn nhất Nhật Bản.

Chiba là tỉnh có sản lượng nông nghiệp lớn thứ hai trong các tỉnh ở Nhật Bản. Đặc sản nổi tiếng là lạc. Ngành ngư nghiệp cũng phát triển, sản lượng đánh bắt hải sản đứng thứ 5 (2002). Có nhiều khu nuôi tôm và cá trình rất lớn.

Chiba khí hậu ấm áp, đất đai phì nhiêu, là một trong số ít quận nông nghiệp. Năm 2006 sản xuất nông nghiệp lên tới 4.014 tỷ yên, chiếm ba đầu tiên trong cả nước. Có rất nhiều như hành lá, cà rốt, lê, cà chua vv chiếm một số lượng lớn trong các sản phẩm nông nghiệp của đất nước. Ngoài ra, việc trồng lúa và hoa cũng như vật nuôi trong nước cũng là ở hàng đầu.

3. Địa điểm du lịch không thể bỏ qua tại Chiba

Chiba có rất nhiều cảnh đẹp. Đến với Thành phố Chi Ba, bạn có thể tham quan Phế tích thành Inohana, Chùa Sen’oji (còn gọi Chiba-dera), Đền Chiba (Chiba-jinja), Tháp Cảng Chiba (Chiba Potto Tawa).

4. Giao thông tại tỉnh Chiba, Nhật Bản

Tỉnh Chiba nằm ở vị trí đắc địa nối liền Tokyo với sân bây quốc tế Narita. Chiba có một hệ thống giao thông cực kì thuận lợi  với mạng lưới JR dày đặc như các tuyến: JR Sobu Rapid Line, JR Keiyo Line… Không chỉ thuận lợi trong nội tỉnh mà nó còn thuận lợi di chuyển đến các điểm khác, đặc biệt đối với Tokyo.

Với sân bay quốc tế Narita, Chiba cung cấp nhiều dịch vụ giao thông đa dạng liên thông nội ngoại với cửa ngõ đặc biệt này.

5. Nền giáo dục tại tỉnh Chiba, Nhật Bản thì sao?

Chiba là một trong những tình thành có nền giáo dục hàng đầu Nhật Bản. Tỉnh Chiba rất chú trọng phát triển nền giáo dục. Tình có rất nhiều trường đại học nổi tiếng, trong đó có đại học quốc gia Chiba là trường đại học quốc gia đa ngành, nằm trong top 10 những trường đại học đứng đầu Nhật Bản.

Chiba là một nơi lý tưởng cho các bạn du học sinh quốc tế!

Liên hệ ngay với Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Thương mại Global Study để được tư vấn và hướng dẫn

Địa chỉ: Trường Cao đẳng nghề Công Nghệ cao Đồng Nai, Số 47, Tôn Đức Thắng, khu Phước Hải, thị trấn Long Thành, Long Thành, Đồng Nai.

Hotline: 0906 907 079   0948 62 7979