Chào mừng bạn đến với website của chúng tôi

THUẬN LỢI VÀ KHÓ KHĂN KHI LÀM THÊM Ở CỬA HÀNG TIỆN LỢI TẠI HÀN QUỐC

Những thuận lợi và khó khăn khi làm thêm tại cửa hàng tiện lợi tại Hàn Quốc

1. Thuận lợi:

Thời gian linh động

Làm thêm ở cửa hàng tiện lợi, thời gian làm việc thường sẽ được linh động vì có nhiều ca nhỏ để bạn lựa chọn. Một ngày bạn có thể làm từ 1 đến 3 ca gãy mà không cần làm liền một buổi sáng hoặc chiều.

Công việc nhẹ nhàng

Không cần mời chào, đi lại vất vả, làm nhân viên ở cửa hàng tiện lợi bạn hầu như chỉ đứng hoặc ngồi một chỗ và ít phải di chuyển hay làm những công việc nặng nhọc. Chủ yếu chỉ ngồi tính tiền, dọn dẹp rác trong cửa hàng.

Dễ xin việc làm

Cửa hàng tiện lợi ở Hàn Quốc rất nhiều, bạn có thể bắt gặp ở bất cứ đâu và có nhiều địa chỉ để xin việc. Đi làm thêm ở Hàn công việc này thực sự dễ tìm.

Mức lương làm thêm ở các cửa hàng tiện lợi

Mức lương làm thêm tại những cửa hàng tiện lợi đã được Chính phủ Hàn Quốc quy định riêng, đó là mức làm thêm cơ bản. Mức lương cơ bản có thể thay đổi theo từng năm, mỗi năm đều được tăng lên. Năm 2018 mức lương cơ bản là 7.530 won/giờ tương đương 146.000 VNĐ.

Đó là mức lương cơ bản, bạn hoàn toàn có thể nhận được tiền tip và số % bán sản phẩm nếu làm tốt. Với mức trả lương như thế này, bạn hoàn toàn có thể tự lo cho mình tiền ăn uống và sinh hoạt cá nhân.

Ở cửa hàng tiện lợi phải làm những công việc gì?

– Công việc chính: Tính tiền cho khách mua hàng ⇒ Cần sử dụng máy tính tiền một cách thành thạo.

– Công việc phụ thêm: Tư vấn và hướng dẫn khách mua hàng, dọn dẹp rác quanh cửa hàng, nạp tiền thẻ giao thông cho khách, nhận bưu phẩm, sắp xếp + trưng bày hàng hóa, kiểm tra + kiểm kê số lượng các sản phẩm (đối với quản lý) ⇒ Cần nhanh nhẹn, trung thực và chịu khó.

2. Những khó khăn khi đi làm tại cửa hàng tiện lợi:

Khó khăn về việc tính tiền cho khách:

Công việc này đòi hỏi sự chính xác tuyệt đối, nếu tính thiếu tiền của khách mà số tiền nhận được thiếu so với số tiền trên máy tính thì bạn sẽ phải đền tiền hoặc trừ vào lương tháng đó, thậm chí là bị đuổi việc nếu làm ảnh hưởng đến uy tín của cửa hàng.

Có nhiều hình thức thanh toán tiền:

Người Hàn Quốc mua hàng ít khi thanh toán bằng tiền mặt. Đổi lại họ có thể thanh toán bằng thẻ, thanh toán bằng coupon (các mã giảm giá của cửa hàng phát hành), thanh toán bằng phiếu mua hàng… Vì vậy, bạn phải biết cách tính tiền qua thẻ cho khách.

Nhớ theo dõi VP để có thêm nhiều kiến thức phục vụ cho quá trình du học tốt nhất nhé!

Hỗ trợ (24/7) 0906 907 079