Hàn Quốc nổi tiếng không chỉ với địa điểm du lịch nổi tiếng mà còn bởi những món ẩm thực mùa đông Hàn Quốc. Du khách trước khi đi du lịch, hãy lên một list những món ăn ngon tại Hàn mà bạn nhất định phải thử nhé! Mùa đông này, cùng sang Hàn Quốc khám phá nền ẩm thực Hàn Quốc ngay thôi!

Canh đậu phụ

Canh đậu phụ là món ăn đầu tiên được list trong danh sách món ăn Hàn Quốc vào mùa đông. Nhắc đến ẩm thực Hàn Quốc không thể không kể đến món canh đậu phụ nứt tiếng. Đây là món ăn canh hầm cay được người dân nơi đây đặc biệt ưa chuộng vào ngày lạnh.

Canh đậu phụ được làm từ đậu phụ, hải sản, thịt bò hoặc thịt lợn, rau, nấm và không thể thiếu là tương ớt. Mùa đông, một bát canh nóng hổi giúp làm ấm cơ thể rất tốt.

Một trong những đặc trưng của món canh này đó là thường được đựng trong thố đá. Nó có tác dụng giữ nhiệt tốt và không làm mất hương vị cay nóng đặc trưng của món ăn.

Canh kim chi

Canh kim chi là một trong những món ăn thường xuất hiện trong các bữa ăn hàng ngày vào mùa đông tại Hàn Quốc. Do đó, bạn nhất định phải thử khi đến Hàn Quốc nhé!

Nguyên liệu chính: Kim chi cải thảo, đậu hũ, khoai tây, thịt heo hoặc hải sản,… Sự kết hợp giữa vị ngọt ngọt chua chua của kim chi và vị cay nồng của ớt bột Hàn Quốc vừa giúp kích thích vị giác, vừa giúp hâm nóng nhiệt độ cơ thể.

Món ăn này là 1 món canh phổ biến, đơn giản, dễ nấu, luôn có trong các bữa ăn thường nhật hay ở các nhà hàng tại đây.

Gà xào cay

Gà xào xay (còn gọi dak-galbi) là món ăn nổi tiếng ở Chuncheon, tỉnh Gangwon (gần khu vực đảo Nami) Hàn Quốc. Hương vị cay xề, vừa ăn vừa xuýt xoa rất phù hợp với không khí giá lạnh cuối năm.

Thịt nướng – TOP ẩm thực mùa đông Hàn Quốc phải thử

Một món ăn Hàn Quốc vào mùa đông mà không chỉ người dân Hàn mà ở Việt Nam cũng rất được yêu thích đó chính là Thịt nướng (삼겹살). Khác biệt ở chỗ tại Hàn, thịt nướng được gói kèm rau diếp, ăn cùng kim chi và tương ở đặc biệt ở đây sẽ cho hương vị hoàn toàn khác.

Bánh gạo cay

Một món ăn sưởi ấm ngày đông phổ biến tại Hàn là Bánh gạo cay (Tteokbokki).

Nguyên liệu chính: không thể thiếu tteok (bánh gạo dàng dài hình trụ màu trắng đặc trưng) cùng eomuk (chả cá), hành tây, hành baro, bắp cải, cà rốt và ớt đỏ.

Canh xương bò

Một món phổ biến ngày đông Hàn Quốc nữa chính là canh xương bò (Seolleong-tang) . Món ăn bắt đầu xuất hiện ở Hàn Quốc từ khoảng thế kỷ 15. Tại thời đại vua Seongjon, các nghi lễ thường được khởi hành bởi việc cúng tế một con bò. Thời đó món ăn có tên “canh phủ tuyết” sau đó được gọi dưới cái tên Seolleongtang từ năm 1910.

Gà hầm sâm

Nếu “phở” được coi là món ăn đặc trưng của Việt Nam thì “canh gà hầm sâm” chính là “quốc hồn quốc tuý” đặc trưng của Hàn Quốc. Chính vì lẽ đó mà khi đặt chân đến nơi đây thì bạn đừng bỏ lỡ món ăn này ở bất kỳ mùa nào trong năm nhé.

Duk mandu guk

Đây là món ăn rất nổi tiếng ở xứ sở kim chi vào mỗi độ cuối năm. Người Hàn ăn món ăn này vào năm mới vì họ quan niệm khi ăn món ăn này đồng nghĩa với việc bạn thêm một tuổi. Món canh này được làm từ bánh ddoek mandu, tương tự như sủi cảo ở Trung Quốc, nấu trong nước xương cùng các nguyên liệu khác như rong biển, hành tây, hạt tiêu và trứng.

Trung tâm Ngoại Ngữ - Du Học - Thực Tập Sinh Việt Phát

Website: duhocxkld.edu.vn