Du học là ước mơ của nhiều bạn trẻ, là cơ hội để trải nghiệm nền giáo dục tiên tiến, nâng cao tri thức và mở rộng cơ hội nghề nghiệp. Tuy nhiên, với hàng ngàn trường đại học trên thế giới, việc lựa chọn trường phù hợp có thể khiến bạn bối rối.

Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn thông tin về xếp hạng các trường đại học du học trên thế giới năm 2024 theo hai bảng xếp hạng uy tín: QS World University Rankings và Times Higher Education World University Rankings.

1. Xếp hạng QS World University Rankings 2024

Top 10 trường đại học tốt nhất thế giới:

Viện Công nghệ Massachusetts (MIT), Hoa Kỳ
Đại học Cambridge, Anh
Đại học Oxford, Anh
Đại học Harvard, Hoa Kỳ
Đại học Stanford, Hoa Kỳ
Đại học Hoàng gia London (Imperial College London), Anh
ETH Zurich - Viện Công nghệ Liên bang Thụy Sĩ, Thụy Sĩ
Đại học Quốc gia Singapore, Singapore
Đại học California, Berkeley, Hoa Kỳ
Đại học College London (UCL), Anh

Nhận định:

• MIT tiếp tục dẫn đầu bảng xếp hạng năm thứ 11 liên tiếp, khẳng định vị thế trường đại học số 1 thế giới về khoa học và công nghệ.
  • Đại học Cambridge và Đại học Oxford giữ vững vị trí á quân và hạng ba, cho thấy chất lượng giáo dục xuất sắc của các trường đại học Anh.
  • Đại học Harvard và Đại học Stanford đại diện cho nền giáo dục đỉnh cao của Hoa Kỳ, lần lượt xếp hạng 4 và 5.
  • Sự vươn lên của Đại học Hoàng gia London (Imperial College London) vào top 6 cho thấy sự phát triển mạnh mẽ của giáo dục Anh.
  • ETH Zurich là đại diện duy nhất của châu Âu lọt vào top 10, khẳng định chất lượng giáo dục cao của Thụy Sĩ.
  • Đại học Quốc gia Singapore là trường đại học châu Á duy nhất lọt vào top 10, cho thấy sự tiến bộ vượt bậc của giáo dục Singapore.

2. Xếp hạng Times Higher Education World University Rankings 2024

Top 10 trường đại học tốt nhất thế giới:

Đại học Oxford, Anh
Đại học Stanford, Hoa Kỳ
Đại học Harvard, Hoa Kỳ
Viện Công nghệ Massachusetts (MIT), Hoa Kỳ
Đại học Cambridge, Anh
Đại học California, Berkeley, Hoa Kỳ
Đại học Princeton, Hoa Kỳ
Đại học Yale, Hoa Kỳ
Đại học Chicago, Hoa Kỳ
Đại học College London (UCL), Anh

Nhận định:

• Đại học Oxford bất ngờ vươn lên dẫn đầu bảng xếp hạng, đánh dấu sự thay đổi so với các năm trước.
  • Đại học Stanford và Đại học Harvard giữ vững vị trí á quân và hạng ba, khẳng định vị thế của các trường đại học Hoa Kỳ.
  • MIT tụt xuống vị trí thứ 4, nhưng vẫn là một trong những trường đại học hàng đầu thế giới.
  • Đại học Cambridge xếp hạng 5, cho thấy chất lượng giáo dục xuất sắc của các trường đại học Anh.
  • Đại học California, Berkeley lọt vào top 6, khẳng định vị thế của Đại học California trong hệ thống giáo dục Hoa Kỳ.
  • Đại học Princeton và Đại học Yale lần lượt xếp hạng 7 và 8, đại diện cho nền giáo dục chất lượng cao của Hoa Kỳ.
  • Đại học Chicago xếp hạng 9, cho thấy sự phát triển mạnh mẽ của giáo dục Hoa Kỳ.
  • Đại học College London (UCL) giữ vững vị trí thứ 10, khẳng định vị thế của một trong những trường đại học hàng đầu Anh.

3. Lưu ý khi chọn trường đại học du học:

• Xếp hạng chỉ là một yếu tố tham khảo, bạn cần cân nhắc nhiều yếu tố khác như: ngành học, chi phí du học, học bổng, môi trường sống, v.v.
  • Nên tìm hiểu kỹ thông tin về từng trường đại học trước khi quyết định.
  • Tham khảo ý kiến của những người đã từng du học để có thêm kinh nghiệm.

**Chúc bạn lựa chọn được trường đại học du học phù hợp và có một hành trình du học thành công

Liên hệ chúng tôi để được hỗ trợ trực tiếp:

GLOBAL STUDY

Trụ sở chính đăng ký GPKD: Khu chợ mới Long Thành, Đường Đinh Bộ Lĩnh, Tổ 35, Khu Cầu Xéo, TT Long Thành, Đồng Nai.

Văn phòng tại BRVT: Số 374 Trương Công Định, P8, TP. Vũng Tàu.

Văn phòng tại Lâm Đồng: Số 109 Lý Thường Kiệt, Tp. Đà Lạt.

Email: global@toancau247.vn

Hotline: 0906.907.079 - 0909.501.379