Hiện nay, du học Hàn Quốc 2020 đang ngày càng trở thành 1 điểm đến hấp dẫn và thu hút được đông đảo du học sinh quốc tế. Đất nước này vốn nổi tiếng với chất lượng cuộc sống cao, có rất nhiều các trường đại học danh giá, nhiều chương trình học đa dạng, có những trường giảng dạy bằng tiếng Anh.

Có thể nói Hàn Quốc chính là một đất nước đáng mơ ước vừa giàu nền văn hóa truyền thống, một cuộc sống hiện đại và chất lượng giáo dục nằm trong top thế giới. Năm 2020 chính phủ Hàn Quốc đặt mục tiêu có khoảng 200.000 du học sinh quốc tế đến với đất nước này, chính điều này đã tạo thuận lợi hơn rất nhiều với du học sinh trong tương lai.

Điều kiện cơ bản để đi du học Hàn Quốc 2020

Nói chung thì có 2 nhóm điều kiện chính mà du học sinh cần thỏa mãn khi đi du học Hàn Quốc 2020 chính là:

- Điều kiện về mặt tài chính: để ngăn chặn hiện tượng cư trú bất hợp pháp thì người học cần phải đạt được tiêu chuẩn đúng theo quy định của nhà nước.

- Điều kiện về học vấn: khả năng học lực của người học như thế nào sẽ do các trường đại học đánh giá.

1. Điều kiện về học vấn khi đi du học Hàn Quốc 2020

a. Điều kiện để được tham gia du học tiếng Hàn

- Tốt nghiệp cấp 3 (THPT) không quá 03 năm (diện các trường ưu tiên không giới hạn số năm đã tốt nghiệp).

- Điểm tổng kết các môn trung bình 03 năm học cấp 03 không dưới 6,0.

- Nếu học sinh tốt nghiệp cấp 3 quá 3 năm thì cần có bằng trung cấp, hoặc cao đẳng, hoặc đại học bổ sung. Thời gian tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học cũng không quá 03 năm.

b. Điều kiện du học hệ Đại học tại Hàn Quốc

- Đơn xin học

- Bằng tốt nghiệp phổ thông trung học nếu xin học đại học

- Kết quả học tập ở cấp học cao nhất đã đạt được

- Hai thư giới thiệu mà một thư là do giáo sư viết

- Chứng chỉ thành thạo tiếng Hàn hoặc bảng điểm TOEFL chính thức

- Kế hoạch học tập

- Giới thiệu về bản thân

Việc đăng ký học tại Hàn Quốc là khá dễ dàng và văn phòng tuyển sinh quốc tế luôn sẵn lòng giúp đỡ bạn. Hầu hết các trường sẽ yêu cầu bạn nộp trực tiếp cho trường thông qua một hồ sơ trực tuyến, giống như các sinh viên Hàn Quốc, vậy nên Thanh Giang khuyên bạn hãy xem tại website của trường để biết chính xác những điều kiện cần thiết.

Đặc biệt là hiện nay ngày càng có nhiều các chương trình dạy bằng tiếng Anh ở Hàn Quốc và những chương trình này không đòi hỏi bạn phải nói tiếng Hàn trôi chảy, mặc dầu họ có thể yêu cầu bạn một trình độ tiếng Hàn nhất định để sống thoải mái tại Hàn Quốc. Ngoài ra, bạn cũng có thể gặp trực tiếp các trung tâm tư vấn du học để được hỗ trợ.

c. Điều kiện du học Hàn Quốc 2020 theo hệ Cao học:

Điều kiện du học Hàn Quốc theo hệ Cao học cũng tương tự như đối với đại học nhưng điểm khác biệt là bạn cần có bằng Đại học

hoặc Cao đẳng ở Việt Nam với chuyên ngành như chuyên ngành bạn đăng ký học Cao học ở Hàn Quốc và tuổi dưới 30. Ngoài ra cần thêm chứng chỉ tiếng Hàn TOPIK 3 hoặc IELTS 6.5 (hoặc TOEFL tương đương) cùng với điểm tổng kết đại học trên 7.0.

d. Điều kiện du học theo diện Tiến sĩ

Các ứng viên phải được trường tại Hàn Quốc chấp nhận là Nghiên cứu sinh và đáp ứng đầy đủ các điều kiện cần thiết phải có của một nghiên cứu sinh.

Các ứng viên phải thuộc một trường Đại học lớn và uy tín thuộc Châu Á và chưa từng có bằng Tiến sĩ.

e. Diện Du học theo diện trao đổi giữa 02 trường của Hàn Quốc và Việt Nam:

Tùy thuộc vào từng chương trình khác nhau, tùy thuộc vào sự hợp tác, trao đổi giữa hai trường.

2. Điều kiện du học Hàn Quốc 2020 về mặt tài chính

Về mặt tài chính thì yêu cần phải đạt tiêu chuẩn về số dư tài khoản cũng như đảm bảo về mặt bảo lãnh tài chính có thể là bố mẹ đẻ, anh chị em ruột, … có thể bảo lãnh được.

Hồ sơ du học Hàn Quốc 2020 bao gồm

Từng chương trình du học mà các ứng viên cần chuẩn bị các loại giấy tờ, hồ sơ khác nhau, tuy nhiên các hồ sơ cơ bản nhất mà 01 du học sinh cần chuẩn như sau:

- Bằng cấp 03 hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp, điểm thi các môn trung học phổ thông nếu vừa tốt nghiệp

- Học THPT (cấp 3).

- Ảnh 4*6: 10 chiếc phông nền trắng (có thể lên cty làm).

- Chứng minh thư công chứng của học sinh và người bảo lãnh.

- Sổ hộ khẩu công chứng.

- Giấy khai sinh bản sao công chứng.

- Sơ yếu Lý lịch.

- Giấy khám sức khỏe ở các bệnh viện được cấp phép.

- Hộ chiếu còn hạn tối thiểu 6 tháng.

- Bằng tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học và bảng điểm.

- Bảng kế hoạch học tập.

- Chứng chỉ tiếng Anh hoặc tiếng Hàn (nếu có, không thì hỏi tư vấn viên).

Làm thêm du học Hàn Quốc 2020:

Một lý do hấp dẫn các học sinh quốc tế tới Hàn Quốc học tập là cơ hội việc làm. Trung bình một du học sinh được phép làm thêm 28 giờ/tuần trong suốt khóa học và 8h/ngày trong các kỳ nghỉ. Thu nhập của mỗi giờ làm việc từ 7 đến 9 USD. Như vậy có thể chắc chắn rằng ngoài thời gian đảm bảo cho học tập, du học sinh vẫn có thể đi làm và đủ tiền trang trải cho sinh hoạt của mình.