Image result for đại học takushoku

Đại học Takushoku là trường đại học dân lập quốc tế thành lập từ năm 1900. Như tên gọi của trường, mục tiêu giáo dục tại đây hướng đến là đào tạo nguồn nhân lực có trình độ và kỹ năng góp phần vào sự phát triển và hội nhập kinh tế không chỉ ở châu Á mà còn trên toàn thế giới. Các ngành học chính của trường gồm có: Thương mại, Chính trị – kinh tế, Quốc tế học, Ngoại ngữ, và Công nghệ.

I.    Thông tin chung về trường

• Năm thành lập: 1900

• Tên tiếng Việt:  Đại học Takushoku

• Tên tiếng Nhật: 拓殖大学

• Tên tiếng Anh: Takushoku University

• Địa chỉ: 3 Chome-4-14 Kohinata, Bunkyo City, Tokyo 112-0006, JAPAN

• Website: http://www.takushoku-u.ac.jp

• Ga gần nhất: Myogadani Station

Đại học Takushoku, Bunkyo Campus

II. Đặc điểm nổi bật của trường

Trường đại học Takushoku là trường đại học dân lập quốc tế thành lập từ năm 1900. Như tên gọi của mình, mục tiêu giáo dục trường hướng đến là đào tạo nguồn nhân lực có thực lực để góp phần vào sự phát triển và hội nhập kinh tế không chỉ ở châu Á mà còn trên toàn thế giới.

Chính vì chú trọng đến “đào tạo nguồn nhân lực mang tính toàn cầu”, trường đã rất tích cực tiếp nhận du học sinh từ rất sớm ngay từ khi thành lập và liên kết với nhiều trường đại học trên khắp thế giới trong đó có Trường Đại học Quốc gia và trường Đại học Ngoại thương của Việt Nam.

Đặc biệt, trường Đại học Takushoku còn có trường dự bị tiếng Nhật kéo dài khoảng 1 năm, dành cho du học sinh muốn học và củng cố tiếng Nhật trước các kỳ thi vào đại học. Hiện tại có một số du học sinh Việt Nam đang theo học tại trường dự bị này của Takushoku.

Các ngành học chính của trường gồm có: Thương mại, Chính trị – kinh tế, Quốc tế học, Ngoại ngữ, và Công nghệ. Trường thường được nhận xét là có môi trường học mang tính quốc tế do có nhiều du học sinh đến từ các nước trên thế giới, sử dụng tiếng Anh tương đối nhiều ở trong trường, và sinh viên khá được thoải mái trong quá trình học tại trường.

Chính vì vậy, trường Đại học Takushoku phù hợp hơn với những bạn sinh viên thích chủ động trong việc học tập, không thích sự gò bó và có những định hướng rõ ràng về sự nghiệp của mình.

Trường đại học Takushoku có 2 campus chính ở Bunkyo-ku (một quận trung tâm của Tokyo) và Hachioji (cách trung tâm Tokyo khoảng 1 tiếng đi tàu). Vị trí của trường khá thuận lợi cho việc đi lại giữa các địa điểm lân cận và đi làm thêm của các bạn du học sinh.

III. Ký túc xá sinh viên

-  Khu House Fuso: có 300 phòng cho nam và 100 phòng cho nữ. Chi phí: 62,000 yên/tháng (đã bao gồm bữa sáng và bữa trưa) Được cung cấp đầy đủ các trang thiết bị trong phòng, kết nối internet, tủ,..Ngoài ra còn có quầy cafe, siêu thị mini, phòng tập gym và phòng tắm hơi.

- Khu nhà trọ quốc tế Bunkyo (dành cho sinh viên nữ): khu nhà trọ dành cho du học sinh nữ học tiếng Nhật, đại học, sau đại học và sinh viên trao đổi ngôn ngữ. Chi phí bao gồm phí đăng ký là 5,000 yên và phòng loại A 30,000 yên/tháng (phòng lầu 2, lầu 3 và lầu 4) và phòng loại B 28,000 yên/tháng (lầu 1).

- Khu nhà trọ quốc tế Hachioji (dành cho sinh viên nam và nữ) phòng trọ 1 người thiết kế theo phong cách phương tây với phòng 18m2 được thiết kế đầy đủ tiện nghi phòng tắm, máy lạnh, bếp mini,.. Phí đăng ký: 5,000 yên/năm. Chi phí: 25,000 yên/tháng

IV. Các khóa học và học phí:

Học phí: Đơn vị: Yên (¥)

Các khoản phí

Nhập học kỳ mùa xuân (tháng 4)

Phí nhập học

Tổng cộng

V. Chế độ học bổng tại trường

Với mục đích hỗ trợ cho việc học tập và sinh hoạt tại Nhật Bản của du học sinh, nhà trường tuyển chọn học viên phù hợp với các điều kiện, mục đích, v.v… để cấp học bổng cho học viên.

• Học bổng chương trình đặc biệt dành cho du học sinh Đại học Takushoku: 150,000 yên/năm

• Học bổng dành cho du học sinh người nước ngoài du học tự túc: 48,000 yên/tháng

• Quỹ học bổng Giáo dục quốc tế Takayama: 50,000 yên/tháng/ 1 người

VI. Điều kiện nhập học tại trường

* Tuyển sinh theo phương thức A – Thi kỳ thi đầu vào riêng của trường

• Thời gian: 2 kỳ thi vào tháng 11 và tháng 2 hàng năm

• Áp dụng đối với ngành học: Thương mại, Kinh tế, Ngoại ngữ, Quốc tế học, Công nghệ

• Quy trình: Xét hồ sơ => Thi tiếng Nhật 60’ => Thi tiếng Anh (cơ bản) 60’ => phỏng vấn

• Riêng với khoa Thiết kế của ngành học Công nghệ ngoài các nội dung thi trên bạn sẽ có thêm toán cơ bản và phần thi năng khiếu thiết kế

* Tuyển sinh theo phương thức B – Sử dụng kết quả kỳ thi EJU

• Thời gian: 2 kỳ thi vào tháng 11 và tháng 2 hàng năm

• Đối với khoa Thương mại, Ngoại ngữ, Quốc tế học: Xét hồ sơ gồm điểm tiếng Nhật (của kỳ thi EJU), tiếng Anh cơ bản và phỏng vấn

• Khoa Kinh tế: Xét hồ sơ, tiếng Nhật và môn thi tổng hợp của kỳ EJU, phỏng vấn

• Khoa Công nghệ: Xét hồ sơ, tiếng Nhật và môn tự nhiên (sinh và hóa) của kỳ EJU, toán cơ bản, phỏng vấn

• Khoa thiết kế: xét hồ sơ, tiếng Nhật của kỳ EJU, thí sinh được lựa chọn toán cơ bản hoặc thi năng khiếu thiết kế, và phỏng vấn

Liên hệ ngay với Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Thương mại Việt Phát để được tư vấn và hướng dẫn

Địa chỉ: Trường Cao đẳng nghề Công Nghệ cao Đồng Nai, Số 47, Tôn Đức Thắng, khu Phước Hải, thị trấn Long Thành, Long Thành, Đồng Nai.

Hotline: 0906 907 079   0948 62 7979

Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát  triển Thương mại Việt Phát là đơn vị Tư vấn du học từng đạt danh hiệu THƯƠNG HIỆU DẪN ĐẦU VIỆT NAM, từng được vinh danh THƯƠNG HIỆU TIÊU BIỂU HỘI NHẬP CHÂU Á THÁI BÌNH DƯƠNG do Tạp chí Kinh tế Châu Á – Thái Bình Dương và VINABRA – Thương hiệu Việt Nam, mạng cộng đồng Doanh nghiệp Việt Nam, VNPACO Corp phối hợp bình chọn dưới sự giám sát của Tổ chức chứng nhận quốc tế QMS – Australia, QMS tại Việt Nam.