Chào mừng bạn đến với website của chúng tôi

 

Là một trong số ít nền giáo dục tại Châu Á có chất lượng được toàn thế giới công nhận, cùng với mức chi phí không quá đắt đỏ như các quốc gia ở Châu Âu và Châu Mỹ, du học Hàn Quốc hiện đang là một trong những cụm từ khóa HOT nhất hiện nay. Nếu bạn đang có ý định du học Hàn Quốc trong năm nay thì đừng bỏ qua những thông tin cập nhật về chính sách du học Hàn Quốc mới nhất 2019 dưới đây!

Một lý do khác có sức hấp dẫn lớn đối với các sinh viên quốc tế tới Hàn Quốc học tập đó là cơ hội việc làm. Theo chính sách làm thêm tại Hàn Quốc, du học sinh được phép làm thêm 28 giờ/tuần trong suốt khóa học và 8h/ ngày trong các kỳ nghỉ. Thu nhập cho mỗi giờ làm việc từ 7 đến 9 USD. Như vậy có thể chắc chắn rằng, du học sinh vẫn có thể đi làm và đủ tiền trang trải cho sinh hoạt của mình vừa có thể đảm bảo được giờ lên lớp.

Kể từ năm 2019, Hàn Quốc đã có nhiều thay đổi trong chính sách du học mà bạn nhất định phải biết. Dưới đây là một số thay đổi quan trọng trong việc xét tuyển visa du học Hàn Quốc trong năm 2019-2020 mà Du Học Hiền Thân vừa cập nhật:

  • Thứ nhất, từ ngày 1/1/2019, những trường đại học, cao đẳng ở Hàn Quốc có tỉ lệ sinh viên bỏ trốn cao và nằm trong danh sách đen thì sẽ KHÔNG ĐƯỢC CẤP VISA cho du học sinh nữa.

  • Thứ 2, từ ngày 1/1/2019, tất cả các bạn du học sinh đã có topik 2 thì qua Hàn sẽ được ĐI LÀM THÊM NGAY, không cần chờ đủ 6 tháng như trước.

  • Thứ 3, từ tháng 1/2020, du học sinh muốn xin visa du học Hàn Quốc, BẮT BUỘC phải thi topik ở Việt Nam trước và có ít nhất TOPIK 2

Những sự thay đổi trên đều nhắm tới việc thắt chặt trong việc kiểm soát mục đích du học Hàn Quốc của học sinh có chính đáng hay không. Có thể thấy rõ nét nhất là sự thắt chặt trong điều kiện về ngôn ngữ. Theo đó, bạn bắt buộc phải đạt TOPIK 2 tại Việt Nam thì mới có thể hiện thực hóa giấc mơ du học Hàn Quốc.

NHỮNG THAY ĐỔI CHÍNH SÁCH TRÊN LÀ THUẬN LỢI HAY BẤT LỢI ĐỐI VỚI DU HỌC SINH?

Có thể nhiều bạn sẽ cho rằng các chính sách mới này khiến cho dự định du học Hàn Quốc trở nên khó khăn hơn. Thực tế Du Học Hiền Thân cho rằng, đó lại chính là một điều kiện thuận lợi cho các bạn du học sinh Việt Nam nếu bạn thực sự có ý định du học Hàn với mục đích học tập chính đáng. Bởi dù bạn có xác định du học Hàn Quốc theo chương trình học tiếng Hàn hay học bằng tiếng Anh đi chăng nữa thì bạn vẫn nhất thiết vẫn phải cần đến tiếng Hàn để giao tiếp với người bản xứ phục vụ cho đời sống sinh hoạt tại Hàn Quốc. Nếu yêu mến Hàn Quốc và khao khát học tập tại đây, chắc hẳn bạn cũng sẽ yêu tiếng Hàn và việc chinh phục TOPIK 2 sẽ không phải là một rào cản quá lớn. Do đó, chính sách bắt buộc có TOPIK 2 khi du học Hàn Quốc là một sự thay đổi vô cùng hợp lý.

Thêm vào đó, chỉ cần có TOPIK 2, bạn có thể kiếm được ngay một công việc làm thêm khi sang Hàn Quốc mà không cần chờ đủ 6 tháng như trước đây. Hơn thế nữa, khi sở hữu TOPIK 2, bạn nhận được sự hỗ trợ tìm việc làm thêm từ trường nếu bạn gặp khó khăn khi tìm việc hoặc cần sự giúp đỡ. Đó thực sự là một chính sách vô cùng ưu ái từ phía chính phủ Hàn Quốc. Những công việc làm thêm phổ biến với du học sinh Hàn Quốc có thể kể đến như: Phục vụ tại nhà hàng, quán cafe, phát thư báo, xưởng mộc, làm trong nhà máy chế biến thực phẩm,… công việc trả lương theo giờ làm việc thực tế. Ngoài ra, khi trình độ tiếng tốt, bạn có thể đi làm trợ giảng tại trường, phiên dịch hay dạy tiếng Việt cho người Hàn quốc. Như vậy có thể thấy rằng, những chính sách mới được cập nhật trên đây chính là một “tin vui” đối với các bạn đang có ý định du học Hàn Quốc trong năm 2019!

LỜI KHUYÊN CHO BẠN KHI DU HỌC HÀN QUỐC 2019

  • Nên chăm chỉ học tiếng thật tốt và đăng ký các kỳ topik sớm (vì một năm chỉ có một vài kỳ mà số lượng học sinh lại rất đông)

  • Nên chọn trường có danh tiếng tốt và tỉ lệ sinh viên bỏ trốn thấp để tỷ lệ đậu VISA được đảm bảo

[ĐẶC BIỆT] Toàn bộ các trường Đại học tại Hàn Quốc đều có khóa học tiếng Hàn dành riêng cho sinh viên quốc tế khi chưa có tiếng Hàn. Do đó, các bạn sinh viên chưa biết tiếng Hàn không cần phải lo lắng vì các bạn hoàn toàn có thể tham gia các khóa học này, sau đó học lên khóa chuyên ngành. Lộ trình đối với các bạn chưa biết tiếng Hàn khi sang Hàn Quốc học như sau:

  • Giai đoạn 1: Tham gia khóa học tiếng Hàn tại các trường từ 1-2 năm

  • Giai đoạn 2: Đăng ký học chuyên ngành, với nhiều ngành nghề cho Du học sinh lựa chọn.

Khi đăng kí xin visa du học Hàn Quốc cả du học tiếng và cả du học nghề hay cao đẳng đại học, du học sinh cần phải bổ sung thêm thông tin liên quan đến trường THPT và các thông trong hồ sơ của mình nhất. Những thông tin trong hồ sơ sẽ được Đại sứ quán trực tiếp xác minh tính chính xác của các loại hồ sơ cần thiết đi du học như: học bạ, bằng tốt nghiệp, trình tiếng Hàn hay cam kết tài chính,  xác nhận lãnh sự một cách chặt chẽ. Đối với những trường hợp không thể xác thực hay chưa rõ ràng thì Đại sứ quán phải tăng cường phỏng vấn du học sinh.

 

Hỗ trợ (24/7) 0906.907.079