Chào mừng bạn đến với website của chúng tôi

 

Hiện nay, do việc làm trong nước ít, lương thấp, công việc không ổn định nên nhiều người lựa chọn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản để phát triển bản thân đồng thời cải thiện kinh tế. Với thu nhập cao, môi trường sống văn minh hiện đại chính là điểm cộng mà nhiều người muốn sang nhật làm việc.

Vậy để XKLĐ Nhật Bản thành công, người lao động cần phải chuẩn bị những gì? Hãy cùng duhocxkld.edu.vn tìm hiểu một vài thông tin cơ bản sau.

- Yêu cầu từ nhà tuyển dụng Nhật Bản

Có nên xuất khẩu lao động sang Nhật không?

Chi phí XKLĐ Nhật Bản hết bao nhiêu?

Tìm hiểu về nước nhật

Nên đi ngành nghề nào? chọn đơn hàng nào?

Mức lương xuất khẩu lao động nhật bao nhiêu?

Công ty XKLĐ Nhật Bản uy tín, giá cả hợp lý

………..

–>> Hãy đọc ngay thông tin dưới đây để tìm ra câu trả lời phù hợp nhé…

xuất khẩu lao động nhật bản

Chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản 2022 hết bao nhiêu?

Chi phí đi Nhật phụ thuộc vào từng công việc, tùy từng đơn hàng và cùng tùy từng công ty sẽ có mức phí khác nhau do đó NLĐ nên tìm hiểu kỹ trước khi tham gia. Để giảm tối đa chi phí, duhocxkld.edu.vn khuyên bạn hãy tìm tới trực tiếp các đơn vị XKLĐ Nhật uy tín để tham khảo.

Chi phí đi Nhật tùy vào từng đơn hàng

Chi phí gồm những khoản nào?

Chi phí khám sức khỏe (700 – 1 triệu)

Chi phí học tiếng

Chi phí ăn ở tại Việt Nam

Chi phí hồ sơ, visa, vé máy bay …

Hiện tại có hàng trăm công ty, trung tâm xuất khẩu lao động Nhật Bản. Chi phí xuất cảnh giữa các công ty cũng có sự khác nhau. Do đó, NLĐ cần phải tỉnh táo, tìm hiểu kỹ các thông tin và tìm đến trực tiếp những Công ty xuất khẩu lao động uy tín, tránh trường hợp “tiền mất tật mang” cho môi giới, trung gian. Chi phí đi đi XKLĐ Nhật trung bình khoảng 80 – 150 triệu, tùy từng đơn hàng.

Chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản hiện nay khá thấp, và thấp hơn nhiều so với những năm trước đây. Nếu bạn đi Nhật những năm 2015, 2016 thì chi phí xuất cảnh lên đến hơn 200 triệu đồng. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch Covid 19 tác động đến nền kinh tế và cũng có sự điều chỉnh phí đi Nhật của bộ lao động nên chi phí xuất cảnh đi Nhật năm 2022 chỉ 3600 usd ~ 84 triệu đồng. Đây là mức chi phí thấp nhất trong vòng 10 năm trở lại đây.

Những khoản chi phí sinh hoạt ở Nhật

Nhật Bản nổi tiếng là quốc gia chi phí sinh hoạt đắt đỏ. Đi XKLĐ ở Nhật Bản với mức lương cao nhưng nhiều gia đình lại đặt câu hỏi tại sao số tiền tiết kiệm của con em mình lại không như gia đình dự tính. Dưới đây sẽ liệt kê những khoản chi phí sinh hoạt tại Nhật Bản để các bạn có thể hình dung phần nào mức lương còn lại sau khi trừ các khoản phí:

Tiền bảo hiểm

Tiền thuế

Tiền nhà ở

Tiền điện

Tiền nước

Tiền gas

Chi phí ăn uống

Tiền điện thoại

Tiền mạng

Các chi phí khác (đi lại, thuốc thang…)

Để tiết kiệm chi phí tối đa, bạn nên tự nấu ăn hạn chế ăn ngoài. Ngoài ra các siêu thị ở Nhật thường sẽ giảm giá các mặt hàng sau 4h – 5h chiều, hay sau 10h tối, đây là thời gian các bạn có thể kiếm được những thực phẩm giá rẻ.

Mức lương đi XKLĐ Nhật Bản 2022

Mức lương xklđ Nhật Bản khoảng: 140.000 – 160.000 Yên / tháng. Theo mức tỷ giá hiện tại thì tương đương với 30.000.000 – 35.000.000 đồng/ tháng. Tại Global Study có nhiều đơn hàng lương > 160.000 yên.

Còn mức lương cơ bản của 47 tỉnh Nhật Bản sẽ căn cứ theo vùng miền, và khu vực.

Đây là mức lương cơ bản, chưa tính việc làm thêm, chưa trừ ăn uống và các khoản tiền bảo hiểm. Mức lương xklđ Nhật Bản cao chính là điểm thu hút lao động Việt

Khi tham gia chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản ngoài việc nhận mức lương cơ bản cao, NLĐ còn được hưởng các quyền lợi khác theo đúng quy định của pháp luật Nhật Bản như: lương làm thêm, nghỉ lễ, nghỉ phép, nghỉ có lương trong các ngày lễ, tết, được đóng các loại bảo hiểm theo quy định.

Sau 3 năm đi Nhật về, NLĐ sẽ có nhiều cơ hội việc làm thu nhập cao. ngoài ra bạn còn được hoàn lại tiền bảo hiểm , thuế (tiền Nenkin) trong thời gian đóng tại Nhật.

Với mức lương cao như vậy nên chẳng bao lâu bạn sẽ có thể hoàn loại chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản 2022. Và rất nhiều lao động đã có thể để ra được số tiền lên đến cả tỷ đồng sau thời gian 3 năm làm việc ở đây.

Điều kiện đi xuất khẩu Nhật Bản là gì ?

Nhiều bạn có mong muốn đi sang nhật làm việc nhưng không biết yêu cầu điều kiện đi nhật là gì. Thực ra mỗi một đơn hàng Nhật Bản sẽ có yêu cầu khác nhau do đó bạn cần phải xác định rõ bản thân muốn đi đơn hàng nào để chuẩn bị tốt hơn.

Điều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật Bản về ngoại hình

Giới tính: Nam/nữ

Độ tuổi từ 18 – 30 tuổi

Ngoại hình: Nam cao 1.60m trở lên; Nữ 1.50m trở lên

Chưa từng xin visa đi Nhật

Lao động bất hợp pháp sẽ không có khả năng quay lại

Điều kiện về sức khỏe đi xklđ Nhật Bản

Không xăm hình

Không dị tật

Không mù màu (rất ít đơn hàng lấy mù màu)

Mắt 7/10 trở lên

Không viêm gan B, HIV…

Tóm lại: Lao động đạt kết quả sức khỏe khi khám tại bệnh viện chỉ định (bệnh viện đạt tiêu chuẩn khám cho người đi lao động nước ngoài).

Điều kiện xuất khẩu lao động Nhật Bản về kinh nghiệm

Trình độ/bằng cấp: Không yêu cầu . Tuy nhiên lao động phải có khả năng học tiếng Nhật.

Kinh nghiệm/Tay nghề: Đa số các đơn hàng đi nhật không yêu cầu về kinh nghiệm, chỉ số ít đơn hàng yêu cầu về tay nghề ví dụ như: sửa chữa máy móc, hàn xì, may mặc…

Điều kiện đi Nhật cơ bản là đạt sức khỏe

Quy trình XKLĐ Nhật Bản mới nhất 2022

Các bước đi xklđ Nhật Bản:

Bước 1: Nghe tư vấn hướng dẫn qua điện thoại

Bước 2: Lên công ty tham khảo, đăng ký

Bước 3: Đi khám sức khỏe

Bước 4: Ứng tuyển vào đơn hàng

Bước 5: Đào tạo hướng dẫn trước khi thi tuyển

Bước 6: Thi tuyển

Bước 7: Đào tạo sau trúng tuyển + chuẩn bị giấy tờ và tài chính

Bước 8: Xuất cảnh

Thi tuyển đi XKLĐ Nhật Bản 2022

Khi đi xuất khẩu lao động nhật bản 2022, bạn sẽ trải qua vòng phỏng vấn trực tiếp với đại diện xí nghiệp, nghiệp đoàn Nhật. Thông thường cứ 3 người thi tuyển sẽ có 1 người trúng tuyển. Trước khi vào thi tuyển, người lao động sẽ được Công ty đào tạo hướng dẫn trả lời câu hỏi, tác phong phỏng vấn.

Nội dung thi tuyển đơn hàng như sau:

Test IQ

Làm bài tính

Kiểm tra thân thể, thể lực (nếu có)

Phỏng vấn trực tiếp với xí nghiệp Nhật Bản

Thi tay nghề (nếu có)

Phần test IQ và làm bài tính khá đơn giản, quan trọng nhất là phần thi phỏng vấn trực tiếp với người Nhật. Đây là phần quyết định bạn trúng tuyển hay không.

Đơn hàng Xuất khẩu lao động Nhật Bản mấy năm?

XKLĐ Nhật Bản ngoài những công việc có hợp đồng 3 năm, có những đơn hàng đi nhật 1 năm. Đối với đơn hàng 1 năm chi phí đi rất thấp, phù hợp với những gia đình không xoay được tài chính hoặc không muốn xa nhà lâu. Tuy nhiên, bạn phải cân nhắc thật kỹ trước khi đi đơn hàng 1 năm bởi sau khi tham gia đơn hàng này, bạn sẽ khó sang Nhật lần 2 được nữa.

Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản có tốt không?

Với mức lương trung bình từ 29-35 triệu đồng + tiền làm thêm thì sau 3 năm làm việc tại Nhật bạn có thể tiết kiệm được >800 triệu. Nếu lương cơ bản>35 triệu + làm thêm nữa thì thu nhập của bạn sẽ rất cao.

Thông thường để bắt đầu đi học tiếng nhật tại VN thì ai cũng ngại và khó nâng cao khả năng giao tiếp, tuy nhiên khi tham gia chương trình xklđ nhật bản bắt buộc lao động phải học tiếng nhật 4-6 tháng trước khi xuất cảnh, sau khi sang Nhật đảm bảo khả năng tiếng Nhật của bạn sẽ tăng nhanh chóng. Thường sau 3 năm đi Nhật về nước trình độ tiếng Nhật của các bạn sẽ là N3, bạn nào chăm chỉ thì có thể đạt N2 nhé.

Sau khi đi Nhật về, ngoài việc tiết kiệm được một khoản tiền > 800 triệu đồng, NLĐ còn có tiếng Nhật, có tay nghề, được rèn luyện tác phong và ý thức kỷ luật…có thêm nhiều cơ hội nghề nghiệp. Bên cạnh đó người lao động sẽ nhận lại được tiền thuế thu nhập trong thời gian đóng tại Nhật khoảng 80 – 100 triệu.

Nghề nghiệp dành cho lao động sau khi về nước như: Phiên dịch, đối ngoại, phát triển thị trường, giáo viên tiếng nhật, hoặc làm việc trong công ty của nhật …

Xuất khẩu lao động Nhật bản và ngành nghề tuyển dụng

Người lao động đi làm việc tại Nhật Bản hiện tại có nhiều lựa chọn việc làm, hoàn toàn có thể lựa ngành nghề và nơi làm việc mà mình cảm thấy phù hợp. Về cơ bản thì đi xklđ Nhật có những ngành nghề chính sau:

Thực phẩm: cơm hộp, chế biến thịt, chế biến rau, làm bánh…

Cơ khí: Hàn xì, gia công cơ khí, thao tác máy móc, dập kim loại..

Xây dựng: giàn giáo, cốp pha, xây trát, lái máy, cấp liệu bê tông…

Thủy hải sản: Chế biến, đóng gói tôm, cá, hàu…

Công nghiệp: Đóng gói công nghiệp, dọn dẹp tòa nhà văn phòng

Nông nghiệp

May mặc

…..

Những thay đổi trong xuất khẩu lao động Nhật Bản 2022

Nói đến Xuất khẩu lao động, nhiều người trong chúng ta sẽ nghĩ ngay tới Nhật Bản, thị trường XKLĐ nổi bật với số lượng tiếp nhận lao động Việt Nam lớn nhất. Theo thống kê trong năm 2019 số lượng lao động đi nước ngoài là 152.530, trong đó đi xkld Nhật Bản là 82,703 chiếm 1/2 thị trường lao động. Theo Vamas, riêng trong quý I năm 2020 có 20.094 người đi Nhật Bản làm việc.

Mặc dù ảnh hưởng của dịch Covid nhưng Nhật Bản vẫn là thị trường trọng điểm thu hút một lượng lớn lao động trẻ đăng ký tham gia. Người lao động không chỉ mê mức lương cao mà Nhật Bản còn có nền văn hóa đa dạng phong phú, khi làm việc với người Nhật bạn cũng sẽ nâng cao trình độ tiếng đồng thời học hỏi nhiều kinh nghiệm và phong cách làm việc chỉnh chu hơn.

Nhật Bản luôn là điểm đến hấp dẫn đối với nhiều lao động Việt Nam, không chỉ bởi môi trường sống tốt, lương cao, mà còn bởi nhiều chính sách ưu đãi được thực hiện bởi Chính phủ Nhật Bản nhằm thu hút lao động nước ngoài đến Nhật Bản làm việc. Đặc biệt trong năm mới 2022, đất nước mặt trời mọc đã đưa ra 4 thay đổi nổi trội trong chương trình xuất khẩu lao động. Vậy những thay đổi đó như thế nào ?

Nhật Bản mở cửa thị trường lao động

Trong những năm gần đây, đất nước Nhật Bản đang phải đối mặt với tình trạng thiếu hụt nhân lực trầm trọng, với tỉ lệ người già tăng cao mà người trong độ tuổi lao động lại giảm. Do đó chính phủ Nhật Bản đã thông qua dự luật nới lỏng những quy định về việc tiếp nhận người lao động nước ngoài. Nhật Bản sẽ tiếp nhận lao động người nước ngoài theo loại hình visa mới – được gọi là Visa kỹ năng đặc định.

Chương trình thực tập sinh được kéo dài thời gian

Đây quả thật là tin vui đối với NLĐ có nguyện vọng sang Nhật Bản làm việc lâu dài vì bình thường chương trình thực tập sinh kỹ năng Nhật Bản chỉ có giới hạn làm việc là 3 năm. Nhưng hiện nay, nếu đáp ứng đủ điều kiện, TTS sau khi kết thúc hợp đồng sẽ có thể quay trở lại Nhật làm việc.

Ngoài ra theo chương trình visa kỹ năng đặc định mới, thời gian làm việc của thực tập sinh được cấp visa kỹ năng đặc định sẽ được gia hạn lâu dài.

Tăng số lượng lao động đi Nhật làm việc

Với tình trạng thiếu hụt lao động trầm trọng, nhất là trong các ngành trọng điểm, Nhật Bản hiện vẫn đang cần một lượng lớn lao động nước tới làm việc.

Theo thống kê năm 2021, số lượng người đi xuất khẩu lao động tại Nhật là 82,703. Dự kiến trong năm 2022, nhu cầu đi Nhật làm việc sẽ tiếp tục được gia tăng. Đồng thời sẽ có nhiều ngành nghề tuyển dụng hơn, mức thu nhập bình quân ngày càng tăng.

Công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín

Tiêu chí đánh giá một trung tâm xuất khẩu lao động Nhật uy tín:

Đã hoạt động nhiều năm trong lĩnh vực XKLĐ và địa chỉ cụ thể rõ ràng

Tuyển trực tiếp không qua trung gian, môi giới cò mồi

Chi phí thấp, không phát sinh

Đơn hàng tốt, lương cao, việc làm ổn định

Cơ sở vật chất khang trang, hiện đại

Trung tâm đào tạo riêng, sạch đẹp

Hỗ trợ người lao động xuyên suốt quá trình đi Nhật

GLOBAL STUDY hội tụ đầy đủ các tiêu chí cho một trung tâm xklđ Nhật bản uy tín.

Các bạn muốn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản giá rẻ, hãy nhanh tay đăng ký. Đừng bỏ lỡ cơ hội có một không hai này!

Thông tin liên hệ chi tiết:

TRUNG TÂM DU HỌC - XKLĐ GLOBAL STUDY

Chi nhánh 1: Cao Đẳng Công Nghệ Cao Đồng Nai, số 47, Tôn Đức Thắng, TT Long Thành, Đồng Nai.

Chi nhánh 2: Cao Đẳng Du Lịch Vũng Tàu, số 374 Trương Công Định, P8, TP. Vũng Tàu.

Email: global@toancau247.vn

Hotline: 0906.907.079 - 0909.501.379

Website: duhocxkld.edu.vn

 

Hỗ trợ (24/7) 0906 907 079