Chào mừng bạn đến với website của chúng tôi

VĂN HÓA HÀN QUỐC

VĂN HÓA HÀN QUỐC VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT

- VÌ SAO NGƯỜI HÀN KHÔNG THÍCH SỐ 4??

Đối với người Hàn Quốc thì việc sử dụng số 4 trong cuộc sống hàng ngày là điều tối kỵ, bởi lẽ đối với họ số 4 là con số đem lại sự xui xẻo và không may mắn !

- Từ xa xưa, trong tiếng Hàn, số 4 có phát âm gần giống như từ "chết". Trong tiếng Trung Quốc được đọc là (四 [sì]) giống với chữ “tử” (死 亡 [sĭwáng] ). Số 4 trong bảng Hán Hàn là (사 [sa]) và cũng bị coi là chữ số "tử".

- Người Hàn Quốc cực kì không thích số 4. và mang đến nhiều xui xẻo. Người Hàn Quốc thậm chí còn "tẩy chay" cả bội số 4 và những số kết hợp như 14, 44, 444... Bởi họ cho rằng sự kết hợp này còn xui xẻo hơn cả số 4 đơn lẻ.

- Có lẽ, cũng chính bởi sự “xui xẻo” của số 4 theo quan niệm trên, mà rất nhiều thang máy tại các tòa cao ốc hoặc văn phòng ở Hàn Quốc đều không sử dụng số 4. Người Hàn sẽ thay vào đó là sử dụng chữ F hay để là 3A, 3B... hoặc bằng chữ "F" - viết tắt của từ"Four" (số 4 trong tiếng Anh). Còn ở các tòa nhà công cộng, phòng tang lễ, bệnh viện... tầng số 4 và phòng 4 thường được bỏ qua.

Không chỉ có vậy, ngoài số 4, người Hàn còn kiêng kị thêm số 13, bởi với họ số 13 là con số của quỷ dữ, số của sự không may mắn !

Theo dõi VP để cùng tìm hiểu văn hóa của Hàn Quốc và Nhật Bản các bạn nhé!

Hỗ trợ (24/7) 0906 907 079