- Tên tiếng Anh: Sahmyook University

- Địa chỉ trường: 26-21 Gongneung 2(i)-dong, Nowon-gu, Seoul, Hàn Quốc.

- Điện thoại: +82 2-3399-3636

- Thành lập: 10-10-1906

- Chủ tịch: Sung Ik Kim

- Trang web: https://www.syu.ac.kr/main.jsp

Giới thiệu chung:

Trường Đại học Y tế Sahmyook là một trong những trường đại học hiện đại bậc nhất  Hàn Quốc trong lĩnh vực y tế và chăm sóc sức khỏe. Được thành lập năm 1906, tọa lạc ngay tại Gongneung-dong, Nowon-gu, Seoul, Trường ĐH Sahmyook là cơ sở giáo dục đầu tiên tại Hàn Quốc và là trường đại học lớn thuộc sở hữu của Giáo hội cơ đốc Phục Lâm.

Được thành lập vào năm 1906, với bề dày lịch sử kiến tạo 80 năm, Sahmyook được công nhận là trường đại học có chương trình cải cách xuất sắc. Với thế mạnh trong việc đào tạo chuyên sâu về y học, trường Đại học Sahmyook trở thành cái nôi của sự phát triển y học trong nước và trên quốc tế, là một trong những trường đại học có tỉ lệ chọi cao nhất cả nước.

Bên cạnh đó, trường cũng tập chung vào việc phát triển các chương trình hợp tác quốc tế cũng như hợp tác doanh nghiệp. Chính vì thế, trong những năm gần đây, trường Sahmyook đang mở rộng chương trình tuyển sinh sinh viên quốc tế và các chương trình đào tạo tiếng Hàn cho du học sinh.

Các chương trình đào tạo

Chương trình đào tạo tiếng Hàn

Dành cho sinh viên chưa có đủ trình độ tiếng Hàn muốn theo học các chương trình cao hơn.

Điều kiện tuyển sinh: Tốt nghiệp phổ thông trung học trở lên, điểm trung bình 6,5 trở lên

Có khả năng tạo những câu đơn giản sử dụng khoảng 800 từ vựng và ngữ pháp cơ bản

Có khả năng sử dụng 1500 – 2000 từ vựng để hiểu và diễn đạt những đoạn văn liên quan đến chủ đề cá nhân và thân thiện

Không gặp khó khăn khi sử dụng kỹ năng ngôn ngữ cần thiết trong đời sống hàng ngày

Có khả năng hiểu và diễn đạt lưu loát những chủ đề xã hội và trừu tượng

Nâng cao

Có khả năng sử dụng ngôn ngữ lưu loát trong nghiên cứu và làm việc chuyên môn đến một mức nhất định

Có khả năng sử dụng ngôn ngữ trôi chảy và hoàn thiện trong nghiên cứu và làm việc trong các lĩnh vực chuyên môn

4- Các mức học bổng

Tỉ lệ chuyên cần 90% trở lên

Điểm học tập 85% trở lên

Giáo viên tiến cử

100,000 KRW

80,000 KRW

Phần thưởng chuyên cần

Giá trị

50,000 KRW

Tỉ lệ chuyên cần đạt 100%

Sinh viên hoàn thành 1 năm (4 học kỳ) khóa học tiếng Hàn tại Đại học Sahmyook sẽ được giảm 30% học phí cho học kỳ đầu tiên.3.

Học bổng kỹ năng ngôn ngữ Hàn Quốc xuất sắc

Học bổng được cấp cho những sinh viên có trình độ S-TOPIK từ 4 trở lên khi nhập học

- TOPIK level 6: 100% học phí khi GPA của học kỳ trước là 4.0 trở lên

- TOPIK level 5: 100% học phí trong một năm khi GPA của học kỳ trước là 3,5 hoặc cao hơn

- TOPIK level 4: 50% học phí trong một năm khi GPA của học kỳ trước là 3,5 hoặc cao hơn

5- Ký túc xá cho sinh viên

Học kỳ ở đại học (15 tuần)

Phòng 4 giường

1 bữa

2 bữa

Tân sinh viên

821,000 KRW

965,000 KRW

Sinh viên quay lại

721,000 KRW

865,000 KRW

Nghỉ hè & nghỉ đông

53,000 KRW/ tuần

68,000 KRW/ tuần

6- Hồ sơ nhập học tại Sahmyook

- Học bạ cấp 3

- Bằng tốt nghiệp đại học , cao đẳng , trung cấp ( nếu có )

- Bảng điểm đại học, cao đẳng , trung cấp ( nếu có )

- Giấy khai sinh

- Hộ chiếu

- Ảnh nền trắng

- Sơ yếu lý lịch

- Chứng minh thư

- Chứng minh tài chính

- Một số giấy tờ liên quan khác

2. Chương trình đại học, thạc sĩ:

Trường hiện có 6 trường đại học, cao đẳng trực thuộc với nhiều chuyên ngành đa dạng

Khóa Đại học

- Thần học

- Các ngành thuộc khối khoa học xã hội: Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Nhật, Ngôn ngữ Trung, Quản trị kinh doanh, Quản trị thông tin kinh doanh, Giáo dục mầm non

- Các ngành thuộc khối ngành Y tế và Phúc lợi xã hội: Y tá, Vật lý trị liệu, Thực phẩm và Dinh dưỡng, Phúc lợi xã hội, Quản lý sức khỏe, Tư vấn tâm lý, Thể thao và Thư giãn.

- Các ngành thuộc khối ngành Khoa học và Công nghệ: Máy tính, Môi trường, Hóa học ứng dụng, Động vật học

- Các ngành thuộc khối ngành Văn hóa và Nghệ thuật: Kiến trúc Sư, Nghệ thuật và Thiết kế, Âm nhạc

- Dược

Mức học phí đại học giao động từ 8,000,000 Won đến 10,000,000 Won/năm

Khóa sau Đại học

Thần học

- Kinh doanh

- Y tế và Phúc lợi xã hội

Điều kiện tuyển sinh ( đối với du học sinh)

Sinh viên quốc tịch nước ngoài (cả hai bố mẹ đều là người nước ngoài) đã hoặc sắp tốt nghiệp THPT tại nước ngoài hoặc nước bản địa.

Chứng chỉ Topik (Kỳ thi năng lực tiếng Hàn) từ cấp 3 trở lên

Học bổng du học sinh được cấp cho sinh viên đáp ứng các tiêu chuẩn sau:

Cả hai cha mẹ đều là người nước ngoài

Học kỳ trước ghi điểm GPA 2,5 trở lên

Điểm trung bình 4.0 trở lên: 60% Học phí