Mang cái tên khá ấn tượng, Konkuk, theo tiếng Hàn có nghĩa là kiến quốc, hay lập quốc. Trường Đại học Konkuk là trường Đại học tổng hợp nằm giữa trung tâm thủ đô Seoul, được thành lập vào năm 1946 với tên gọi “Học viện chính trị Chosol”. Theo đánh giá toàn diện về các trường đại học ở Hàn Quốc vào năm 2007, trường Đại học Konkuk xếp thứ 13 với những bước tiến vững mạnh. Hệ thống giáo dục của trường Đại học Konkuk gồm 22 trường Đại học trực thuộc với 33 khoa (86 chuyên ngành) và 26 phân ngành.

Đại học Konkuk

Đặc biệt trường Đại học Konkuk có các chuyên ngành rất nổi tiếng như thương mại quốc tế, bất động sản, khoa học đời sống động vật, công nghệ thông tin và văn hóa nghệ thuật. Hệ cao học có 76 khóa học đào tạo thạc sĩ, 66 khóa học đào tạo tiến sĩ với 70 trung tâm nghiên cứu khoa học và kỹ thuật.  Hiện tại trường đại học Konkuk có 2.100 giáo sư với 1.000 giảng viên đang nghiên cứu và giảng dạy 25.000 học sinh ưu tú với mục tiêu đào tạo ra nhân tài có tư chất lãnh đạo thế giới.

Đại học Konkuk với 2 khuôn viên tại Seoul và Chungju sẽ cung cấp những chương trình đào tạo chất lượng tốt nhất dành cho sinh viên. Seoul Campus tọa lạc tại một khu vực thị tứ sầm uất ngay trong lòng trung tâm Seoul, thuộc quận Hwang-dong với diện tích khoảng 10.000m2. Cơ sở Seoul được phục vụ bởi một ga tàu điện ngầm cùng tên (Ga đại học Konkuk). Cơ sở 2, Chungju campus thuộc thành phố Chungju-si, tỉnh Chungcheongbuk-do.

Nhằm thúc đẩy chiến lược quốc tế hóa trường học, gần đây trường Đại học Konkuk đang tiến hành thực hiện nhiều chương trình đào tạo quốc tế như kết nối hợp tác với 185 trường đại học từ 34 nước, qua đó tiến hành trao đổi giáo sư và sinh viên cũng như tăng cường giao lưu văn hóa và nghiên cứu chung giữa các trường trên thế giới. Ngoài ra, chương trình trao đổi và giao lưu giữa các nước cũng được ưu tiên phát triển hàng đầu.

Trường đại học Konkuk Hàn Quốc

Nhắc đến Konkuk là nhắc đến một ngôi trường có vô vàn những gương mặt thành đạt, nổi tiếng. Trường có một đội tuyển bóng đá rất mạnh, 4 cầu thủ quốc gia xuất thân từ Konkuk đã góp phần làm nên chiến tích vẻ vang ở giải bóng đá quốc tế World Cup 2002. Trường có một ngôi sao quần vợt vô địch thế giới thuộc khuôn khổ ATP, một giáo sư hiện đang giảng dạy tại đại học Ontario, Canada, người dành được nhiều giải thưởng khoa học danh giá bao gồm Proud Korean Living Abroad, the Hoam Medical Award, và the Award of Science & Technology.

Có thể ví Konkuk như một cái lò luyện nhân tài với những gương mặt thành đạt và nổi tiếng ở mọi vị trí trong xã hội, những cái tên sáng giá trong làng giải trí xứ Kim Chi xuất thân từ đây. Như chàng công tử nhà giàu Kim Tan (Lee Min Ho) làm mưa làm gió khắp Châu Á với drama The heirs, Le Da Hae, Shim Chang Mi, nhóm nhạc thần tượng như Shim Chang min (TVXQ), Choi Minho (SHINee), Hyuna (4Minute), Dongwoon (Beast), Nicole Jung (Kara), Park Eunji (Nine muses)…

Trường Konkuk có thể tự hào về một đội ngũ cựu sinh viên thành đạt, đầy ảnh hưởng, điền đầy mọi vị trí trong xã hội với số lượng hơn 130,000 người.

Đây cũng là ngôi trường đã được nhận sự phê chuẩn của Bộ Văn Hóa và Giáo dục Hàn Quốc.

Giá cả thuê nhà tại các khu vực xung quanh ĐH Konkuk khoảng 150.000 - 200.000 won/1 người/tháng (3 - 4 triệu đồng) Nếu ở KTX sinh viên có thể thuê phòng với giá 300.000 Won/1 sinh viên (6 triệu). Kí túc xá của trường đại học Konkuk được hoàn thành trong năm 2006 với kiểu dáng “khách sạn” mới nhất, hiện đại nhất. Tất cả các phòng trong ký túc xá đều có điện thoại, máy lạnh và tiền internet miễn phí. Trong ký túc xá còn có phòng tập thể hình, nhà ăn, cửa hàng tiện dụng (cửa hàng tạp hóa), phòng giặt quần áo … nhằm phục vụ học sinh một cách thoải mái.

Khoa ngành đào tạo

Khoa học xã hội

Khoa học, Khoa học sinh học và Công nghệ sinh học, Nghệ thuật và thiết kế (may mặc)

Kiến trúc

Kỹ thuật

Thông tin và truyền thông

Khoa học chính trị

Kinh tế và thương mại

Khoa học sinh học và kỹ thuật về động vật

Khoa học môi trường và cuộc sống

Nghiên cứu hội nhập toàn cầu

Nghệ thuật và thiết kế (trừ thiết kế may mặc)

Thời gian tuyển sinh

Khóa tiếng Hàn: Khai giảng tháng 3, 6, 9, 12.

Trường có hai đợt tuyển sinh vào tháng 4 (cho đợt nhập học mùa thu tháng 9) và tháng 10 (cho đợt nhập học mùa xuân tháng 3 năm sau). Trường sẽ đánh giá năng lực học tập và khả năng tài chính sau khi nhập học hệ đại học dựa trên việc xét tuyển hồ sơ và năng lực tiếng Hàn.

Chế độ học bổng của trường cũng rất ưu đãi: Giảm 50% học phí vào kỳ đầu khóa học chuyên ngành, cấp học bổng cho sinh viên có kết quả học tập tốt bắt đầu từ kỳ thứ 2.

Điều kiện sống, KTX

Giá cả thuê nhà tại các khu vực xung quanh đại học Konkuk khoảng 150.000 – 200.000 won/1 người/tháng (3 – 4 triệu đồng).