Chào mừng bạn đến với website của chúng tôi

Bạn là một người đam mê ẩm thực? Bạn thích tự tay mình nấu những món ăn đẹp mắt và ngon miệng? Bạn có từng nghĩ tới du học Hàn Quốc ngành Đầu Bếp chưa? Nhờ làn sóng Hallyu mà nền ẩm thực Hàn Quốc vươn ra tầm thế giới. Vì thế lựa chọn du học Hàn Quốc ngành Đầu bếp là lựa chọn vô cùng thú vị! Hôm nay, hãy cùng Global Study khám phá TOP trường ngành Đầu Bếp du học Hàn Quốc bạn nên biết nhé!

 

 

Du học Hàn Quốc ngành Đầu Bếp là gì?

Nấu ăn là một nghệ thuật, kỹ thuật và nghề thủ công từ việc chuẩn bị nguyên vật liệu đến sơ chế thức ăn, chế biến thức ăn, đến khâu trang trí sắp xếp bố trí món ăn cho hợp lý phù hợp với nhiều loại hình món ăn khác nhau hành phẩm của việc nấu ăn có thể được chế biến sử dụng bằng nhiệt hoặc không quan nhiệt. Các kỹ thuật và nguyên liệu nấu ăn rất đa dạng trên thế giới. Từ việc nướng thức ăn trên ngọn lửa cũng rất đa dạng, từ sử dụng bếp lửa truyền thống, bếp điện tử, bếp từ, lò than nóng, lò điện nướng…

Nếu được đào tạo bài bản ở môi trường hiện đại và chất lượng giáo dục hàng đầu châu Á sẽ có cơ hội trở thành chuyên gia trong lĩnh vực Ẩm thực. Thêm vào đó, Hàn Quốc là một đất nước có nền ẩm thực đa dạng, điều này giúp ích cho việc học tập tại nơi đây.

 

Du học Hàn Quốc ngành Đầu Bếp học gì?

Với nền giáo dục chất lượng và đội ngũ giảng viên có trình độ cao, bạn sẽ nhận được những lợi ích như sau:

  • Bạn sẽ được dạy cho phải lên thực đơn như thế nào và phải phù hợp với từng phong cách ẩm thực và cách bày trí món ăn và bày trí bàn ăn sao cho phù hợp
  • Học được cách chọn các trang thiết bị nhà bếp phù hợp với không gian bếp, từ không gian bếp bình thường đến không gian bếp chuẩn 5 sao
  • Cách quản lý và vận hành hay làm việc nhóm với nhau trong một không gian bếp để mọi người thống nhất và phối hợp ăn ý với nhau
  • Cách tính toán, thống kê, quản lý và sử dụng nguyên liệu
  • Các trường đào tạo ngành ẩm thực tại Hàn Quốc luôn luôn đầu tư trang thiết bị mới, tân tiến, hiện đại phục vụ cho quá trình học tập của sinh viên

 

Vì sao nên du học Hàn Quốc ngành đầu bếp?

Vai trò của người đầu bếp

Trong xã hội hiện nay, ẩm thực đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong việc duy trì sự sống và phát triển thể chất – tinh thần của con người. Bên cạnh đó, chất lượng cuộc sống càng phát triển, thị hiếu ẩm thực ngày càng được nâng cao.

Tại Pháp – đất nước ẩm thực trứ danh, bếp trưởng được gọi là Chef de Cuisine (hay còn được biết đến là Chef) – người đứng đầu một khu bếp, có kỹ năng, kinh nghiệm nấu nướng và giữ vai trò giám sát trong nhà bếp.

Có thể nói, vị thế của đầu bếp – người giữ vai trò chủ chốt, chịu trách nhiệm mang đến cho thực khách những bữa ăn ngon miệng và đảm bảo chất lượng – là rất quan trọng. Đầu bếp sẽ có nhiệm vụ nấu ăn, lên thực đơn, lập kế hoạch, tổ chức việc chuẩn bị và nấu các món ăn theo nhiều cách sắp đặt, bày trí.

 

Tinh hoa của ẩm thực Hàn Quốc

Mỗi quốc gia, mỗi vùng miền đều có bản sắc riêng, trong đó có ẩm thực. Thông qua ẩm thực, yếu tố văn hóa sẽ được quảng bá rộng rãi hơn đến mọi người, không chỉ đến thực khách trong nước mà trên cả bình diện quốc tế.

Ẩm thực Hàn Quốc với những kim chi, bibimbap (cơm trộn), gimbap, tteokbokki, bulgogi,…đã quá phổ biến tại nhiều nơi trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Tuy chịu sự ảnh hưởng của ẩm thực Nhật Bản và Trung Quốc, nhưng phần lớn các món Hàn đều có đặc trưng riêng, đặc biệt là luôn ưu tiên hướng đến sức khỏe.

Các món ăn Hàn Quốc là sự kết hợp tinh tế và độc đáo của nhiều loại thức ăn mang đậm nét văn hóa cổ truyền, với rau củ là nguyên liệu chính, phương pháp nấu ăn chủ đạo là xào và nướng, chú trọng vào vị tươi ngon tự nhiên của thực phẩm. Chính sự đan xen giữa tinh hoa truyền thống hàng nghìn năm và nét chấm phá của xã hội hiện đại đã tạo nên sức hấp dẫn mạnh mẽ của ẩm thực Hàn Quốc.

 

Chất lượng đào tạo du học Hàn Quốc ngành đầu bếp

Sinh viên du học Hàn ngành đầu bếp sẽ được chú trọng cả lý thuyết và thực hành. Ngoài ra, tại một số trường, các bạn cũng được rèn luyện kĩ năng thực tế tại các phòng học và phòng lab mô phỏng theo nhà bếp, nhà hàng hiện đại.

Đặc biệt, trong quá trình học nghề, sinh viên quốc tế còn có cơ hội thực tập trong các nhà hàng nổi tiếng tại Hàn Quốc, được chứng nhận bởi các chuyên gia ẩm thực và đầu bếp uy tín trên thế giới.

 

Điều kiện du học Hàn Quốc ngành Đầu Bếp

Sinh viên quốc tế cần đáp ứng được những điều kiện du học Hàn Quốc ngành này như:

  • Tốt nghiệp THPT trở lên, với thời gian trống không quá 3 năm.
  • Từ 18 – 27 tuổi, một số trường hợp đi du học thạc sĩ, tiến sĩ tuổi cao hơn vẫn được chấp nhận.
  • Bản thân không có tiền án, tiền sự.
  • Trong gia đình không có ai đang cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc.
  • Không mắc bệnh lao và các bệnh truyền nhiễm khác.
  • GPA tối thiểu phải 6.5 trở lên.
  • Không đòi hỏi điều kiện ngoại ngữ quá cao, chỉ cần có chứng chỉ TOPIK 2 trở lên.

 

Top 5 ngôi trường đào tạo tại Hàn Quốc ngành Đầu Bếp

Đại học Sejong

Một số đặc điểm chính của trường

  • Đại học Sejong thành lập vào tháng 5 năm 1940, chuyên đào tạo về lĩnh vực ẩm thực và Đầu Bếp.
  • Sejong University tự hào được mang tên của vị vua sáng tạo ra bảng chữ cái tiếng Hàn.
  • Mục tiêu của trường là “đào tạo những chuyên gia dẫn đầu lĩnh vực Du lịch – Ẩm thực – Khách sạn”
  • Trường luôn đóng góp nguồn nhân lực chất lượng cao cho lĩnh vực này tại Hàn Quốc và Châu Á.
  • Chi phí du học Hàn Quốc ngành này tại Sejong University là 3,778,000 KRW/kỳ (khoảng 75,600,000 VND).

Đặc điểm nổi bật của ngành ẩm thực 

STT Đặc điểm Chi tiết
1 Chương trình học tổng hợp Sinh viên được học lý thuyết và thực hành ở các công ty dịch vụ thực phẩm độc lập, nhượng quyền nhà hàng, tiệm bánh và nhà cung cấp dịch vụ thực phẩm và đồ uống
2 Ưu đãi khi học lên Cao học Cử nhân của trường được miễn phí nhập học và giảm 30% học phí mỗi kỳ nếu đăng kí học Thạc sĩ ngành Du lịch hoặc Công nghiệp tại Đại học Sejong
3 Giảng Viên xuất Sắc Các giảng viên xuất sắc nhất của khoa có kiến thức lý thuyết và thực tế trong lĩnh vực dịch vụ thực phẩm cung cấp các nội dung giáo dục có hệ thống và vững chắc nhất
4 Tương tác sinh viên Sinh viên có thể tương tác với các sinh viên và cựu sinh viên làm việc trong ngành dịch vụ thực phẩm để học hỏi kiến thức thực tế
5 Dự án chuyên môn hóa Tiêu chuẩn năng lực quốc gia (NCS) Hai năm liên tiếp được chọn là ứng cử viên tham gia Dự án chuyên môn hóa Tiêu chuẩn năng lực quốc gia.

Chi phí du học Hàn Quốc ngành đầu bếp tại Sejong University là 3,778,000 KRW/kỳ (khoảng 75,600,000 VND).

 

Đại học Woosong

  • Đại học Woosong là môi trường giáo dục mang đẳng cấp quốc tế tại thành phố Daejeon, thành lập vào năm 1954.
  • Đầu Bếp và Quản lý nghệ thuật ẩm thực là một trong những ngành đào tạo nổi bật tại đây.
  • Trường đã thiết lập quan hệ với hơn 300 trường đại học trên toàn thế giới, tiêu biểu như Đại học California (Hoa Kỳ), Đại học Nghệ thuật London (Anh), Đại học Macquire (Úc), Đại học Bắc Kinh (Trung Quốc),…
  • Chi phí du học Hàn Quốc ngành Đầu Bếp tại Woosong University là 4,157,500 KRW/kỳ (khoảng 83,200,000 VND).

Đại học Kyonggi – TOP 3 trường đại học ngành ẩm thực tại Hàn Quốc 

  • Học phí tiếng Hàn: 5,400,000 KRW/ năm
  • Học phí chuyên ngành: 3,200,000 – 4,200,000 KRW/ năm
  • Ký túc xá: 150,000 KRW/ tháng (phòng 4 người)
  • Seoul Campus: Graduate School Building, Gyonggidae-ro 9 gil 24, Seodaemun-gu, Seoul, Korea
  • Website: kyonggi.ac.kr/
  • Đại học Kyonggi (경기대학교) được thành lập vào năm 1947. Trường hiện đào tạo xấp xỉ 18.000 sinh viên, trong đó có khoảng 950 du học sinh Quốc tế (số liệu năm 2019).

Các Chuyên ngành Đại học Kyonggi đa dạng, chất lượng đào tạo ở đây cũng được đánh giá cao. Trường thuộc TOP 50 đại học tốt nhất Hàn Quốc, và rất nổi tiếng về các chuyên ngành Ẩm thực, du lịch, tổ chức sự kiện, kinh doanh, thiết kế và đồ họa. Trong đó, ngành Ẩm thực – du lịch – khách sạn là một trong những ngành đào tạo lâu đời nhất của trường. 

 

Đại học Kyung Hee

  • Số lượng giảng viên: 1,434 giáo sư
  • Số lượng sinh viên: 34,753 sinh viên, trong đó có 4,626 du học sinh
  • Địa chỉ trụ sở chính: 26 Kyungheedae-ro, Hoegi-dong, Dongdaemun-gu, Seoul, Hàn Quốc
  • Trường có 3 cơ sở: cơ sở Seoul ở Seoul, cơ sở Global và cơ sở Gwangneung ở Gyeongi-do
  • Website: www.khu.ac.kr

Kyung Hee có 26 trường Đại học và Cao học thành viên với gần 100 chuyên ngành đào tạo. Các ngành như Ẩm thực Ngôn ngữ Hàn Quốc, Đông Y và Quản trị khách sạn là những ngành thế mạnh giúp trường gặt hái được nhiều thành tích.

 

Kết luận

Như vậy, qua bài viết bạn bạn đã trả lời được câu câu hỏi về top trường Hàn Quốc ngành Đầu Bếp du học Hàn Quốc. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào về vấn đề du học Hàn Quốc liên hệ ngay với Global Study để được tư vấn ngay nhé!

 

Trung tâm Ngoại Ngữ - Du Học - Thực Tập Sinh Global

 - Văn phòng tại Nhật Bản: Osakashi, Ikunoku, Tatsumikita 2-5-34MT kabushiki kaisha 544-0004 - Hotline: 070 8377 6789

 - Văn phòng 2 tại Nhật Bản: 2 Chome-8-1 Motomachi, Naniwa Ward, Osaka, 556-0016 - Hotline: (+81-80-3800-2506)

 - Văn phòng tại Hàn Quốc: 25, Seojae-ro 7-gil, Dasa-eup, Dalseong-gun, Daegu, Republic of Korea 42929: Hotline: (+821077678789) - (+821077678789)

+ Chi nhánh 31: Trường Giáo Dục Thường Xuyên Huyện Long Thành, 02 Tôn Đức Thắng, Long Thành, Đồng Nai. (Địa chỉ cũ: Trường Cao Đẳng Công Nghệ Cao Đồng Nai, số 47 Tôn Đức Thắng, Long Thành, Đồng Nai).

+ Chi nhánh 32: Trường Cao Đẳng Du Lịch Vũng Tàu, số 374 Trương Công Định, P8, TP. Vũng Tàu.

+ Chi nhánh 33: Trường Đại Học Đà Lạt, số 01 Phù Đổng Thiên Vương, P8, TP. Đà Lạt, Lâm Đồng.

+ Chi nhánh 34: Trường Cao Đẳng Công Nghiệp Cao Su Bình Phước, số 1428 Phú Riềng Đỏ, TP. Đồng Xoài.

Email: global@toancau247.vn

Hotline: 0906 907 079

Website: duhocxkld.edu.vn  

Fanpage 1: Global Study - Du Học Nhật Bản & TTS

Fanpage 2: Global Study - Du Học Hàn Quốc

 

Hỗ trợ (24/7) 0906 907 079