Truyền thông đang là một ngành khá “hot” bởi cơ hội việc làm của nó khá rộng mở. Không chỉ sinh viên Việt Nam mà ngay cả các bạn sinh viên quốc tế cũng dành nhiều sự quan tâm. Vì thế, du học Hàn Quốc ngành truyền thông đang được nhiều người lựa chọn. Nên du học Hàn Quốc ngành truyền thông trường nào? Cùng VJ Việt Nam tìm hiểu về top 5 trường đại học đào tạo ngành truyền thông tốt nhất  tại Hàn Quốc nhé!

TOP 5 trường đại học đào tạo tốt nhất ngành truyền thông

Trường đại học Korea

• Tên tiếng Hàn: 고려대학교
  • Tên tiếng Anh: Korea University
  • Năm thành lập: 1905
  • Địa chỉ: 145 Anam Ro, Seongbuk-Gu, Seoul, Korea 02841
  • Học phí học tiếng Hàn: 7,000,000 KRW
  • Website: www.korea.ac.kr

Đại học Korea (KU) thành lập vào năm 1905, được công nhận là một trong những ngôi trường lâu đời nhất, lớn nhất và tốt nhất tại Hàn Quốc. Danh tiếng về chất lượng đào tạo của Đại học Korea được đánh giá dựa trên sự xuất sắc trong giảng dạy, nghiên cứu và đóng góp lợi ích cho xã hội Hàn Quốc. Giảng viên nổi tiếng, sinh viên xuất sắc và các chương trình nghiên cứu được quốc tế công nhận đều góp phần tạo nên danh tiếng học thuật của trường. KU cung cấp nhiều khóa học phong phú về nghệ thuật, khoa học trong đó có ngành truyền thông.

Đại học Yonsei – TOP 5 trường đại học đào tạo ngành truyền thông tốt nhất

• Tên tiếng Hàn: 연세대학교
  • Tên tiếng Anh: Yonsei University
  • Năm thành lập: 1885
  • Học phí tiếng Hàn: 7,080,000 KRW/ năm
  • Địa chỉ: 50 Yonsei-ro, Sinchon-dong, Seodaemun-gu, Seoul, Hàn Quốc
  • Website: http://www.yonsei.ac.kr/

Đại học Yonsei Hàn Quốc là một trong những đại học lâu đời và uy tín bậc nhất tại Hàn Quốc. Nằm trong bộ ba trường đại học danh giá tại xứ sở kim chi, Yonsei luôn là ước mơ của biết bao bạn học sinh cả ở trong nước lẫn quốc tế.

Đại học Yonsei liên tục được xếp hạng trong số các trường đại học tư thục tổng hợp hàng đầu và được đánh giá là một trong ba trường đại học tốt nhất trong cả nước. Không chỉ vậy, trường còn được xếp hạng số một Châu Á về giáo dục và nghiên cứu, đã ký kết các thỏa thuận song phương với hơn 590 học viện đối tác tại 77 quốc gia trên thế giới.

Trường đại học Chung Ang Hàn Quốc

• Tên tiếng Hàn: 중앙대학교
  • Tên tiếng Anh: Chung-Ang University
  • Học phí tiếng Hàn: 6,000,000 KRW/ năm
  • Địa chỉ: Office of International, 84 Heukseok-ro, Dongjak-gu, Seoul, Korea
  • Website: https://cau.ac.kr/

Đại học Chung Ang nằm trong Top 10 trường đại học danh tiếng tại Hàn Quốc. Thuộc top 1% các trường được ưu tiên visa thẳng, và là trường nghệ thuật đầu tiên của xứ sở kim chi. Chung Ang được biết đến với chất lượng đào tạo tuyệt vời và là nơi sản sinh ra nhiều ngôi sao nổi tiếng của Hàn Quốc. Là trường đại học mơ ước của du học sinh Việt Nam, bởi những ưu đãi hấp dẫn và chính sách khuyến học dành riêng cho dhs.

Trường đại học Kookmin Hàn Quốc

• Tên tiếng Hàn: 국민대학교
  • Tên tiếng Anh: Kookmin University
  • Năm thành lập: 1946
  • Địa chỉ: 77 Jeongneung-ro, Jeongneung-dong, Seongbuk-gu, Seoul, Hàn Quốc
  • Website: http://english.kookmin.ac.kr/

Đại học Kookmin ở Seoul không chỉ nổi tiếng với cơ sở vật chất đầy đủ mà còn có khuôn viên rộng rãi, xanh, sạch, đẹp. Trường cũng có số lượng sinh viên đăng ký vào học nhiều nhất trong 10 trường hàng đầu tại Seoul. Và trong hai năm trở lại đây, số lượng du học sinh Việt Nam sang đây học tập cũng tăng đột biến.

Trường Đại học DongA Hàn Quốc

• Tên tiếng Hàn: 동아대학교
  • Tên tiếng Anh: DongA University
  • Năm thành lập: 1946
  • Địa chỉ: Bumin Campus, BC-0116~3, 225 Gudeok-ro, Seo-gu, Busan, Korea
  • Website: http://donga.ac.kr

Đại học DongA là trường đại học tư thục danh tiếng nhất tọa lạc tại trung tâm Busan, thành phố lớn thứ hai của Hàn Quốc. Trường nổi tiếng với chất lượng đào tạo và đội ngũ giáo viên có chuyên môn cao:

Chất lượng đào tạo được chứng nhận: Dong A đã trở thành trường tư thục có chất lượng đào tạo hàng đầu trong số các trường đại học tại Busan và Hàn Quốc.

Đội ngũ giáo viên giỏi chuyên môn: Đội ngũ giáo viên đều là những người có trình độ chuyên môn giỏi, nhiệt tình giúp đỡ học sinh và thân thiện với du học sinh.

Có quan hệ hợp tác sâu rộng với nhiều nước trên thế giới: Trường hợp tác với 162 trường tại 25 quốc gia, tiêu biểu như Hoa Kỳ, Đức, Pháp, Trung Quốc, Đài Loan, Nhật Bản, Nga, Mông Cổ, Việt Nam (Trường Đại học Bách khoa Hà Nội, Việt Nam Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh …)

Danh sách các trường đại học đào tạo ngành truyền thông Hàn Quốc

Khu vực  Trường

KHU VỰC GYEONGSANGNAM 1. Đại học Kyungnam
KHU VỰC JEJU 1. Đại học quốc tế Jeju

Kết luận

Hy vọng rằng bài viết đã mang đến cho các bạn những thông tin cần thiết về du học Hàn Quốc ngành truyền thông. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về việc du học Hàn Quốc năm 2023 thì liên hệ ngay với VJ Việt Nam để được tư vấn nhé!

Trung tâm Ngoại Ngữ - Du Học - Thực Tập Sinh Global

Fanpage 1: Global Study - Du Học Nhật Bản & TTS