Bạn yêu đất nước Hàn Quốc xinh đẹp và muốn trải nghiệm cuộc sống du học tại xứ sở Kimchi nhưng còn đang phân vân chưa quyết định? Cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời cho câu hỏi tại sao bạn nên du học Hàn Quốc nhé!

Nền giáo dục chất lượng

Theo “Báo cáo về sức cạnh tranh Quốc Gia” của viện Nghiên Cứu Phát Triển Kinh Doanh Quốc Tế của Thụy Sĩ thì sức cạnh tranh trong giáo dục của Hàn Quốc đứng ở vị trí thứ 29 trong số 59 nước là đối tượng điều tra. Đặc biệt, Hàn Quốc chiếm vị trí thứ 1 tại hội thảo đánh giá năng lực đọc kỹ thuật số. Với nền tảng ấy, Hàn Quốc có thể cung cấp dịch vụ Giáo dục tốt nhất cho du học sinh các nước.

Hàn quốc luôn ưu tiên phát triển giáo dục hàng đầu, nền giáo dục của họ rất phát triển và được quan tâm. Từ lâu, Hàn Quốc đã coi giáo dục là mục đích lớn nhất cho việc đào tạo nhân tài. Chất lượng bằng cấp của Hàn Quốc được đánh giá cao và công nhận rộng rãi trên toàn thế giới.

Được sống tại đất nước năng động với nền văn hóa đa dạng

Hàn Quốc là một đất nước năng động, được chứng minh bằng thời kỳ phát triển kinh tế trong suốt 40 năm. Sự phát triển đến chóng mặt ấy, không làm mất đi giá trị truyền thống lâu đời của dân tộc. Sự phát triển ấy là sự kết hợp giữa sự năng động với nền văn hóa đa dạng lâu đời.

Vì thế, ngoài việc đi du học Hàn Quốc các chuyên ngành ra, các du học sinh được học bài học thực tế nhất từ chính cuộc sống tại Hàn Quốc. Bạn sẽ thấy được, tầm nhìn sáng suốt của nhà lãnh đạo đưa đất nước phát triển văn minh hiện đại.

Chi phí du học hợp lý

Vấn đề quan trọng mà hầu hết bạn và phụ huynh đều quan tâm khi có ý định du học Hàn Quốc chính là học phí. So với các nước ở khu vực Châu Á, học phí ở các trường Hàn Quốc là tương đối hợp lý đối với mỗi du học sinh. Tùy theo khu vực, trường học, cách thức sinh hoạt của cá nhân mà kinh phí du học có sự khác biệt.

Ngoài tiền học phí và các khoản tiền phải đóng theo quy định của giáo dục Hàn Quốc thì học sinh không phải đóng thêm bất cứ một khoản tiền nào nữa. Tiền học thường chiếm tỷ trọng lớn nhất trong toàn bộ kinh phí du học. Hơn thế, các trường luôn có chương trình học bổng hấp dẫn khuyến khích du học sinh, giúp đỡ cho du học sinh.

Được làm thêm 24h/tuần

Một lý do hấp dẫn khác thu hút sinh viên quốc tế tới học tập tại Hàn Quốc là sinh viên được phép đi làm thêm. Trung bình một du học sinh có thể làm thêm tối đa là 28 giờ/tuần trong suốt khóa học và 8h/ngày trong các kỳ nghỉ. Thu nhập của mỗi giờ làm việc từ 7 đến 9 USD. Tạo điều kiện cho sinh viên trang trải thêm các chi phí khi đi du học như sinh hoạt phí và học phí hàng tháng.

Cơ hội việc làm

Học tập tại Hàn Quốc sẽ mở ra nhiều cơ hội việc làm cho bạn. Sinh viên tốt nghiệp từ các trường đại học Hàn Quốc rất được các nhà tuyển dụng yêu thích ở khắp nơi trên thế giới. Ngoài ra, nền kinh tế Hàn Quốc rất ổn định, đảm bảo cho bạn một tương lai an toàn về mặt tài chính sau khi tốt nghiệp.

Cơ hội nhận học bổng dễ dàng hơn

Chính sách học bổng du học Hàn Quốc, vừa mang tính động viên khích lệ lại vừa mang tính hỗ trợ giúp sinh viên học tập. Tại Hàn Quốc, chúng ta thường thấy có 2 loại học bổng là: Học bổng từ chính phủ và học bổng từ các trường Đại học.

Bạn sẽ dễ dàng có được học bổng khi có thành tích học tập xuất sắc. Nhờ có học bổng, mà gánh nặng về những chi phí khi đi du học Hàn Quốc sẽ được tháo gỡ. Vì vậy, nếu bạn muốn có được học bổng thì bạn nên có kế hoạch học tập rõ ràng ngay từ bây giờ.

Chi phí du học Hàn Quốc

HỌC PHÍ $7,338/năm

SINH HOẠT $19,990/năm

ĐIỀU KIỆN KHI DU HỌC HÀN QUỐC

So với cái nước như Mỹ, Anh, Canada, Pháp, Đức...  du học Hàn Quốc đơn giản và đỡ phức tạp hơn nhiều. Tuy nhiên để được cấp phép du học bạn cũng cần phải đạt được các điều kiện cần thiết.

Điều kiện du học Hàn Quốc về trình độ học tập

Yêu cầu chung:

Ứng viên trên 18 tuổi

Tốt nghiệp cấp 3 không quá 4 năm

Điểm tổng kết trung bình 3 năm cấp 3 trên 5.5

Ngoài ra đối với các hệ học riêng biệt có những yêu cầu khác như sau:

TÊN HỆ

ĐIỀU KIỆN

- Du học tiếng

Học sinh đang theo học, hoặc đã tốt nghiệp một trường trung cấp, cao đẳng hay đại học.

GAP >=5.5

- du học nghề

Đã tốt nghiệp THPT hoặc ĐH trong vòng 3 năm trở lại

Có bằng tiếng Hàn TOPIK từ cấp độ II trở lên

Cao đẳng - Đại học

Có bằng TOPIK từ cấp độ 3 trở lên

Hoặc IELTS 5.5 trở lên, TOEFL 550 trở lên

- Hệ cao học

Có bằng TOPIK từ cấp độ 3 trở lên

Hoặc IELTS trên 6.0, TOEFL đạt 600

- Hệ tiến sĩ

Đã tốt nghiệp ở trường ĐH lớn và chưa có bằng tiến sĩ

Được một trường tại Hàn quốc nhận làm nghiên cứu sinh

Điều kiện du học Hàn Quốc về sức khỏe

Bạn không được mắc các bệnh truyền nhiễm (HIV, Viêm gan B,C…) và các yêu cầu sức khỏe khác, được thẩm định bởi bệnh viện Lao phổi trung ương.

Không có tiền án, tiền sự nếu muốn đi du học Hàn Quốc. Và người nhà của bạn đã và đang sinh sống tại Hàn Quốc (nếu có) cũng phải đáp ứng điều kiện chưa từng có tiền án tiền sự.

Điều kiện du học Hàn Quốc về tài chính

Bạn cần phải đảm bảo được khả năng tài chính của mình nếu có nhu cầu đi du học Hàn Quốc. Thông thường đối với một du học sinh tại Hàn Quốc cần có sổ tiết kiệm từ 10.000 - 30.000 USD hoặc tài khoản trong ngân hàng mới đủ điều kiện du học Hàn Quốc.

Liên hệ ngay với Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Thương mại Global để được tư vấn và hướng dẫn

Địa chỉ: Trường Cao đẳng nghề Công Nghệ cao Đồng Nai, Số 47, Tôn Đức Thắng, khu Phước Hải, thị trấn Long Thành, Long Thành, Đồng Nai.

Hotline: 0906 907 079 - 0909 501 379