Tình trạng du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc như thế nào?

Trên thực tế, chẳng có miếng bánh nào ăn miễn phí. Cũng không có công việc nào thảm trải hồng để cho bạn bước tiếp cả. Trong bất kỳ lĩnh vực hay công việc nào, nếu bạn không cố gắng hết sức không tìm tòi bạn sẽ không thành công.

Hầu hết, các bạn có dự định đi du học đều trong tư tưởng màu hồng và bay bổng. Ước mơ đến du học tại một đất nước tươi đẹp. Thậm chí vẽ ra khung cảnh đi làm và có thêm tiền gửi về cho bố mẹ.

Chúng tôi không có nói tất cả. Đối với những bạn đi du học hoàn toàn được trợ cấp của bố mẹ và đúng nghĩa là du học thực thụ thì sẽ khác. Nhưng phần lớn, các bạn du học sinh sang là hệ vừa học vừa làm.

Các bạn được ba mẹ cố gắng chạy vạy và lo cho 6 tháng đầu. Sau đó là hoàn toàn tự túc và bươn trải cuộc sống khi ở đó. Thậm chí phải đi làm kiếm tiền gửi về cho bố mẹ trả nợ.

Tình trạng cuộc sống của du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc

Đã có rất nhiều cách họ ví cuộc sống của du học sinh như sau. Hãy cùng đọc và ngẫm nhé:

Cuộc sống du học là hành trình mỗi ngày đeo ba lô trên lưng, vội vã chạy đuổi theo cho kịp giờ chuyến tàu khởi hành. Ngồi làm bài kiểm tra đầu giờ mà tư tưởng lúc nào cũng chỉ nghĩ chiều nay mấy giờ phải đi làm

Hành trình du học là những giờ thầy cô giảng bài mà khóc thầm khi không hiểu ngôn ngữ. Vừa tự trách bản thân không cố gắng trau dồi ngôn ngữ để giờ ân hận cũng chẳng kịp. Ngồi nghe giảng như nước đổ lá khoai, càng nghe càng trôi tuột ra xa

Du học là viễn cảnh diễn ra với mỗi buổi sáng thức dậy nhưng trong lòng mịt mờ khi thấy khung cửa sổ toàn sương lạnh. Trong khi bạn bè ở quê đang say giấc nồng còn mình phải vội vã làm việc và tiếp tục chiến đấu.

Hành trình du học ở trong mắt bạn bè ở quê là viễn cảnh được sống ở đất nước thơ mộng. Nhưng trên thực tế là có những ngày vội vã đi làm thêm. Đến tận 1h đêm mới về chỉ vội vàng ăn tạm bát mì, tắm vội vã rồi tranh thủ chợp mắt mai còn kịp đi học.

Nỗi khổ cuộc sống của du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc

Hay du học là những ngày sau tan học ăn tạm vội chiếc bánh, uống tạm ngụm nước. Rồi vội vã chạy thật nhanh đến nơi làm cho kịp giờ để không bị mắng và bị đuổi việc.

Du học là những dịp ngày lễ quê hương, những ngày tết trong khi bạn bè ở nước được vui vẻ, được đón ngày lễ cùng gia đình. Thậm chí đang hẹn hò đi chơi với người yêu còn mình thì đang cô đơn ru rú trong bức tường nơi ở trọ.

Du học là thèm những bữa cơm canh ngọt của mẹ, những buổi giáo huấn nhẹ nhàng của cha. Sang đây chẳng được ai nấu phải tự mình làm mọi việc.

Hành trình 1 tháng du học trôi qua thật nhanh, sau một tháng sẽ là 1 đống bạn hỏi thăm: bạn tiền nhà, tiền nước, tiền mạng, tiền học phí và tiền gửi về cho bố mẹ….

Tình trạng cuộc sống của du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc

Du học là những khi muốn gọi điện thoại về nhà tâm sự với ba mẹ về cuộc sống nơi đây vất vả nhưng chưa kịp nói ba mẹ lại hỏi; con ơi tháng này chưa gửi tiền về sao, ngân hàng lại gọi giục thu lãi rồi, bên đó còn sướng hơn ở Việt Nam, ở nhà kiếm việc làm khó lắm….

Và hàng tá những lời ví von khác nói về cuộc sống của du học sinh mà chúng tôi không thể miêu tả hết được trong trang giấy. Sự thật là như vậy, du học Hàn Quốc nghĩa là bạn phải đánh đổi rất nhiều thứ từ sức khỏe, tiền bạc, thời gian và cuộc sống.

Chia sẻ kinh nghiệm cho các bạn có dự định đi du học

Để quá trình sang du học Hàn trở nên đúng ý nghĩa và mang lại giá trị cho bạn. Chúng tôi khuyên bạn nên :

+ Không nên tìm cách sang du học rồi bỏ trốn, bỏ học giữa chừng để đi làm thêm.

+ Nên trang bị tốt kiến thức về tiếng trước khi sang Hàn

Điều này rất quan trọng, không chỉ giúp ích cho quá trình học tập được thuận lợi. Đặc biệt, việc hòa nhập với môi trường mới cũng dễ dàng hơn.

Ngoài ra, khi bạn vững về tiếng Hàn, bạn sẽ có cơ hội kiếm được những công việc tốt hơn với mức thu nhập cao hơn như: dạy tiếng Việt cho người Hàn, các nhà hàng, nông trại… Thậm chí là các công việc liên quan đến phiên dịch viên.

+ Đừng vội tin những lời quảng cáo hay những lời cò mồi với cơ hội sang Hàn chi phí rẻ. Tại sao, bởi những người cò mồi họ chỉ biết đưa bạn sang Hàn nhập học xong rồi họ lấy tiền cọc.

Đến khi thu được tiền rồi, sang đó bạn sẽ phải tự mình lo các khoản tiền không tên khác thì lúc đó đã quá muộn rồi. Khi bạn đã nộp hồ sơ, bạn rất khó để rút lại.

Vì vậy, VJ Việt Nam vẫn luôn khuyên học sinh của mình nên cảnh tình trước những lời nói hoa mỹ từ cò mồi. Các bạn cần tìm hiểu thật kỹ và phải có hợp đồng trước khi nhập học mới yên tâm.

Tình trạng cuộc sống của du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc

Tại sao nên lựa chọn du học Hàn Quốc?

Có thể nói, dù bạn làm việc ở đâu hay trong môi trường như nào. Nếu bạn cần một nơi để rèn luyện và trưởng thành. Nếu bạn tìm cơ hội để phát triển. Chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn du học Hàn Quốc bởi vì:

+ Khi nền kinh tế bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, tỷ lệ thất nghiệp cao. Số lượng sinh viên ra trường không có việc làm lớn. Nếu có xin được việc cũng phải chạy vạy và mất một khoản tiền lớn.

+ Du học sẽ là con đường tốt, là cơ hội để bạn phát triển bản thân và có một tương lai tốt hơn. Nếu bạn đi đúng hướng và không vướng vào những tệ nạn như bỏ trốn trong thời gian du học, sống bất hợp pháp, chơi cờ bạc….

+ Khi các bạn nghiêm túc chấp hành, ngoài việc đi học để trang bị kiến thức và có tấm bằng sau này dễ xin việc. Các bạn có thể làm thêm các công việc như: phục vụ quán ăn, đưa thư báo….

+ Số tiền tuy đủ để các bạn trang trải cuộc sống và có thể tiết kiệm một khoản lớn gửi về hỗ trợ gia đình trả nợ.

+ Hiện nay, cũng có rất nhiều trung tâm uy tín làm về du học. Họ không chỉ đưa học sinh sang bên Hàn để học tập. Thậm chí, họ sẽ hỗ trợ bạn trong suốt quá trình học tập và giúp bạn có cơ hội việc làm ở đó.

VJ Việt Nam là một trong những công ty uy tín hàng đầu về du học và được các bạn đánh giá rất cao cũng như lựa chọn và đặt niềm tin ở họ.

Trung tâm Ngoại Ngữ - Du Học - Thực Tập Sinh Việt Phát

Fanpage 1: Du Học Việt Phát & Thực Tập Sinh