Chào mừng bạn đến với website của chúng tôi

QUY TRÌNH DU HỌC NHẬT BẢN 2022

Bạn đã tốt nghiệp THPT và muốn du học Nhật Bản nhưng chưa biết phải bắt đầu từ đâu và làm như thế nào? Hãy tham khảo bài viết dưới đây cùng Việt Phát để nắm được quy trình du học tới xứ sở hoa anh đào nhé!

1. Tìm hiểu, lựa chọn Trung Tâm tư vấn du học :

Nên chọn Trung Tâm tư vấn du học lớn, có cơ sở pháp lý rõ ràng và có nhiều học sinh đã xuất cảnh và đang theo học. Nên chọn các TRUNG TÂM mà người đại diện pháp lý hoặc người đứng đầu là người của chính địa phương, nơi Trung Tâm/ văn phòng đặt trụ sở.

2. Nhập học, hoàn thiện hồ sơ

Cần nỗ lực học tiếng Nhật, vì tiếng tốt sẽ giúp việc học tập sinh hoạt thuận lợi, đặc biệt sẽ xin được việc lương cao. Trong vòng 01 tháng nhập học cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ gốc theo hướng dẫn của bộ phận làm hồ sơ.

3. Chọn trường

Chọn trường Nhật ngữ ở các thành phố lớn thì học phí và phí ký túc cao hơn. Nhưng lại có nhiều việc làm thêm hơn. Trường lớn, tốt thì lấy hồ sơ đẹp + điểm cao + trẻ tuổi và ngược lại.

4. Hoàn thiện hồ sơ, xin tư cách lưu trú:

Trung Tâm sẽ xử lý nghiệp vụ hồ sơ xin tư cách cho học sinh và gửi bản hoàn thiện sang trường Tiếng để trình Cục xét duyệt hồ sơ. Khi có kết quả từ Cục, Trường tiếng sẽ gửi COE, invoice (hóa đơn), giấy báo nhập học về cho học sinh.

5. Hoàn thiện chi phí:

Học sinh hoàn thành các khoản chi phí với Trung Tâm và đóng tiền học phí, phí ktx cho trường Nhật Bản. Trung Tâm sẽ hỗ trợ học sinh chuyển tiền đóng học phí, ký túc xá và chi phí khác sang trường. Sau đó trường sẽ tiến hành gửi giấy tờ gốc COE, giấy báo nhập học về cho học sinh để tiến hành xin Visa.

6. Xin Visa

Khi nhận được hồ sơ gốc bên Nhật gửi về, Trung Tâm sẽ tiến hành thủ tục xin Visa cho học sinh và chuẩn bị xuất cảnh

7. Xuất cảnh

Trung Tâm sẽ có xe và nhân viên đưa tận sân bay, hỗ trợ làm thủ tục bay (check-in) tại quầy

Tới Nhật, Trung Tâm sẽ phối hợp nhà trường ra sân bay đón, đưa về ký túc. Trường hướng dẫn làm thẻ ngoại kiều, đăng ký điện thoại, thẻ ngân hàng,...-> Khai giảng và nhập học.

Hỗ trợ giới thiệu việc làm thêm, xử lý ngay nếu có vấn đề phát sinh

Bạn tò mò muốn biết chi tiết hơn về các bước, vui lòng liên hệ ngay với Việt Phát để được hỗ trợ và tư vấn miễn phí nhé!

 

Hỗ trợ (24/7) 0906 907 079 - 0979 712 917