Chào mừng bạn đến với website của chúng tôi

 

Ngành công nghệ ô tô là một trụ cột thiết yếu của nền kinh tế Nhật Bản. Các công ty như Toyota, Honda và Nissan đã là những gã khổng lồ về sản xuất. Nhưng họ cũng hợp nhất hàng nghìn nhà cung cấp đáng kể; trong đó có nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ. Cho dù đó là ô tô chở khách, xe thương mại hay xe máy: Sự thống trị trong nước cho thấy Nhật Bản vẫn là cốt lõi của toàn ngành. Mặc dù địa điểm sản xuất và thị trường của các nhà sản xuất ô tô đã mở rộng ra toàn cầu và các nhà cung cấp khác của họ cũng theo sau, địa điểm tung ra các sản phẩm mới thường là Nhật Bản.

Với sự toàn cầu hóa ngày càng tăng của ngành công nghệ ô tô, Nhật Bản đang dẫn đầu cuộc chơi khi nói đến việc kinh doanh các bộ phận trong nước và quốc tế. Áp lực gia tăng đối với các nhà cung cấp trong nước trong việc cung cấp các sản phẩm chất lượng cao hơn do cạnh tranh quốc tế chỉ thúc đẩy sự tăng trưởng của ngành công nghệ ô tô Nhật Bản. Sẽ rất thú vị khi xem xe hơi Nhật Bản phát triển như thế nào trong tương lai với tất cả những gì đang diễn ra trong ngành công nghệ đang phát triển mạnh mẽ này.

 

Môi Trường – Thị Trường Ngành Công Nghệ Ô Tô Nhật Bản

Số lượng phương tiện được sử dụng tăng nhẹ trong những năm qua. Mặc dù dân số đang giảm tuy nhiên, số liệu cho thấy nhu cầu di chuyển cá nhân vẫn được duy trì. Trong khi các quận nông thôn có tỷ lệ sở hữu ô tô trên mỗi hộ gia đình cao, thì công dân của các khu vực đô thị lại phụ thuộc vào mạng lưới giao thông công cộng rất phát triển.

Mạng lưới đường bộ của Nhật Bản có chất lượng đa dạng. Từ những con đường hẹp, chưa được cải tạo đến những đường cao tốc được xây dựng tốt và có thu phí. Bất chấp sự khác biệt về chất lượng đường, số vụ tai nạn giao thông được báo cáo trong thập kỷ qua đã giảm nhờ các quy định giao thông tỉ mỉ, hệ thống điểm giấy phép và hệ thống an toàn tích hợp trên các phương tiện.

Chính phủ hỗ trợ sự phát triển trong nước của các công nghệ mới, chẳng hạn như lái xe tự hành, bằng cách sửa đổi các quy định này. Do đó, các phi công lái xe ô tô khi tắc đường có khả năng ‘lái xe tự động cấp độ 3’ đã trở thành hợp pháp trên đường phố ở Nhật Bản; Honda là hãng đầu tiên cung cấp một trăm chiếc sedan hạng sang được trang bị hệ thống chứng nhận để cho thuê.

 

Xe Nhỏ – Doanh Số Lớn

Để đáp ứng tốt hơn cho các đặc điểm cụ thể của đất nước, chẳng hạn như không gian hạn chế, xã hội già hóa và sự gia tăng các hộ gia đình độc thân, ngành công nghệ ô tô Nhật Bản đã lựa chọn một cách tiếp cận thích hợp để sản xuất xe: xe kei. Sau khi ra mắt thị trường, các loại xe có động cơ hạng nhẹ, nghĩa đen của loại phương tiện này, đã nhanh chóng trở nên phổ biến . Xe mini là một giải pháp thay thế hợp lý cho các phương tiện cơ giới thông thường, đáp ứng nhu cầu ổn định về sự thuận tiện tối đa trong một không gian nhỏ hẹp.

Mặc dù nhiều loại xe nhỏ là xe du lịch nhưng một số lượng đáng kể là xe tải nhỏ và các loại xe chuyên dùng khác. Hơn thế nữa,Các mẫu xe kei ngày càng có xu hướng điện lai do công nghệ này trở nên hợp lý hơn. Tuy nhiên, vào thời điểm đó, việc điện khí hóa hoàn toàn cho các phương tiện – nhỏ hay lớn, nhẹ hay nặng – dường như khó xảy ra vì hầu hết các nhà sản xuất Nhật Bản đều tập trung vào các xe hybrid tiêu chuẩn . Theo đó, các cân nhắc giữa chính phủ và ngành dẫn đến mục tiêu cho phép bán xe hybrid mới ở Nhật Bản sau năm 2035.

 

Tại Sao Nhật Bản Tiếp Tục Thành Công Trong Ngành Công Nghệ Ô Tô?

Nhật Bản nổi tiếng trong ngành công nghệ ô tô và do họ nổi tiếng là nhà sản xuất ô tô chất lượng, ô tô Nhật Bản được bán trên toàn thế giới. Trên thực tế, hầu hết những chiếc xe phổ biến mà chúng ta nhìn thấy trên đường ngày nay đều đến từ các nhà sản xuất Nhật Bản như Honda, Nissan, Mazda, Mitsubuishi và Toyota. Vậy Nhật Bản đã thành danh như thế nào trong ngành công nghệ ô tô và họ đang làm gì để đứng đầu cuộc chơi bây giờ?

Tập Trung Vào Mở Rộng Quốc Tế

Một trong những lý do khiến Nhật Bản là một trong ba quốc gia sản xuất xe hơi hàng đầu trên thế giới là họ tập trung vào thị trường quốc tế hơn là của mình. Mặc dù bạn có thể nghĩ rằng sẽ dễ dàng hơn và rẻ hơn khi giao dịch ô tô trong nước, thị trường ô tô toàn cầu phát triển mạnh đến mức, là một quốc gia có đồng tiền quốc gia yếu hơn, Nhật Bản đã quyết định mở rộng ngành công nghệ ô tô của họ và được toàn cầu công nhận.

 

Sản Xuất Ô Tô Tinh Gọn

So với các đối tác Hoa Kỳ, phần lớn sự tăng trưởng của Nhật Bản trong ngành ô tô có thể là do nước này sử dụng sản xuất tinh gọn hơn là sản xuất hàng loạt. Không giống như Ford và hãng sản xuất hàng loạt ở Mỹ, Toyota, giống như nhiều nhà sản xuất ô tô Nhật Bản, quyết định thực hiện sản xuất tinh gọn, nghĩa là họ chỉ sản xuất ô tô theo yêu cầu của khách hàng. Do đó, điều này làm giảm lãng phí do sản xuất quá mức.

Một lý do lớn khiến các phương tiện tiết kiệm nhiên liệu trở nên phổ biến ngày nay là do quy trình sản xuất tinh gọn này. Sản xuất tinh gọn, hay Hệ thống sản xuất Toyota như tên gọi của những gã khổng lồ sản xuất ô tô này, được tạo ra bởi người sáng lập Toyota Sakichi Toyoda và đã định hình cách tất cả các nhà sản xuất ô tô ở Nhật Bản quản lý sản xuất của họ.

Quy trình này cho phép giảm thiểu chất thải trong một số lĩnh vực sản xuất ô tô, bao gồm tăng tốc độ vận chuyển sản phẩm và giảm thời gian chờ đợi sản phẩm bằng cách liên kết các quy trình với nhau. Quy trình này hiện được sử dụng trong tất cả các loại ngành công nghệ cũng như là quy trình sản xuất chính cho các ngành công nghệ ô tô ở Nhật Bản.

 

Sản Phẩm Chất Lượng Cao, Đáng Tin Cậy, Thân Thiện Với Môi Trường

Một trong những lý do khiến ô tô Nhật Bản được ưa chuộng là do tập trung vào chất lượng và độ an toàn cao. Ô tô Nhật Bản nổi tiếng là đáng tin cậy và có chất lượng tốt, điều này có nghĩa là các nhà sản xuất ô tô của họ đã giành được sự tin tưởng của khách hàng không chỉ trong nước mà còn quốc tế. Với lịch sử lâu đời trong ngành công nghệ ô tô, các nhà sản xuất ô tô của Nhật Bản đã đi kèm với một nhãn hiệu đáng tin cậy.

Do được làm từ vật liệu chất lượng cao, xe hơi Nhật Bản có giá thành hợp lý hơn để mua và bảo dưỡng nhờ tiết kiệm nhiên liệu. Những chiếc xe này thân thiện với môi trường hơn, đó là một điểm bán hàng đã cho phép các nhà sản xuất ô tô Nhật Bản tiếp tục dẫn đầu cuộc chơi. Cũng có sự gia tăng trong việc sản xuất ô tô hybrid ở Nhật Bản chạy bằng cả xăng và điện. Những chiếc xe hybrid này đang nhanh chóng trở thành tương lai của ngành công nghệ ô tô nhờ tính hiệu quả và thiết kế có ý thức về môi trường, có thể là chìa khóa để luôn dẫn đầu.

 

Bắt Kịp Ngành Công Nghệ Ô Tô Đang Phát Triển

Với áp lực buộc ngành công nghệ ô tô phải chuyển từ ô tô chạy bằng khí đốt và động cơ diesel truyền thống sang ô tô chạy hoàn toàn bằng điện hoặc hybrid, các nhà sản xuất Nhật Bản cần phải bắt kịp với một thế giới đang phát triển để duy trì vị trí là một trong ba nhà sản xuất ô tô hàng đầu trên thế giới. Nó là vào các nhà sản xuất xe hơi để thích ứng. Một trong những cách Nhật Bản đang làm là tập trung vào những chiếc xe tiết kiệm nhiên liệu. Sự tập trung này giúp chúng luôn mới mẻ, phù hợp, không ngừng phát triển và là một lý do chính khiến ô tô của họ trở nên phổ biến.

Một bước tiến nhảy vọt khác trong ngành công nghệ ô tô Nhật Bản là sự ra đời của các phương tiện tự lái tự điều khiển. Nhật Bản thậm chí đang cập nhật luật giao thông để ô tô tự lái có thể được sử dụng trên đường, trùng với kế hoạch thương mại hóa ô tô tự lái của Toyota và Honda vào năm 2020.

 

 

Vì Sao Nên Du Học Nhật Ngành Công Nghệ Ô Tô?

Du học Nhật ngành công nghệ ô tô bạn hoàn toàn có thể tin tưởng vào nơi đây. Giảng viên tại các trường đại học đều là những kỹ sư nổi tiếng và cực dày dặn kinh nghiệm. Tại đây, bạn sẽ được truyền lửa đam mê cũng như tác phong làm việc chuyên nghiệp của họ.

Bên cạnh được học những kiến thức chuyên sâu bài bản, bạn cũng sẽ có thời gian dài thực hành. Các trường đại học cho sinh viên của mình thực hành trong khối thời gian lớn. Đây chính là cách để sinh viên thích ứng dần với công việc. Do đó, đừng ngạc nhiên vì sao ngành ô tô của Nhật lại hot như vậy.

 

Nên Du Học Nhật Ngành Công Nghệ Ô Tô Ở Trường Nào?

Bạn có thể lựa chọn học tập một trong ba trường đại học sau:

Du Học Ngành Công Nghệ Ô Tô Tại Trường Cao Đẳng Công Nghệ Ô Tô Nakanihon Nhật Bản

URL: https://www.nakanihon.ac.jp/

Thời gian học: 2 năm

Ưu điểm:

Trường đề cao tính ứng dụng, cho phép sinh viên tham gia chế tạo ô tô.

Trang thiết bị và cơ sở vật chất hiện đại.

Trường có chính sách hỗ trợ tài chính với sinh viên. Tùy vào năng lực của sinh viên để tính ra phần trăm miễn giảm học phí. Đây có thể là một phương án tốt khi chọn trường du học Nhật ngành công nghệ ô tô.

Chi phí:

Phí nhập học: 200,000 yên

Học phí: 900,000 yên/năm

Phí trang thiết bị: 240,000 yên/năm

Các khoản phí khác:

Bảo hiểm: 1,750 yên

Hội phí sinh viên: 10,000 yên/năm

Phí giao lưu: 10,000 yên/năm

Phí hỗ trợ đào tạo: 10,000 yên/năm

 

Du Học Ngành Công Nghệ Ô Tô Tại Trường Cao đẳng Ô tô – Đại học Bách Khoa Aichi Nhật Bản

URL: https://www.aut.ac.jp/auto/autotop.htm

Thời gian học: 2 năm

Ưu điểm

Là một trong những trường đào tạo ngành công nghiệp ô tô hàng đầu tại Nhật Bản

Giảng viên là các chuyên gia, kỹ sư nổi tiếng của Nhật Bản

Được học lý thuyết song song với thực hành

Chi phí

Học phí: 760,000 yên/năm

Phí tuyển sinh: 29,000 yên

Phí nhập học: 250,000 yên

Lệ phí khác: 200,000 yên

Đây cũng được xem là một ngôi trường lý tưởng để đi du học Nhật ngành công nghệ ô tô.

 

Du Học Ngành Công Nghệ Ô Tô Tại Trường YIC – Kyoto Nhật Bản

URL: https://www.aut.ac.jp/

Thời gian học: 4 năm trong đó 2 năm đầu học dự bị tại Học viện Nhật ngữ, 2 năm cuối học chuyên ngành.

Ưu điểm:

Đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm

Khối thời gian thực hành lớn

Chi phí sinh hoạt thấp hơn tại Tokyo 1,5 lần

Học phí

Năm 1: 720,000 yên (Bao gồm lệ phí nhập học, học phí, cơ sở vật chất, giáo trình và hoạt động ngoại khóa)

Năm 2: 640,000 yên

Năm 3 & 4: 1,070,000 yên/năm (gồm học phí, cơ sở vật chất và phí thực tập)

Lựa chọn du học Nhật ngành công nghệ ô tô tại trường YIC bạn phải cân nhắc cẩn thận về chi phí.

 

 

Học Công Nghệ Ô Tô Tại Nhật Bản Và Cơ Hội Việc Làm

Sau khi ra trường, sinh viên có nhiều cơ hội được tuyển vào làm tại các tập đoàn ô tô lớn. Mức lương tại các tập đoàn này là vô cùng hấp dẫn (8,000 USD). Nếu có năng lực, bạn có thể được tiến cử để trở thành nhân sự cao cấp. Ngược lại, nếu sinh viên muốn quay trở về nước làm việc đừng lo không có việc làm. Sinh viên vẫn có thể làm việc tại các chi nhánh của các tập đoàn tại Việt Nam. Đặc biệt, Vinfast cũng là nơi làm việc lý tưởng cho bạn.

Sinh viên du học Nhật Bản ngành công nghệ ô tô có thể đảm nhận nhiều vị trí công việc:

Kỹ sư cao cấp vận hành, giám sát sản xuất phụ tùng và linh kiện từ sản xuất đến bảo dưỡng

Kiểm định viên tại các trạm đăng kiểm

Nhân viên kinh doanh

Du học Nhật ngành công nghệ ô tô chắc chắn sẽ là ngành hot cả hiện tại và tương lai. Du học ngành ô tô tại Nhật Bản chính là cách tốt nhất để bạn có được một công việc lý tưởng.

 

Trung tâm Ngoại Ngữ - Du Học - Thực Tập Sinh Global Study

 - Văn phòng tại Nhật Bản: Osakashi, Ikunoku, Tatsumikita 2-5-34MT kabushiki kaisha 544-0004 - Hotline: 070 8377 6789

 - Văn phòng 2 tại Nhật Bản: 2 Chome-8-1 Motomachi, Naniwa Ward, Osaka, 556-0016 - Hotline: (+81-80-3800-2506)

 - Văn phòng tại Hàn Quốc: 25, Seojae-ro 7-gil, Dasa-eup, Dalseong-gun, Daegu, Republic of Korea 42929: Hotline: (+821077678789) - (+821077678789)

+ Chi nhánh 31: Trường Giáo Dục Thường Xuyên Huyện Long Thành, 02 Tôn Đức Thắng, Long Thành, Đồng Nai. (Địa chỉ cũ: Trường Cao Đẳng Công Nghệ Cao Đồng Nai, số 47 Tôn Đức Thắng, Long Thành, Đồng Nai).

+ Chi nhánh 32: Trường Cao Đẳng Du Lịch Vũng Tàu, số 374 Trương Công Định, P8, TP. Vũng Tàu.

+ Chi nhánh 33: Trường Đại Học Đà Lạt, số 01 Phù Đổng Thiên Vương, P8, TP. Đà Lạt, Lâm Đồng.

+ Chi nhánh 34: Trường Cao Đẳng Công Nghiệp Cao Su Bình Phước, số 1428 Phú Riềng Đỏ, TP. Đồng Xoài.

Email: global@toancau247.vn

Hotline: 0906 907 079

Website: duhocxkld.edu.vn  

Fanpage 1: Global Study - Du Học Nhật Bản & TTS

Fanpage 2: Global Study - Du Học Hàn Quốc

 

 

Hỗ trợ (24/7) 0906 907 079