Chào mừng bạn đến với website của chúng tôi

Hàn Quốc và Nhật Bản đã cho ta sự trưởng thành?

  • Du học Hàn Quốc có phải là lúc đứng ở thủ đô Seoul chờ gặp các idol KPOP, hay vào những nhà hàng ăn thịt nướng cùng với kim chi?

  • Du học Nhật Bản có phải là khi đến ngắm núi Phú Sĩ, chụp ảnh với hoa anh đào và ăn những miếng sushi đúng vị ?

Không, mọi thứ tưởng chừng như đơn giản nhưng lại không hề, hãy xem Hàn Quốc, Nhật Bản cho ta những gì và đã lấy đi của ta những gì, hãy cùng Việt Phát khám phá nhé!

Nếu Việt Nam được chiều chuộng , yêu thương, che chở, đùm bọc vỗ về bao nhiêu thì Hàn Quốc và Nhật Bản lại phải tự lập bấy nhiêu.

Sẽ không còn những bữa cơm do chính tay mẹ nấu.

Hàng ngày sẽ không được những lời quan tâm, dạy bảo của cha.

Không còn những lúc ốm đau, mệt mỏi, buồn tủi được ba mẹ yêu thương vỗ về, chở che.

Chúng ta sẽ phải tự tính toán mọi chi phí, đi làm lo sao cho đủ các loại tiền, đủ các thứ để lo…

Chúng ta cũng lại phải tính toán thời gian cho hợp lý giữa việc học và việc làm sao cho cân bằng với nhau và còn phải chừa lại thời gian để nghỉ ngơi, ăn uống nữa.

Bởi thế, Chẳng phải du học sinh chúng mình đã quá quen với việc vừa đi vừa ăn, vừa ngồi tàu vừa ngủ gật, luôn trong trạng thái tranh thủ. Tranh thủ ăn, tranh thủ ngủ, tranh thủ trò chuyện với những người thân, gia đình và nói nhỏ nhé, đôi khi còn phải tranh thủ cả yêu nữa.

Hàn Quốc - Nhật Bản còn dạy cho chúng ta biết ăn bữa này phải lo đến bữa sau. Đóng học phí kì này còn biết lo cho học phí kì sau. Dạy cho chúng ta biết, như thế nào là tự lập.

Sau bao nhiêu thất bại, lại ngồi nghỉ, nạp năng lượng rồi chiến đấu tiếp. Luôn mang trong mình suy nghĩ phải cố gắng, không bỏ cuộc và phải chiến thắng. Chiến thắng ở đây chính là chiến thắng chính bản thân mình và chinh phục mọi khó khăn trước mắt. Luôn tích luỹ dần kinh nghiệm để làm bàn đạp vững chắc bước đến thành công.

Sự trưởng thành sẽ đúng nghĩa hơn là khi “19 tuổi” không cần những bữa cơm từ tay mẹ nấu, không cần sự dìu dắt của cha. Có thể tự đi trên đôi chân của mình, và thành công bằng chính bàn tay mình.

Nhật Bản - Hàn Quốc gian nan là thế, vất vả là thế nhưng đổi lại ta cũng nhận được nhiều lắm. Nhiều hơn sự kì vọng của gia đình và chính bản thân mình.

Tại sao ta không tự định nghĩa khái niệm trưởng thành của mình ở một đất nước mới, nơi mà ta có thể tự do khám phá cuộc sống của mình, Việt Phát sẽ luôn đồng hành cùng các bạn.

Hãy đồng hành cùng Việt Phát để có thêm nhiều thông tin và bổ ích nhé!

Hỗ trợ (24/7) 0906 907 079 - 0979 712 917