Trường cao đẳng nghề Seojeong ở gần Seoul Hàn Quốc đang được rất nhiều du học sinh Việt Nam quan tâm. Vì trường đã được cấp phép nhận du học sinh Quốc tế sang học nghề với visa D4-6 và học chuyên ngành với visa D2-1 với các nghề rất hot.

Nếu bạn có ý định sang Hàn Quốc du học nghề thì hãy tìm hiểu về trường cao đẳng Seojeong ( Seojeong College). Đây là trường cao đẳng nghề có đào tạo 2 chuyên ngành đang HOT là: Công nghệ ô tô được nhiều bạn nam lựa chọn và ngành điều dưỡng được các bạn nữ lựa chọn. Ngoài ra trường còn đào tạo nhiều ngành nghề khác nhau.

Giới thiệu trường cao đẳng nghề Seojeong

Trường mới được thành lập năm 2002 nhưng từ tháng 1 năm 2007 trường đã được Bộ Giáo dục và Bộ lao động- Việc làm Hàn Quốc chọn là 1 trong 20 trường được ủy thác đặt trung tâm hướng nghiệp và giới thiệu việc làm ngay tại trong trường.

• Địa chỉ trường: 1049-56 Hwahap-ro, Eunhyeon- myeon, Yangju-si, Gyeonggi- do, Hàn Quốc

• Điện thoại: +8231- 859-6900

• Thuốc thành phố Yangju-si, tỉnh: Gyeonggi (Cách trung tâm Seoul khoảng 60km)

• Ngày thành lập: 19 tháng 11 năm 2002

Các ngành học ở trường cao đẳng Seojeong

NGÀNH HỌC

NĂM HỌC

1

Công nghệ ô tô

Công nghệ thông tin IT

3

Quản lý an toàn hỏa hoạn

4

Nấu ăn và khách sạn

5

Vật nuôi

6

Làm đẹp và nghệ thuật

7

Dệt, thiết kế thời trang

8

Phòng và cấp cứu

9

Dinh dưỡng

10

Y tá, điều dưỡng

4

11

Chăm sóc, dạy thiếu niên và trẻ em

Phúc lợi xã hội

12

Phúc lợi xã hội

13

Du lịch hàng không

14

Giáo dục mầm non

15

Quản lý khách sạn

16

2

Trong các ngành học ở trên thì ngành công nghệ ô tô, IT, nấu ăn và làm đẹp là được nhiều du học sinh Việt Nam đang học ở đây nhiều nhất

Học phí của trường Seojeong

• Học phí đối với visa D4-6: 4.000.000 won/ kỳ (6 tháng), Đối với visa D2-1 là 3.000.000 won/ kỳ (6 tháng)

• Ký túc xá: 720.000 won/kỳ (6 tháng)

• Bảo hiểm: 150.000 won/năm

→ Tổng chi phí: Visa D4-6 là 4.150.000 won; visa D2-1 là 3.870.000 won

Điều kiện xét tuyển du học sinh quốc tế của trường

Trường đang là nơi học tập của hơn 600 du học sinh quốc tế, trong đó Việt Nam có gần 100 du học sinh. Trường chú trọng vào đào tạo các nghề (học nghề) như: ô tô, công nghệ thông tin, Y tá, điều dưỡng, nấu ăn, khách sạn…. nên điều kiện sang học nghề ở trường không quá cao. Nếu bạn có các điều kiện cơ bản sau thì sẽ đăng kí tham gia được :

• Nam/ nữ tuổi từ 18-28

• Đã tốt nghiệp THPT (có bằng cấp 3 hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp).

• Điểm học trung bình 3 năm cấp 3 từ 5.0 trở lên

• Có chứng chỉ tiếng Hàn Topik 1- level 2 hoặc Klat 2 ( nếu không có thì học 3-5 tháng là đạt)

• Không bị mắc bệnh lao phổi

• Không có tiền án tiền sự

Các chú ý về đăng kí du học nghề ở trường Seojeong

• Hiện có nhiều bạn nữ muốn sang trường để học điều dưỡng thường hay hỏi: “ chỉ có bằng cấp 3 có vào học điều dưỡng được không?”

Trả lời là được bạn nhé

• Học trường này xong thì lấy bằng gì?

Trả lời: Kỳ thi tay nghề của Hàn Quốc được thi 4 lần/ năm. Nếu bạn đăng kí tham gia thi và thi đỗ thì bạn sẽ có chứng chỉ tay nghề chuẩn Quốc gia của Hàn Quốc. Cộng với học xong 2 năm bạn có bằng cao đẳng nghề.

• Không có chứng chỉ tiếng Hàn ở Việt Nam thì trường Seojeong có nhận đào tạo tiếng sau đó nhận dậy nghề không ạ?

Trả lời: Trường không nhận đào tạo tiếng bạn nhé. Vì vậy muốn sang đây học thì ở Việt Nam bạn phải học và có chứng chỉ tiếng Hàn Topik 1- level 2 hoặc Klat 2 bạn nhé.

• Số ngày học ở trường bao nhiêu/ 1 tuần?

Trả lời: nếu ngành học công nghệ ô tô thì 1 tuần học 2 buổi lý thuyết ở trường + 3 buổi thực hành ở nhà máy ô tô liên kết với trường. Thời gian thực hành được nhận trợ cấp (lương làm thêm).

Chi tiết liên hệ Việt Phát để được tư vấn.