Ngày nay, mục tiêu đỗ đại học không còn là điều quá xa lạ với các bạn học sinh. Hơn nữa, mong muốn được đi du học ở nước ngoài để được học hỏi và mở mang kiến thức đã trở thành mục tiêu của rất nhiều bạn trẻ. Và Hàn Quốc là một điểm đến lý tưởng của nhiều bạn du học sinh. Sau đây, cùng VJ tìm hiểu những thông tin về du học Hàn Quốc nhé!

Tại sao bạn nên đi du học Hàn Quốc?

Chi phí du học Hàn Quốc rẻ

Chi phí luôn là một trong những vấn đề được quan tâm hàng đầu khi mà các bạn có ý định đi du học. Chi phí khi đi du học tại các nước Châu Âu như Mỹ, Anh, … lên đến 800-900 triệu/năm. Ở Hàn Quốc chỉ mất khoảng 150-200 triệu/đồng/năm. Vì vậy, chỉ với một mức phí không quá cao bạn đã có thể theo học tại những ngôi trường đại học danh giá trên toàn Hàn Quốc.

Ngôn ngữ Hàn dễ học

Tiếng Hàn cũng được các bạn trẻ đánh giá là một ngôn ngữ dễ học và dễ giao tiếp. Nhiều bạn đã có thể giao tiếp và thi được chứng chỉ để du học Hàn Quốc.

Nền giáo dục chất lượng cao với hệ thống học bổng đa dạng

Từ trước đến nay, Hàn Quốc luôn được coi là một đất nước coi trọng nền giáo dục và có nền giáo dục tốt trên thế giới. Theo xếp hạng của Universitas 2018, Hàn Quốc được đánh giá là nước có mức đầu tư cho giáo dục cao ở mức thứ 2 trên thế giới.

Ngoài ra, Hàn Quốc có nhiều chính sách và học bổng khuyến khích học tập cho du học sinh. Việt Nam hiện tại có một cộng đồng du học sinh đông đảo tại đây. Dự báo con số này sẽ còn tiếp tục tăng trong những năm tiếp theo. Các trường đại học Hàn Quốc đang có các chương trình liên kết với các trung tâm đào tạo, du học. Có nhiều mức học bổng từ 30%, 50%, 100% cho các bạn học sinh, sinh viên có điểm học tập trung bình cao và ngoại ngữ tốt.

Hàn Quốc luôn chào đón sinh viên quốc tế

Hàn Quốc được mệnh danh là đất nước của những sinh viên quốc tế với những con số đáng kinh ngạc. Theo thông báo của nước này, tính đến 2023, con số du học sinh tại đây sẽ cán mốc 200.000 du học sinh. Số lượng sinh viên theo học đông đảo tại đây bởi một số chính sách mà Hàn Quốc áp dụng cho sinh viên quốc tế:

• Mức học phí thấp, tương đương với sinh viên nội địa
  • Được tạo điều kiện để vừa học, vừa làm, kiếm thêm thu nhập trang trải cuộc sống.
  • Có nhiều học bổng cho các sinh viên có kết quả học tập tốt
  • Hỗ trợ tìm kiếm cơ hội việc làm sau khi ra trường.

Cơ hội được vừa học vừa làm

Ở Hàn Quốc, bạn được tạo điều kiện để vừa học vừa làm. Số giờ làm thêm được quy định với từng đối tượng và yêu cầu học tập như: GPA trên 2.0, ngoại ngữ, … Về mức tiền lương tại đây được xem là cao hơn nhiều so với mức sinh hoạt phí. Các bạn du học Hàn Quốc có mức lương làm thêm/giờ tính theo năm 2021 là 8.590KRW (~172.000VND), cao hơn gấp 10 lần so với Việt Nam. Như vậy, trung bình một tháng, với 4 giờ làm việc một ngày, các bạn sẽ có mức thu nhập khoảng 20 triệu đồng.

Do đó, nếu bạn đang có ý định du học tại xứ sở kim chi, thì bạn không cần quá băn khoăn hay lo lắng về việc đi làm thêm hay mức sinh hoạt phí tại đây nhé!

Bạn có thể tham khảo thêm một số cách để nhận việc làm thêm của du học sinh Hàn Quốc tại đây nhé!

Điều kiện du học Hàn Quốc

Bạn cần phải đạt được những điều kiện nào để có thể đi du học Hàn Quốc? Đây là câu hỏi mà rất nhiều bạn trẻ mong muốn được giải đáp. Cùng VJ Việt Nam tìm hiểu qua phần tiếp theo của bài viết nhé!

Trước hết, để được du học Hàn Quốc, bạn cần đáp ứng được những tiêu chí cơ bản dưới đây:

• Từ 18 – 24 tuổi trở lên (ưu tiên các bạn từ 18 – 20 tuổi).
  • Đã tốt nghiệp THPT.
  • Có sức khỏe tốt.
  • Không có tiền án tiền sự.
  • Không nằm trong diện cấm xuất nhập cảnh.

Chi phí du học

Khi đi du học Hàn Quốc, bạn cần chuẩn bị trước cho những loại chi phí nào? Chi phí ở đây có đắt đỏ không? Đây là những câu hỏi mà các bạn du học sinh thường gặp phải.

Nhìn chung, chi phí du học và sinh hoạt phí ở Hàn rẻ hơn so với các nước khác mặc dù có sự dao động giữa các vùng. Tính tổng các loại chi phí, một tháng sẽ khoảng 400.000-500.000 won/tháng (8-10 triệu đồng) là bạn đã có một mức sống khá thoải mái. Dưới đây là một số loại chi phí chính:

Tiền thuê nhà: Ở Hàn Quốc, các bạn du học sinh có nhiều hình thức lựa chọn như ký túc xá, nhà dân, dạng homestay, … Với mỗi loại hình thì sẽ có chi phí dao động khác nhau.

Tiền ăn: bạn có thể mua vé tháng tại nhà ăn ở trường, từ 4-6 triệu.

Chi phí đi lại: Ở Hàn Quốc chủ yếu di chuyển bằng phương tiện công cộng. Mỗi lượt di chuyển khoảng 20.000 đồng. Để tiết kiệm chi phí, bạn có thể đăng ký vé tháng nhé!

Chi phí khác: Ngoài ra, bạn cũng nên chuẩn bị thêm một khoản để tính cho các chi phí khác hay những chi phí phát sinh nhé!

Du học Hàn Quốc cùng VJ

Bạn đang có định hướng du học Hàn Quốc mà chưa biết bắt đầu từ đâu? Chưa rõ lộ trình cụ thể? Đừng lo, liên hệ ngay với VJ Việt Nam để chúng tôi tư vấn chi tiết cho bạn nhé!

Công ty tư vấn và thương mại VJ không chỉ cung cấp dịch vụ tư vấn du học, mà còn đào tạo và định hướng đầu ra cho các bạn. Trong suốt 8 năm qua, đội ngũ nhân viên và giảng viên tại VJ luôn cố gắng, nỗ lực để mang đến cho các bạn học viên những giá trị tốt nhất, chất lượng nhất.

VJ được các bạn học viên gọi với cái tên thân thương là cầu nối giúp các bạn đến gần hơn với giấc mơ. Nhờ đó, được đặt chân đến đất nước mà mình yêu thích, khám phá và học hỏi những điều mới lạ. VJ rất tự hào vì đã đồng hành cùng với hàng trăm bạn đang theo học tại trung tâm và hơn 10.000 bạn học viên đã bay sang Hàn Quốc. Chính các bạn và những hình ảnh của các bạn tại môi trường mới giúp VJ có thêm động lực để phát triển và cố gắng hơn từng ngày.

Nếu bạn đang có nhu cầu hoặc cần thêm thông tin về du học Nhật Bản và Hàn Quốc, liên hệ ngay với VJ VIETNAM để được tư vấn và hỗ trợ những thông tin mới nhất và chính xác nhất.

Trung tâm Ngoại Ngữ - Du Học - Thực Tập Sinh Việt Phát

Fanpage 1: Du Học Việt Phát & Thực Tập Sinh