Chào mừng bạn đến với website của chúng tôi

 

Hiện nay, xu hướng đi du học của các bạn trẻ đang ngày càng gia tăng, trong đó Du học Hàn Quốc chính là một trong những quốc gia được yêu bạn trẻ Việt Nam yêu thích. Các bạn trẻ đang không ngừng tìm kiếm cơ hội để được học tập tại quốc gia này nhằm gia tăng cơ hội tìm kiếm việc làm sau khi đã tốt nghiệp.

DU HỌC HÀN QUỐC 2022

Tuy nhiên, để có thể đi du học Hàn Quốc thì các bạn trẻ cần phải đáp ứng rất nhiều điều kiện. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về nền giáo dục Hàn Quốc cùng một số vấn đề xoay quanh việc du học Hàn Quốc trong bài viết này nhé!

Giới thiệu về nền giáo dục của Hàn Quốc

Tại Hàn Quốc từ lâu nền giáo dục Nho học đã rất được coi trọng. Chính vì vậy mà những học giả hay là những người có ăn có học ở thời đó đều rất được kính nể. Nếu như có thể vượt qua các kỳ thi công chức thì còn được hưởng các đặc quyền của những người thuộc tầng lớp thượng lưu trong xã hội bấy giờ nữa.

Theo đó, sau khi bị Nhật đô hộ thì chính phủ Hàn Quốc đã nhận thấy được tầm quan trọng của việc phát triển kinh tế cũng như giáo dục. Do đó Hàn Quốc đã học tập theo Nhật Bản trong vấn đề phát triển kinh tế và giáo dục khi tiến hành cải cách, in sách giáo khoa có nội dung giống với Nhật Bản.

Kể từ những năm 90 đến nay, người dân Hàn Quốc đã được phổ cập giáo dục từ tiểu học cho đến trung học. Hiện nay, tại Hàn Quốc đã có khoảng 86% học sinh theo học đến Cao đẳng và Đại học. Qua ba thập kỷ thì nền giáo dục của Hàn Quốc đã có sự phát triển và thay đổi vượt bậc giúp mang lại nhiều hiệu quả lớn.

Chính phủ Hàn Quốc cũng luôn chú trọng vào đầu tư và đổi mới giáo dục khi đã tiến hành sửa đổi chương trình giáo dục bảy lần kể từ năm 1954 đến nay nhằm đưa ra chương trình phù hợp nhất với người dân. Chương trình giáo dục hiện nay tại Hàn đang nhấn mạnh vào tính sáng tạo và cá nhân cùng với các kiến thức về văn hóa Hàn Quốc cùng với các nền văn hóa của những quốc gia khác.

Hệ thống giáo dục của Hàn Quốc hiện nay đang được thực hiện theo mô hình 6-3-3-4 bao gồm: 6 năm tiểu học, 3 năm trung học cơ sở, 3 năm trung học phổ thông và cuối cùng là 4 năm đại học. Trong đó thì 9 năm đầu tiên là giáo dục bắt buộc mà tất cả người dân đều phải theo học.

Các ngành học khi đi du học Hàn Quốc 

Từ lâu Hàn Quốc đã được đánh giá là một quốc gia có nền giáo dục chất lượng, chất lượng giáo dục tại đây đứng thứ 2 trên thế giới chỉ sau Phần Lan. Vì vậy mà nơi đây đã trở thành điểm đến du học của nhiều người trên toàn thế giới. Mỗi năm, Hàn Quốc luôn thu hút lượng lớn du học sinh từ khắp nơi trên thế giới đến để học tập và trải nghiệm.

Ở Hàn Quốc thì các ngành du học khá là phong phú và đa dạng khi có đến hàng trăm ngành nghề cho bạn lựa chọn như: Hàn Quốc học (Ngôn ngữ và Văn học Hàn Quốc), Kinh tế, Quản trị kinh doanh, Tâm lý học, Điều dưỡng, Thiết kế nội thất, Kiến trúc, Kỹ thuật ô tô, Cơ khí, Nấu ăn, Công nghệ thông tin, Nghệ thuật, Âm nhạc, Truyền thông, Điện ảnh, Làm đẹp, Thiết kế thời trang, Du lịch,….

Chi phí du học Hàn Quốc 2022 hết bao nhiêu

Chi phí du học Hàn Quốc tự túc

Thông thường, nếu bạn đi du học tại các nước Châu Âu, Châu Mỹ như Anh, Úc, Canada,… thì chi phí du học thường nằm trong khoảng 800 – 900 Triệu VNĐ/ năm. Nhưng nếu đi du học tại Hàn Quốc thì sẽ tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều khi chỉ tốn khoảng 150 – 220 Triệu VNĐ/ năm.

Nhiều bạn khi lựa chọn nơi du học nằm trong khu vực Châu Á thì thường phân vân không biết nên chọn Hàn Quốc hay Nhật Bản. Trên thực tế thì chi phí du học Hàn Quốc thường rẻ hơn so với chi phí du học Nhật Bản hay Singapore khá nhiều (thường mất khoảng 300 – 400 Triệu VNĐ/ năm). Nên nếu bạn muốn đi du học tự túc thì chỉ với 150 Triệu VNĐ/ năm là bạn đã có thể lựa chọn theo học tại các ngôi trường thuộc top 50 trường đại học tốt nhất của Hàn Quốc rồi đấy.

Du học Hàn Quốc hệ vừa học vừa làm

Ngoài việc đi du học Hàn Quốc tự túc thì có khá nhiều bạn trẻ thường lựa chọn du học Hàn Quốc hệ vừa học vừa làm để trang trải chi phí học tập, sinh hoạt tại đất nước củ sâm. Theo tỷ giá ngoại tệ Hàn Quốc hiện nay thì 1.000 won = 20.000 VNĐ.

Với những du học sinh Hàn Quốc vừa học vừa làm thì mức thu nhập tối thiểu khi làm thêm tại Hàn Quốc là 8.590 won/h. Vì vậy, với mức lương làm thêm tại Hàn Quốc thì nhiều bạn đã có thể tự trang trải chi phí sinh hoạt và học tập khi đi du học Hàn Quốc. Dưới đây là một số công việc khi đi du học Hàn Quốc vừa học vừa làm được khuyến khích:

 • Công việc có liên quan đến ngành học.

 • Công việc tại các quán ăn, cửa hàng tiện lợi, quán cafe, siêu thị,…

 • Công việc trong trường học như: quản lý thư viện, tham gia các dự án nghiên cứu, thí nghiệm, trợ giảng.

 • Công việc phiên dịch, phát báo, hướng dẫn du lịch, hỗ trợ kinh doanh,…

Nếu như bạn có vốn tiếng Hàn tốt thì cơ hội để tìm kiếm các công việc làm thêm với mức thu nhập cao sẽ nhiều hơn. Các công việc yêu cầu có trình độ tiếng Hàn cao thì mức lương tối thiểu cũng sẽ cao hơn, trung bình khoảng 10.000 won/h – 17.000 won/h. Vào các ngày nghỉ, lễ tết thì mức lương của bạn cũng sẽ cao hơn, có thể rơi vào khoảng 20.000 won/h. Với những sinh viên vừa học vừa làm thì một tuần bạn chỉ có thể làm thêm 28h (trung bình 4h/ngày).

Chia sẻ cách du học Hàn Quốc miễn phí

Bạn có thể hiểu du học Hàn Quốc miễn phí chính làm đi du học với suất học bổng toàn phần. Hiện nay, các nguồn học bổng toàn phần ở nước ta khá đa dạng như: học bổng của chính phủ, học bổng của các doanh nghiệp/ tổ chức, học bổng của các trường đại học,… mà các bạn có thể tìm kiếm, tham khảo cũng như ứng tuyển. Và nếu bạn cảm thấy mình phù hợp và hoàn toàn có cơ hội giành được các suất học bổng toàn phần thì hãy đăng ký ứng tuyển ngay.

Tuy nhiên, để giành được các suất học bổng toàn phần thì không phải là điều dễ dàng khi bạn phải đáp ứng được những điều kiện rất khắt khe. Ngoài thành tích học tập ra thì bạn cần phải tham gia các hoạt động ngoại khóa, có khả năng tiếng Anh hoặc tiếng Hàn tốt thì mới có cơ hội săn được học bổng toàn phần.

Các suất học bổng 30% – 100% của các trường đại học thì cơ hội giành được sẽ dễ hơn một chút vì bạn có rất nhiều trường đại học để lựa chọn cũng như nộp hồ sơ ứng tuyển.

Một số điều kiện khi đi du học Hàn Quốc

Một khi đã quyết định Hàn Quốc chính là điểm đến để học tập và trải nghiệm thì điều mà nhiều người băn khoăn và muốn tìm hiểu chính là “Đi du học Hàn Quốc cần đáp ứng những điều kiện gì?”. Dưới đây chính là một số điều kiện chung để đi du học Hàn Quốc mà bạn cần chuẩn bị:

 • Điều kiện sức khỏe tốt, không bị các căn bệnh về lao phổi hay truyền nhiễm trước khi xuất cảnh.

 • Không có tiền án, tiền sự.

 • Không nằm trong diện bị cấm xuất cảnh Việt Nam và cấm nhập cảnh Hàn Quốc.

 • Không có người thân (cùng nằm trong một sổ hộ khẩu) đã và đang định cư trái phép ở Hàn Quốc.

 • Chứng minh thu nhập và công việc của người bảo lãnh rõ ràng.

 • Không bị trượt phỏng vấn visa trong 6 tháng gần nhất với Đại sứ Quán (chỉ được nộp phỏng vấn visa sau 6 tháng tính từ ngày đánh trượt).

Lưu ý: Khi phỏng vấn visa du học Hàn Quốc thì phía Đại sứ Quán chỉ công nhận giấy khám sức khỏe thuộc các bệnh viện sau: Bệnh viện lao phổi Trung ương (Hà Nội), Bệnh viện đa khoa tư nhân Tràng An (Hà Nội), Hanoi family medical practice (Hà Nội), Bệnh viện Bảo Sơn (Hà Nội), Bệnh viện đa khoa quốc tế Hồng Ngọc (Hà Nội), Trung tâm Y khoa Phước An (HCM) và Bệnh viện chợ Rẫy (HCM).

Chứng minh tài chính khi du học Hàn Quốc

Trong thủ tục xin visa du học Hàn Quốc thì vấn đề chứng minh tài chính thường khiến cho nhiều người gặp khó khăn và vì thế mà bị đánh trượt. Thông thường thì những trường hợp được miễn chứng minh tài chính visa Hàn Quốc thường rất ít, điều này là do các trường đại học cũng như Đại Sứ Quán Hàn Quốc cần chắc chắn rằng gia đình học sinh có đủ khả năng để chi trả học phí. Ngoài ra nó còn đảm bảo các bạn du học sinh không bỏ trốn ra ngoài để sinh sống bất hợp pháp sau khi nhập học.

Bạn có thể chứng minh thu nhập theo khá nhiều cách cho trường và Đại sứ Quán, trong đó có 2 cách hay được sử dụng nhất chính là:

 • Bản xác minh nghề nghiệp có dấu chứng nhận của nơi sinh sống.

 • Hợp đồng lao động và bảng lương 3 tháng gần nhất, các giấy tờ về thuế, bảo hiểm,…

Tìm hiểu trước cuộc sống của các du học sinh tại Hàn Quốc 

Khi mới sang Hàn Quốc nếu trình độ tiếng Hàn của bạn chưa thực sự tốt thì bạn cần phải không ngừng trau dồi khả năng ngôn ngữ của bản thân để có thể học tập và sinh hoạt tốt hơn tại đây. Nếu như trong quá trình học mà bạn chưa thành thạo tiếng Hàn thì hãy ghi âm lại bài giảng trên lớp rồi sau đó có thể lấy ra nghe lại và ghi chép lại những nội dung chưa rõ. Đây là cách giúp bạn nắm rõ nội dung bài học cũng như ôn luyện kiến thức và kỹ năng nghe tiếng Hàn khá hiệu quả.

Sự khác biệt đầu tiên trong cuộc sống mới ở Hàn Quốc mà bạn có thể cảm nhận được chính là thời tiết. Ở quốc gia này thì nhiệt độ mùa đông dưới 0oC là điều rất bình thường. Vì vậy, bạn nên chuẩn bị thật nhiều quần áo ấm dành cho mùa đông khi mới sang đây để không bị lạnh nhé.

Hầu hết các món ăn Hàn Quốc đều có vị cay nồng của ớt cùng với đậu tương. nếu như không quen thì nhiều bạn sẽ thấy khá là khó ăn nên bạn phải mất một ít thời gian để có thể quen dần với các món ăn của Hàn Quốc.

Sống ở Hàn Quốc thì bạn sẽ không còn phải lo lắng tắc đường trong giờ cao điểm nữa. Ở đây hầu hết người dân thường sử dụng các phương tiện giao thông công cộng như tàu điện ngầm, xe bus hay taxi.

Các du học sinh khi sang Hàn Quốc phần lớn đều lựa chọn đi làm thêm để có thể trang trải thêm chi phí học tập và sinh hoạt phụ giúp gia đình. Sau khi sang Hàn tầm 6 tháng là bạn đã có thể đủ điều kiện để đăng ký đi làm thêm. Công việc phần lớn của các du học sinh khi sang Hàn là làm phục vụ, nhân viên cửa hàng tiện lợi, bán hàng, phụ giúp cho trang trại,…

Việc vừa học vừa làm mặc dù vất vả nhưng cũng sẽ giúp cho các bạn có thêm cơ hội để rèn giũa bản thân, hiểu được phong cách làm việc, lối sống của người dân nơi đây cũng như kết giao thêm bạn bè.

Một số kinh nghiệm khi du học Hàn Quốc từ người đi trước

Cập nhật thông tin trên website trường thường xuyên: Đây là thói quen mà bạn nên duy trì vì nó sẽ giúp bạn không bỏ lỡ bất cứ thông tin quan trọng nào. Ngoài các thông tin cơ bản về giáo viên, sinh viên xuất sắc thì website cũng là nơi nhà trường cập nhật thông tin về hoạt động ngoại khóa như: lễ hội, hộ chợ, hoạt động ngoài trời,… hay là thông tin về học bổng.

Tham gia câu lạc bộ: Thông qua việc tham gia các câu lạc bộ thì bạn có thể kết giao thêm bạn mới, tìm được người có cùng sở thích và cảm nhận được cuộc sống du học đầy thú vị.

Đừng chỉ sống một mình: Khi du học Hàn Quốc thì bạn đường nên tự cô lập bản thân, hãy tự tin và làm quen với các bạn mới. Tại Hàn Quốc thì có khá nhiều hội sinh viên và cộng đồng người Việt sinh sống tại đây. Bạn cứ mạnh dạn làm quen đôi khi sẽ giúp bạn học được thêm nhiều thứ từ các bạn bè hay anh chị khóa trên đấy.

Điều quan trọng nhất khi đi du học chính là nếu gặp khó khăn thì thay vì im lặng bạn nên mở lòng và nhận sự giúp đỡ của những người xung quanh. Bởi vì bạn đang sống tại một đất nước hoàn toàn mới và xa lạ, bạn sẽ rất khó để giải quyết vấn đề nếu chỉ có một mình.

Du học Hàn Quốc đang là giấc mơ của rất nhiều bạn trẻ, nhưng để có thể hoàn thành được giấc mơ này thì không phải là điều dễ dàng. Nhiều bạn trẻ thường tìm kiếm cơ hội cho bản thân thông qua các suất học bổng. Vì vậy tỷ lệ cạnh tranh thường rất cao và khá khó khăn để giành được học bổng, nhất là các suất học bổng toàn phần.

Nếu như không thể du học bằng học bổng thì bạn cũng có thể cân nhắc việc du học Hàn Quốc vừa học vừa làm, điều này giúp bạn trang trải thêm chi phí học tập và sinh hoạt trên xứ người nữa.

Bài viết đã chia sẻ toàn bộ thông tin về nền giáo dục và du học Hàn Quốc. Nếu còn thắc mắc hãy liên hệ với Du học Việt Phát để được tư vấn nhé.

Thông tin liên hệ:

TRUNG TÂM DU HỌC - XKLĐ VIỆT PHÁT

Chi nhánh 1: Cao Đẳng Công Nghệ Cao Đồng Nai, số 47, Tôn Đức Thắng, TT Long Thành, Đồng Nai.

Chi nhánh 2: Cao Đẳng Du Lịch Vũng Tàu, số 374 Trương Công Định, P8, TP. Vũng Tàu.

Email: global@toancau247.vn

Hotline: 0906.907.079 - 0909.501.379

Website: duhocxkld.edu.vn

 

Hỗ trợ (24/7) 0906 907 079