Với những bạn có đam mê về ẩm thực và muốn theo học ngành này thì du học Hàn Quốc ngành ẩm thực là lựa chọn hàng đầu. Ở đây, bạn có thể thỏa sức tìm hiểu về văn hóa ẩm thực nổi tiếng với nhiều món ăn phong phú và đẹp mắt. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu tiềm năng của ngành ẩm thực Hàn Quốc nhé.
1. Tại sao lựa chọn du học Hàn Quốc ngành ẩm thực
Hàn Quốc là một nơi mà bạn có thể tìm hiểu về văn hóa ẩm thực nơi đây rất nổi tiếng với nhiều món ăn phong phú và đẹp mắt trong đó rào cản ngôn ngữ là rất lớn - thậm chí là cấm đối với một số người. Những người bên ngoài thích mạo hiểm, những người cam kết giáo dục ẩm thực đa văn hóa, đa văn hóa vẫn có thể bị đâm vào nó, ngay cả khi không hiểu rõ về ngôn ngữ và văn hoá.
Nếu bạn không đủ tự tin giao tiếp bằng tiếng Hàn thì đừng quá lo lắng có những lựa chọn về việc học tiếng Anh, bạn có thể tham gia một khóa học đầu bếp tại Hàn quốc bằng tiếng Anh, vì vậy hãy đưa Hàn Quốc vào bản đồ ẩm thực của bạn. Di sản văn hóa phong phú của Hàn Quốc không thể được đánh giá cao từ xa, và với sự bổ sung của một khuôn viên quốc tế Le Cordon Bleu, chương trình học Nghệ thuật Nấu ăn toàn diện nằm ngay đầu ngón tay của bạn ở Seoul. Bạn có thể được học cách chế biến những món ăn truyền thống của Hàn Quốc hay những món ăn cung đình Hàn Quốc... Vì Vậy du học Hàn Quốc chuyên ngành ẩm thực đang là một ngành hot.
Hàn Quốc đã từng là điểm đến du lịch và tiền đồn ẩm thực trong nhiều năm, nhưng sự xuất hiện của Cordon Bleu đã nói lên sự hiếu khách và công nghiệp ẩm thực đang ngày càng đòi hỏi nhiều bếp trưởng và nhân viên bếp chuyên nghiệp. Nghệ thuật ẩm thực là một hiện tượng toàn cầu, do đó giáo dục nấu nướng thế giới và quản lý khách sạn quốc tế có ý nghĩa hoàn hảo ở đây.
2. Nền ẩm thực Hàn Quốc
Ẩm thực truyền thống của Hàn Quốc tạo ra một phương pháp nấu ăn độc đáo bao gồm các món ăn không rõ ràng; Bây giờ được tìm thấy trực tiếp trên bản đồ ẩm thực hiện đại. Các loại thức ăn bất thường bao gồm Kimchi, có thể được coi là món ăn quốc gia. Đây là một món rau lên men, thường gồm bắp cải và gia vị Napa, mặc dù các biến thể theo vùng và theo mùa sử dụng các bộ tử cung, dưa chuột và các loại rau khác. Kimchi được ăn một mình hoặc được sử dụng như là một thành phần, để tăng thêm các thành phần khác.
Bột đậu nành lên men là một thực phẩm nấu ăn quốc gia được gọi là Doenjang. Một khi đã biết chỉ bằng tiếng Hàn, sự phổ biến của các món ăn cổ xưa như thế này đã lan rộng thông qua nhập cư và ẩm thực châu Á kết hợp với món ăn lục địa. Mặc dù gạo và rau xanh đều phổ biến trên bàn ăn của Hàn Quốc, nơi mà tất cả các món ăn được phục vụ cùng một lúc, các thành phần lên men thơm ngon là nguồn mưu đồ quốc tế tuyệt vời.
Một trong những lễ hội ẩm thực độc đáo nhất trên thế giới là Liên hoan Văn hóa Kimchi hàng năm của Gwangju, thu hút du khách từ khắp nơi trên thế giới. Bất cứ nơi nào bạn kiếm được đầu bếp của người da trắng, điều quan trọng là phải lấy mẫu các món ăn địa phương nổi tiếng nhất; Và bất cứ khi nào có thể, để tương tác với các bậc thầy ẩm thực của vùng. Lễ hội Kimchi là một cơ hội, nơi các đầu bếp địa phương đặt chân tốt nhất của họ về phía trước cho những người sành ăn háo hức ở gần và xa.
Các món ăn phụ như kimchi và những người khác được gọi là "bachan" và đi kèm với mỗi bữa ăn, thường với số lượng lớn. Các món ăn chính là thịt nướng hoặc thịt hầm, món mì hoặc rau xanh. Thịt lợn, thịt bò, bò, gà thường cung cấp protein cho bữa ăn.
Món được pha với đậu nành, ớt đỏ, hành xanh và nước mắm. Gia vị có lúc thưa thớt; Để cho hương vị tự nhiên đi trước, và trong trường hợp khác cay và phức tạp. Và đừng ngạc nhiên khi thấy bạch tuộc hoặc mực ống hiển thị trên đĩa của bạn - thực phẩm sống là một yếu tố trong chế độ ăn kiêng của Hàn Quốc.
Ngoài các chương trình chính thức của Le Cordon Bleu, hãy kiểm tra các lựa chọn trong số các trường học nhỏ nấu ăn. Bạn sẽ tìm thấy một số nhà giáo dục cung cấp một số hình thức lớp nấu ăn bằng tiếng Anh ở Hàn Quốc. Đây được coi là chuyến đi chơi giải trí cho những người nấu ăn nghiệp dư nghiêm trọng, nhưng đối với các đầu bếp chuyên nghiệp, họ vẫn đang tiếp tục học tập dưới hình thức nhập vai nhất.
4. Du học Hàn Quốc ngành ẩm thực bạn được gì?
Du học Hàn Quốc ngành ẩm thực bạn sẽ được đào tạo về các kỹ năng cần thiết trong ngành ẩm thực, từ kỹ năng nấu nướng, sáng tạo các món ăn cho đến các kỹ năng quản lý đội ngũ bếp, quản lý nhà hàng,… Không chỉ riêng nền ẩm thực Hàn Quốc mà bạn còn có cơ hội tiếp cận những độc đáo của ẩm thực các nước Ấn Độ, Úc…
Trường đào tạo ngành ẩm thực tại Hàn Quốc luôn đầu tư trang thiết bị mới, tân tiến, phục vụ cho quá trình học tập của bạn. Đội ngũ giảng viên nhiệt tình, có chuyên môn và kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực ẩm thực. Bạn hoàn toàn đưa ra những câu hỏi cần họ giải đáp. Bạn sẽ được hướng dẫn các kỹ năng như:
- Cách lên thực đơn hoàn hảo
- Sắm sửa các trang thiết bị để có thể biến một gian bếp bình thường thành gian bếp tiêu chuẩn 5 sao.
- Cách tính toán chi phí 1 cách hợp lý
- Cách quản lý và vận hành 1 gian bếp hoặc nhà hàng…
- Cách quản lý, cách làm việc nhóm sao cho đạt được hiệu quả cao nhất.
5. Các khóa học về ngành ẩm thực
Dưới đây là các khóa học dành cho ngành Ẩm thực khi đi du học Hàn Quốc:
- Nguyên lí chế biến món ăn
- Cơ sở thực tiễn chế biến món Hàn
- Thực hành và chế biến món cổ truyền Hàn Quốc
- Cơ sở thực tiễn chế biến món Âu
- Thực hành nấu món nước ngoài
- Tổng quan về rượu và tâm hồn
6. Các trường đào tạo ngành ẩm thực
Học viện Le Cordon Bleu-Sookmyung, tại Seoul, đánh dấu sự hiện diện của LCB trên một lãnh thổ trước đây thiếu loại hình hợp tác quốc tế này.Trường cao đẳng Phụ nữ Sookmyung là trường dẫn đầu cho học viện Le Cordon Bleu. Sự cam kết của Học viện đối với việc chuẩn bị và đào tạo thế hệ tiếp theo của đầu bếp trưởng Hàn Quốc, rõ ràng là ở mỗi lượt. Trường nổi bật thúc đẩy nền ẩm thực Pháp cổ điển lâu dài cùng với các món ăn quốc tế lớn khác, đồng thời đưa ra một chương trình quản lý khách sạn nghiêm ngặt. Ở khuôn viên Seoul, bằng cấp được cấp trong Nghệ thuật Nấu nướng, Pastry Arts, và Quản lý Khách sạn.
Danh sách các trường đào tạo ngành ẩm thực tại Hàn Quốc:
- Trường cao đẳng SuSeong
- Trường cao đẳng Yeungjin
- Trường cao đẳng Kunjang
- Trường cao đẳng Gumi
- Trường cao đẳng Geo Nam
7. Điều kiện đi du học ngành Ẩm thực
- Nam/ nữ đã tốt nghiệp THPT trở lên, từ 18-24 tuổi
- Có chứng chỉ topik (level 2)
- Không mắc các bệnh truyền nhiễm
- Không có người cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc
Trên đây là một số thông tin cơ bản nhất về ngành Ẩm thực Hàn Quốc. Hy vọng, sau bài viết bạn sẽ có thêm lựa chọn về ngành học bạn yêu thích nhất