Hàn Quốc là một quốc gia có ngành ẩm thực đa dạng và được các chuyên gia đánh giá khá cao. Nếu bạn là người yêu thích ẩm thực và khao khát tìm hiểu về văn hóa Hàn Quốc thì lựa chọn du học Hàn Quốc ẩm thực là một lựa chọn lý tưởng. Vậy ngành ẩm thực sẽ được học về những gì? Có phải đơn giản chỉ là cách chế biến những món ăn không? Cùng tìm hiểu với Global Study qua bài viết dưới đây nhé!
Du học Hàn Quốc ngành ẩm thực là gì?
Du học tại Hàn Quốc ngành ẩm thực bạn sẽ được tìm hiểu về các món ăn của Hàn Quốc. Từ khâu tìm kiếm nguyên liệu đến chế biến, trình bày món ăn. Mỗi khâu bạn sẽ được đào tạo cẩn thận, chuyên nghiệp. Với thiết bị nhà bếp từ truyền thống đến hiện đại, ngay cả món ăn từ bếp lửa truyền thống đến sử dụng bếp điện, bếp từ, lò điện,….
Khi du học Hàn Quốc ngành ẩm thực bạn sẽ được tìm hiểu về những món ăn đặc sắc của Hàn Quốc. Ngoài ra, bạn còn được học từ khâu tìm kiếm, chọn lọc nguyên liệu, đến việc chế biến và trình bày món ăn/. Từng công đoạn bạn sẽ được đào tạo tỉ mỉ, chuyên nghiệp. Đồng thời với các thiết bị hiện đại, bạn không chỉ được học về những món ăn truyền thống mà được ứng dụng những công nghệ hiện đại trong món ăn.
Hơn nữa, bạn còn được tiếp cận với văn hóa ẩm thực của nhiều nước trên thế giới. Và được đào tạo về dịch vụ để trở thành những người lãnh đạo trong trong các đơn vị, tổ chức về ẩm thực.
Lý do du học Hàn Quốc ngành Ẩm thực?
Cùng tìm hiểu một số lý do chọn Hàn Quốc để du học ngành Ẩm thực nhé!
Tiếp cận với nền văn hóa ẩm thực tinh hoa, đa dạng
Hàn Quốc là quốc gia có nền ẩm thực đa dạng, kế thừa sự tinh hoa ẩm thực truyền thống. Đồng thời, với việc sáng tạo và học hỏi từ các quốc gia phát triển khác như Châu Âu, Nhật Bản, Trung Quốc, người Hàn đã tạo ra văn hóa ẩm thực riêng biệt không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.
Được đào tạo chuyên nghiệp, có tính ứng dụng cao
Ở Hàn Quốc, các bạn sinh viên được chú trọng giảng dạy thực tiễn nhiều hơn lý thuyết. Cơ sở vật chất tại trường cũng được đầu tư và trang bị đầy đủ. Ví dụ Đại học Woosong tập trung giảng dạy sinh viên các kĩ năng thực tế tại các phòng học và phòng lab mô phỏng một nhà bếp nhà hàng hiện đại.
Sau khi hoàn thành chương trình du học ngành ẩm thực ở Hàn Quốc
Bạn có cơ hội được cấp visa làm việc lâu dài tại Hàn Quốc như các ngành nghề khác. Ngoài ra được phép bảo lãnh người thân, sang Hàn Quốc lao động.
Về Việt Nam để phát triển sự nghiệp thì hiện nay nhiều khách sạn, nhà hàng phục vụ món ăn Hàn Quốc cũng mọc lên ở Việt Nam. Hoặc bạn tự mở một cửa hàng đồ ăn Hàn Quốc của riêng mình. Với niềm đam mê và kiến thức đã thu được, việc thành công của bạn chỉ là vấn đề thời gian.
Bạn sẽ làm gì sau khi du học hàn Quốc ngành ẩm thực?
Ngành dịch vụ du lịch, ẩm thực đang ngày càng phát triển. Vì thế, nhu cầu nhân lực trong ngành đang cần bổ sung một lượng lớn. Vì thế, các bạn sinh viên du học Hàn Quốc ngành ẩm thực sẽ không phải lo lắng về cơ hội việc làm:
- Nếu bạn là một người đam mê thưởng thức và chế biến món ăn, bạn có thể trở thành: Đầu bếp nhà hàng, Đầu bếp trong các khách sạn, Phụ bếp, Bếp bánh, Bartender chuyên nghiệp,…
- Các ngành nghề Quản lý hoạt động ẩm thực trong nhà hàng hoặc một số tổ chức khác, Quản lí nhà bếp, Nhà phát triển thực phẩm & đồ uống… là những ngành phù hợp với sinh viên yêu thích với dịch vụ ẩm thực và đồ uống
- Đối với những bạn thích tìm tòi và nghiên cứu, bạn có thể theo đuổi một trong các ngành nghề sau: Nhà nghiên cứu thị trường, Chuyên gia dinh dưỡng thực phẩm, Chuyên gia vệ sinh an toàn thực phẩm,…
Điều kiện để đi du học Hàn Quốc ngành ẩm thực
Để đi du học ngành ẩm thực, nhìn chung bạn cần đáp ứng một số yêu cầu dưới đây:
- Đảm bảo điều kiện học vấn theo yêu cầu của trường bạn đăng ký theo học. Thường là tốt nghiệp trung học phổ thông trở lên.
- Ưu tiên các bạn có chiều cao từ 165cm trở lên. Do điều kiện môi trường bếp thường chệt hẹp, giá kệ để đồ thường được thiết kế cao để tận dụng không gian, nên bạn có chiều cao là một lợi thế.
- Không mắc các bệnh truyền nhiễm, bệnh về da. Ngành ẩm thực chuyên nghiệp yêu cầu cao về vệ sinh sạch sẽ.
- Có chứng chỉ Topik tiếng Hàn.
- Ngoài những yêu cầu về hồ sơ, ngành đầu bếp đòi hỏi sự tỉ mỉ, chăm chỉ, chịu khó, sạch sẽ, và không ngừng mày mò sáng tạo.
Tổng hợp các trường học ở Hàn Quốc đào tạo ngành ẩm thực
Bạn chưa biết chọn trường nào ở Hàn Quốc để du học ngành Ẩm thực? Global Study đã tìm hiểu 3 trường có chất lượng đào tạo tốt nhất tại Hàn Quốc.
Đại học Woosong
Các chuyên ngành được đào tạo tại trường Woosong:
- Nghệ thuật ẩm thực;
- Dịch vụ ăn uống & quản lý nghệ thuật ẩm thực;
- Nghệ thuật ẩm thực Hàn Quốc theo xu hướng toàn cầu
- Khoa học dinh dưỡng ẩm thực.
Bạn có thể lựa chọn một trong bốn chuyên ngành trên để học nhé!
STT | Chuyên ngành | Tổng quan | Mục tiêu giáo dục | Chương trình học |
1 |
Nghệ thuật ẩm thực |
Các phòng học mô phỏng một nhà bếp nhà hàng hiện đại
Cung cấp phòng lab công nghệ cao và hệ thống bài giảng bắt kịp xu hướng quốc tế Sinh viên du học Hàn Quốc ngành Ẩm thực – Nấu ăn với thành tích và kĩ năng xuất sắc có cơ hội thực tập ở nước ngoài |
Đào tạo đầu bếp chuyên nghiệp với khả năng cạnh tranh quốc tế
Đào tạo chuyên gia trong lĩnh vực phát triển thực phẩm
Đào tạo giáo viên, giảng viên nấu ăn |
Năm nhất: Bài tập nấu ăn cơ bản, Thực phẩm và văn hóa thế giới, Quản lý nhà hàng, Dinh dưỡng…
Năm 2: Thực hành chế biến đồ ăn Trung Quốc/Nhật Bản, Quản lý nguyên liệu, Dự án phân tích xu hướng nhà hàng, nghiên cứu thị trườn, Vệ sinh thực phẩm… Năm 3: Thực hành sáng tạo nhà hàng, Phân tích thực đơn, chế biến thực phẩm hiện đại Hàn Quốc, dự án quản lý nhà hàng, phương pháp giảng dạy… Năm 4: Rượu và đồ uống, thực hành trang trí thực phẩm, chế biến thực phẩm, tìm hiểu xu hướng văn hóa… |
2 |
Dịch vụ ăn uống & quản lý nghệ thuật ẩm thực |
Chuyên ngành đào tạo nấu ăn, quản trị hoạt động thực phẩm và đồ uống và đa dạng ngành thực phẩm khác
Cung cấp các khóa học khác nhau để tăng cường khả năng tư duy và kỹ năng quản lý cho sinh viên Có các chương trình thực tập ở nước ngoài cho sinh viên |
Đào tạo các chuyên gia theo kịp sự phát triển của ngành công nghiệp thực phẩm
Sinh viên tốt nghiệp trở thành chuyên gia trong ngành thực phẩm, trở thành quản lý lĩnh vực ẩm thực |
Năm nhất: Vệ sinh thực phẩm, lý thuyết quản lý nhà hàng, nguyên tắc nấu ăn và dinh dưỡng, thực hành sáng tạo nhà hàng – nấu ăn Hàn Quốc,…
Năm 2: Quản lý nhân sự ngành nhà hàng, nấu ăn nhà hàng, tiếp thị nhà hàng, phát triển thực đơn nhà hàng, dự án phân tích xu hướng dịch vụ thực phẩm… Năm 3: Thực hành quản lý nhà hàng, Phân tích kinh doanh nhà hàng, Dự án nghiên cứu thị trường thực phẩm, Lý thuyết sáng tạo thực phẩm… Năm 4: Phân tích và sử dụng thông tin quản lý, Hành vi người tiêu dùng, Tư vấn liên kết ngành dịch vụ thực phẩm, Tư vấn sáng tạo nhà hàng… |
3 |
Nghệ thuật ẩm thực Hàn Quốc theo xu hướng toàn cầu |
Hệ thống thực phẩm Hàn Quốc toàn cầu (KHF) đào tạo tính khoa học và kĩ thuật của thực phẩm truyền thống của Hàn Quốc
Chương trình đào tạo kết hợp các hoạt động khởi nghiệp trong nước để sinh viên thực tập Dạy đồng thời nấu ăn và ngoại ngữ để đào tạo đầu bếp Hàn Quốc với sự hiểu biết và tư duy quốc tế |
Cải thiện trình độ tiếng Anh cho sinh viên để theo kịp các xu hướng giáo dục quốc tế mới nhất
Sinh viên hiểu được sự đa dạng của văn hóa ẩm thực trong thời đại quốc tế hóa, chuyên môn hóa và chức năng hóa Đào tạo nhân sự chuyên nghiệp với kỹ năng nấu ăn tiên tiến áp dụng vào thực tế |
Năm nhất: Tổ chức ẩm thực Hàn Quốc và văn hóa, dinh dưỡng, làm bánh, thành phần thực phẩm truyền thống…
Năm 2: Vệ sinh thực phẩm, Thực hành nấu ăn đồ Nhật/Âu, Nguyên tắc ẩm thực Hàn Quốc, Nấu mì truyền thống… Năm 3: Điều chỉnh thực phẩm, Kiểm soát chi phí, Quy định an toàn thực phẩm, Lý thuyết/Thực hành khởi nghiệp nhà hàng… Năm 4: Thực hành giám hộ, Ẩm thực Phật giáo, Thực hành nấu ăn đồ Trung Quốc/Hàn Quốc… |
4 |
Khoa học dinh dưỡng ẩm thực |
Tập trung vào hai lĩnh vực: khoa học y sinh và dinh dưỡng thực phẩm
Mục tiêu phát triển các sản phẩm thực phẩm có tính sáng tạo và chuyên môn cao |
* Khoa học y sinh
Dẫn đầu lĩnh vực đào tạo chuyên gia khoa học thực phẩm Dinh dưỡng thực phẩm Định hướng thực hành chuyên ngành để đào tạo các chuyên gia dinh dưỡng xuất sắc |
Năm nhất: Sức khỏe Cộng đồng, Hóa học Cơ bản, Dinh dưỡng và Sức khỏe, Vệ sinh Cơ bản, Khoa học Thực phẩm…
Năm 2: Sinh hóa cơ bản, vi sinh thực phẩm, Đánh giá nông sản, Thí nghiệm vi sinh thực phẩm, Dinh dưỡng, Nguyên tắc nấu ăn và thực hành… Năm 3: Lý thuyết giáo dục chế biến thực phẩm, thí nghiệm phân tích thực phẩm, khoa học phụ gia thực phẩm, dinh dưỡng lâm sàng, giáo dục dinh dưỡng… Năm 4: Logic và trạng thái, Ứng dụng HACCP, Hiệu quả thực phẩm, Quản lý thực phẩm, Dinh dưỡng cộng đồng, Chuyển hóa dinh dưỡng… |
Học bổng: 8,315,000 Won/năm (tương đương 166,300,000 VNĐ/năm)
Trường Đại học Kyung Hee
Trường đại học Kyung Hee đào tạo 2 khoa liên quan đến ngành ẩm thực:
- Nghệ thuật Ẩm thực và Quản lý Dịch vụ Thực phẩm;
- Khoa Quản lý Dịch vụ Thực phẩm.
STT | Các khoa đào tạo | Chi tiết |
1 |
Khoa Nghệ thuật Ẩm thực và Quản lý Dịch vụ Thực phẩm |
|
2 |
Khoa Quản lý Dịch vụ Thực phẩm |
|
Học bổng: 6,400,000 Won/năm (tương đương 128,000,000 VNĐ/năm)
Đại học Sejong
Giới thiệu về Khoa Quản lý Dịch vụ Ẩm thực
- Khoa Quản lý Dịch vụ và Nấu ăn tại đại học Sejong cung cấp các nội dung để sinh viên kết hợp học kiến thức nghệ thuật tự do và kiến thức chuyên ngành về ngành dịch vụ thực phẩm
- Mục tiêu: nuôi dưỡng các chuyên gia lĩnh vực nấu ăn và dịch vụ với kỹ năng thực tế và kiến thức vững vàng, những người sẽ lãnh đạo ngành dịch vụ thực phẩm trong tương lai.
Đặc điểm nổi bật của Khoa Quản lý Dịch vụ Ẩm thực
STT | Đặc điểm | Chi tiết |
1 | Chương trình học tổng hợp | Sinh viên được học lý thuyết và thực hành ở các công ty dịch vụ thực phẩm độc lập, nhượng quyền nhà hàng, tiệm bánh và nhà cung cấp dịch vụ thực phẩm và đồ uống |
2 | Ưu đãi khi học lên Cao học | Cử nhân của trường được miễn phí nhập học và giảm 30% học phí mỗi kỳ nếu đăng ký học Thạc sĩ ngành Du lịch hoặc Công nghiệp tại Đại học Sejong |
3 | Giảng Viên xuất Sắc | Các giảng viên xuất sắc nhất của khoa có kiến thức lý thuyết và thực tế trong lĩnh vực dịch vụ thực phẩm cung cấp các nội dung giáo dục có hệ thống và vững chắc nhất |
4 | Tương tác sinh viên | Sinh viên có thể tương tác với các sinh viên và cựu sinh viên làm việc trong ngành dịch vụ thực phẩm để học hỏi kiến thức thực tế |
5 | Dự án chuyên môn hóa Tiêu chuẩn năng lực quốc gia (NCS) | Hai năm liên tiếp được chọn là ứng cử viên tham gia Dự án chuyên môn hóa Tiêu chuẩn năng lực quốc gia. |
Học bổng du học Hàn Quốc ngành Ẩm thực
Trường cung cấp khá nhiều học bổng cho các bạn sinh viên quốc tế. Tính trung bình một năm trường sẽ cấp khoảng 7,200,000 Won/năm (tương đương 144,000,000 VNĐ/năm).
Kết luận
Hy vọng rằng bài viết trên đây đã giúp cho các bạn hiểu rõ hơn về du học Hàn Quốc ngành ẩm thực. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về vấn đề du học, liên hệ ngay với Global Study để được tư vấn trực tiếp nhé!
Trung tâm Ngoại Ngữ - Du Học - Thực Tập Sinh Global
- Văn phòng tại Nhật Bản: Osakashi, Ikunoku, Tatsumikita 2-5-34MT kabushiki kaisha 544-0004 - Hotline: 070 8377 6789
- Văn phòng 2 tại Nhật Bản: 2 Chome-8-1 Motomachi, Naniwa Ward, Osaka, 556-0016 - Hotline: (+81-80-3800-2506)
- Văn phòng tại Hàn Quốc: 25, Seojae-ro 7-gil, Dasa-eup, Dalseong-gun, Daegu, Republic of Korea 42929: Hotline: (+821077678789) - (+821077678789)
+ Chi nhánh 32: Trường Cao Đẳng Du Lịch Vũng Tàu, số 374 Trương Công Định, P8, TP. Vũng Tàu.
+ Chi nhánh 33: Trường Đại Học Đà Lạt, số 01 Phù Đổng Thiên Vương, P8, TP. Đà Lạt, Lâm Đồng.
+ Chi nhánh 34: Trường Cao Đẳng Công Nghiệp Cao Su Bình Phước, số 1428 Phú Riềng Đỏ, TP. Đồng Xoài.
Email: global@toancau247.vn
Hotline: 0906 907 079
Website: duhocxkld.edu.vn
Fanpage 1: Global Study - Du Học Nhật Bản & TTS
Fanpage 2: Global Study - Du Học Hàn Quốc