Chào mừng bạn đến với website của chúng tôi

Bạn đang trên hành trình trở thành hoặc bạn muốn trở thành bác sĩ y khoa ở Nhật Bản bằng cách học y khoa tại một trong những trường y khoa tốt nhất Nhật Bản? Bạn có muốn tìm hiểu tỉ lệ chọi khi du học các trường Y Nhật Bản là bao nhiêu không? Và hơn hết, điều kiện du học ngành Y tại Nhật Bản như nào? Liệu bạn có đủ điều kiện theo đuổi ước mơ của mình? Hãy cùng tìm hiểu cùng VJ Việt Nam trong bài viết: Điều Kiện Du Học Ngành Y Tại Nhật Bản: 7 Lưu Ý Bạn Nên Thuộc Lòng.

 

Tổng Quan Về Nhật Bản

Trở thành bác sĩ là một nhiệm vụ cao cả và là một trong những nghề đáng làm nhất trên thế giới. Và quyết định đi du học Nhật Bản cũng là một suy nghĩ tuyệt vời.

Nhật Bản là một trong những quốc gia đông đảo nổi tiếng nhất nằm ở Tây Bắc Thái Bình Dương. Biển Nhật Bản tiếp giáp với nó ở phía tây và trải dài từ Biển Okhotsk ở phía bắc đến Biển Hoa Đông và Đài Loan ở phía nam.

Nhật Bản là một trong những quốc gia châu Á thu hút sinh viên quốc tế do có sẵn các trường học và chương trình tuyệt vời như y khoa. Tuy nhiên, trở thành một bác sĩ không phải là một sự mạo hiểm dễ dàng nếu muốn các yêu cầu và thủ tục liên quan đến nó.

Trong bài viết này, chúng tôi đã tổng hợp các điều kiện phù hợp mà bạn có thể du học ngành Y và thực hiện để trở thành bác sĩ y khoa tại Nhật Bản. Các bước này rất đơn giản. Bạn sẽ cần ít hoặc không cần hỗ trợ nếu bạn làm theo hướng dẫn của chúng tôi.

Ngoài ra, chúng tôi cung cấp các yêu cầu cơ bản mà bạn cần để đăng ký vào các trường trung cấp ở Nhật Bản. Điều này có nghĩa là ở cuối bài viết này tất cả những thắc mắc của bạn về việc đi du học Nhật Bản về ngành Y sẽ được giải đáp.

 

Du Học Ngành Y Tại Nhật Bản Có Tốt Không?

Nếu bạn đang muốn theo học ngành Y tại Nhật Bản, bạn vừa có một quyết định rất đúng đắn. Các trường y khoa của Nhật Bản có bề dày thành tích và danh tiếng cao trong việc đào tạo các bác sĩ y khoa. Trở thành một bác sĩ y khoa rất thú vị và mang tính học thuật bởi vì các bác sĩ y khoa tương lai học cách sử dụng các cơ sở vật chất hàng đầu trong các phòng thí nghiệm và tổ chức nghiên cứu nổi bật. Tại các trường y khoa của Nhật Bản, bạn có thể lấy bằng Y sĩ hoặc Tiến sĩ y khoa. Ngoài kinh nghiệm học tập tốt, Nhật Bản còn là một quốc gia du lịch hàng đầu với rất nhiều nền văn hóa và nghệ thuật.

Bạn chắc chắn sẽ có một khoảng thời gian vui vẻ khi học tập tại Nhật Bản khi bạn hành trình trở thành một bác sĩ y khoa.

 

Theo Học Ngành Y Tại Nhật Bản Tốn Bao Nhiêu Tiền?

Về điều kiện tiên quyết để theo học là về mặt kinh tế, du học ngành Y tại Nhật Bản rất đắt khi bạn so sánh với các chương trình học khác. Đối với những sinh viên sẵn sàng theo đuổi ngành Y tại Nhật Bản, chi phí trung bình sẽ vào khoảng 535.800 YEN.

Nhưng bạn sẽ cần thêm một khoản phí cho việc đăng ký khóa học, kiểm tra và ăn ở với giá khoảng 90.000-150.000 YEN.

 

Danh Sách 10 Trường Tốt Nhất Để Trở Thành Bác Sĩ Y Khoa Tại Nhật Bản

Nếu bạn đang tìm hiểu về du học tại các trường y khoa tốt nhất của Nhật Bản, thì đây là 10 trường tốt nhất mà bạn có thể tin tưởng để đào tạo bạn theo học để trở thành bác sĩ y khoa ở Nhật Bản:

Đại học Nagoya
Đại học Chiba
Đại học Tohoku
Đại học Kyushu
Đại học Keio
Đại học Waseda
Đại học Kyoto
Đại học Tsukuba
Đại học Y khoa Tokyo
Đại học Y khoa và Nha khoa Tokyo


Điều Kiện Du Học Ngành Y Tại Nhật Bản

Các điều kiện để du học ngành Y tại Nhật Bản sẽ khác nhau tùy theo cơ sở giáo dục. Một số tổ chức sẽ có các yêu cầu bổ sung dựa trên chương trình học của bạn.

Dưới đây là danh sách các điều kiện tiêu chuẩn cơ bản cần phải đáp ứng trước khi bạn đăng ký du học ngành Y tại Nhật Bản:

Tuổi của ứng viên phải trên 17 tuổi.
Bạn phải đạt tổng điểm tối thiểu là 50% ở lớp 12.
Chắc hẳn bạn đã học các môn Vật lý, Hóa học, Sinh học và Tiếng Anh như các môn học ở lớp 12.
Một số trường đại học cũng có thể yêu cầu các bài kiểm tra TOEFL / IELTS.
Bạn phải cung cấp tất cả các chứng chỉ như phiếu điểm, giấy chứng nhận nghỉ học, v.v. để xác thực trình độ của bạn trong khi gửi đơn xin nhập học.


Chi tiết:

Ngoài các tài liệu để nộp đơn, cần có các kỹ năng và năng lực cụ thể để đảm bảo đơn của bạn có cơ hội được xem xét khi nộp đơn vào các trường y tế ở Nhật Bản.

Dưới đây là một số bước để trở thành bác sĩ y khoa ở Nhật Bản;

 

Bạn phải biết tiếng Nhật

Một trong những điều kiện quan trọng để du học ngành Y tại Nhật Bản

Tại sao?

Hầu hết ngôn ngữ giảng dạy chính của các trường y khoa Nhật Bản là tiếng Nhật. Vì vậy, tất cả các sinh viên quốc tế muốn theo học ngành Y tại Nhật Bản đều phải học ngôn ngữ này.

Chúng ta hiểu rằng đối với những người không đến từ Nhật Bản hay châu Á nói chung, việc học bất kỳ ngôn ngữ Đông Á nào sẽ rất khó khăn. Tuy nhiên, nếu chúng ta so sánh tiếng Nhật với các ngôn ngữ khác ở châu Á như tiếng Quan Thoại, thì nó là một ngôn ngữ khó để thành thạo.

Và tin buồn là bạn có thể mất nhiều thời gian để tìm hiểu.

Nhưng bạn có thể học các nhiệm vụ hoặc hướng dẫn không phức tạp tại Nhật Bản, trở nên thông thạo ngôn ngữ này để du học hoặc làm việc trong ngành Y lại là một câu chuyện khác. Vì vậy, trên hành trình trở thành bác sĩ y khoa tại Nhật Bản, bạn sẽ cần phải học ngôn ngữ này một cách kỹ lưỡng.

Lý do là bạn sẽ cần nó để học tiếng Nhật cũng như vượt qua các kỳ kiểm tra y tế cần thiết để có được giấy phép y tế.

 

Du học các trường Y khoa của Nhật Bản

Khi bạn đã xác định được rào cản ngôn ngữ, việc tiếp theo là nộp đơn. Du học ngành Y tại các trường y khoa Nhật Bản thường mất 6 năm.

Trong 2 năm đầu, sinh viên y khoa cam kết theo học các khóa học đa khoa.
Tuy nhiên, trong 2 năm tới, năm 3 và năm 4 sinh viên y khoa sẽ bắt đầu tham gia các khóa học về khoa học y tế ứng dụng.
Năm 5 và 6 được dành cho một thư ký lâm sàng tại một bệnh viện đại học. Trong thực tập lâm sàng, sinh viên y khoa sẽ nghiên cứu một loạt các chủ đề về lĩnh vực chuyên môn của họ.
Kết thúc 6 năm, bạn phải được đào tạo về lĩnh vực chuyên môn của mình.

 

Du Học Ngành Y Tại Nhật Bản: 7 Điều Bạn Nên Biết

Như đã nói, sinh viên y khoa phải được giáo dục từ cơ sở y tế tốt nhất hiện có. Để trở thành một bác sĩ đáng kính, người ta phải có một nền tảng giáo dục tốt về y học. Và không có quốc gia nào khác có được nền giáo dục đó ngoại trừ Nhật Bản. Như mọi người đã biết, xét về tiến bộ công nghệ, tiến bộ nghiên cứu, phát triển cộng đồng thì Nhật Bản là một trong những quốc gia đi đầu, đặc biệt là trong lĩnh vực y học. Vì vậy, nếu bạn khao khát trở thành một trong những bác sĩ giỏi nhất trên toàn thế giới, có kinh nghiệm, kỹ năng và nền giáo dục tốt nhất học được từ đất nước tốt nhất là một cách tốt để bắt đầu hành trình của bạn.

 

Bạn Có Thể Du Học Nhật Bản Với Tư Cách Là Du Học Sinh Không?

CÓ! Nhật Bản được coi là một trong những quốc gia chấp nhận và hiếu khách nhất trên thế giới đối với du khách nước ngoài, bao gồm cả sinh viên quốc tế, và việc chấp nhận họ vào các chương trình y tế của họ cũng không phải là ngoại lệ. Nhiều sinh viên quốc tế đã tốt nghiệp và theo học ngành y tại Nhật Bản trong nhiều trường đại học khác nhau. Hầu hết các trường đại học ở Nhật Bản đều có văn phòng hoặc trung tâm quốc tế, đặc biệt dành cho sinh viên các nước. Các trường đại học này là Khoa Y Đại học Tokyo, Trường Y Đại học Kyoto, v.v.

 

Điều Kiện Du Học Ngành Y Tại Nhật Bản

Giống như các yêu cầu thông thường để theo học các chương trình cấp bằng khác ở Nhật Bản, các yêu cầu để theo học ngành y tại các trường y tế của các nước gần như giống nhau, ngoại trừ điểm hạn ngạch hoặc yêu cầu về điểm mà bạn phải có trong kỳ thi tuyển sinh hoặc cơ sở giáo dục trước đây của mình.

Ví dụ: các yêu cầu thông thường của một sinh viên y khoa bao gồm một tài liệu chứng minh danh tính và quốc tịch của bạn như giấy khai sinh hoặc hộ chiếu, các tài liệu học tập trước đây của bạn như học bạ, chứng chỉ đạo đức tốt, bằng chứng tốt nghiệp trung học và cuối cùng, các tài liệu cần thiết khác và các khoản thanh toán như đơn đăng ký, thị thực sinh viên, điểm thi đầu vào, và lệ phí nhập học từ các trường đại học khác.

Nếu bạn học từ một quốc gia không nói tiếng Anh, bạn cũng sẽ phải nộp điểm IELTS. Đôi khi, các trường đại học cũng yêu cầu tham gia kỳ thi Năng lực Nhật ngữ như một yêu cầu bổ sung của trường y.

 

Có Bao Nhiêu Trường Y Ở Nhật Bản?

Hiện tại, Nhật Bản có 79 trường y khoa trên khắp cả nước. Trong số các trường đó,

42 trường là trường y quốc gia
8 trường do chính phủ Nhật Bản thành lập
29 trường là trường đại học tư thục

Con số này được cho là sẽ tăng lên do những cuộc khủng hoảng khác nhau mà không chỉ Nhật Bản mà cả thế giới đang phải đối mặt.

 

Chương Trình Giảng Dạy Y Khoa Của Nhật Bản Được Viết Bằng Ngôn Ngữ Nào?

Các trường y khoa của Nhật Bản được quốc tế biết đến với việc cung cấp chương trình giáo dục với ngôn ngữ tiếng Anh là phương tiện giảng dạy. Đó là lý do tại sao nhiều sinh viên trên khắp thế giới muốn theo học ngành y tại Nhật Bản vì ngoài nền giáo dục chất lượng tốt và hiện đại, việc sử dụng ngôn ngữ quốc tế làm phương tiện giúp giảm bớt rào cản ngôn ngữ giữa sinh viên và giảng viên của các trường đại học.

Đây cũng là cơ hội học tập cho các sinh viên Nhật Bản muốn theo học chương trình cao học ở nước ngoài. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, một số trường đại học yêu cầu sinh viên quốc tế, đặc biệt là nghiên cứu sinh, phải tham gia kỳ thi Năng lực Nhật ngữ vì họ tin rằng sẽ dễ dàng hơn trong việc giải thích và giảng dạy y học bằng phương tiện này. Một trong những trường đại học có loại yêu cầu này là Đại học Y khoa Tokyo .

 

Các Thành Phần Của Chương Trình Giảng Dạy Y Tế Ở Nhật Bản Là Gì?

Giống như các chương trình giảng dạy y tế ở các nước khác, chương trình giảng dạy y tế ở Nhật Bản không có sự khác biệt về thời gian học và các thành phần hàng năm của chương trình học. Có thể có một chút khác biệt về thời gian hoặc năm giảng dạy một thành phần cụ thể, nhưng chúng đều giống nhau. Thời gian của chương trình giảng dạy trong khung thời gian thông thường là sáu năm.

Bốn năm đầu tiên của việc học y khoa tại Nhật Bản sẽ chỉ dành cho các nghiên cứu chính xác hoặc giáo dục thường được tổ chức trong các lớp học và đôi khi trong phòng thí nghiệm. Mặt khác, hai năm cuối của chương trình giảng dạy sẽ dành cho giáo dục lâm sàng, phần lớn là ứng dụng các lý thuyết đã học trong bốn năm đầu tiên.

 

Du Học Nhật Ngành Y Có Khó Không?

Tỷ lệ bỏ học tại các trường Y ở Nhật Bản tương đối thấp so với các nước khác vì hệ thống giáo dục ở Nhật Bản chỉ ở mức dưới 10%. Trung bình, tổng tỷ lệ bỏ học của sinh viên trong bất kỳ chương trình cấp bằng nào nhiều nhất là 15%.

Lý do của những sinh viên bỏ học này rất hợp lý và hợp lý vì một số sinh viên không thể tiếp tục học ngành y ở Nhật Bản do khối lượng công việc ở trường và công việc của họ quá nhiều hoặc họ hoàn toàn không chuẩn bị cho chương trình học hoặc chương trình giảng dạy. Với số liệu này, có thể nói là có, nếu bạn không chuẩn bị thì sẽ khó đi du học Nhật Bản, nhưng nếu bạn quyết tâm thì không.

Sau khi kết thúc chương trình giảng dạy y khoa 6 năm, bạn sẽ đủ điều kiện để tham gia Kỳ thi Kiểm tra Y tế Quốc gia dành cho Bác sĩ để trở thành một bác sĩ được cấp phép hành nghề. Tuy nhiên, để có thể tham dự kỳ thi, bạn cũng cần phải thành thạo ngôn ngữ mẹ đẻ của Nhật Bản vì kỳ thi sẽ được viết bằng tiếng Nhật. Vì vậy, nếu bạn vẫn không chắc chắn về trình độ tiếng Nhật của mình mặc dù đã có thời gian ở Nhật, bạn nên tham gia các khóa học tiếng bổ sung.

 

Trung tâm Ngoại Ngữ - Du Học - Thực Tập Sinh Global Study

 - Văn phòng tại Nhật Bản: Osakashi, Ikunoku, Tatsumikita 2-5-34MT kabushiki kaisha 544-0004 - Hotline: 070 8377 6789

 - Văn phòng 2 tại Nhật Bản: 2 Chome-8-1 Motomachi, Naniwa Ward, Osaka, 556-0016 - Hotline: (+81-80-3800-2506)

 - Văn phòng tại Hàn Quốc: 25, Seojae-ro 7-gil, Dasa-eup, Dalseong-gun, Daegu, Republic of Korea 42929: Hotline: (+821077678789) - (+821077678789)

+ Chi nhánh 31: Trường Giáo Dục Thường Xuyên Huyện Long Thành, 02 Tôn Đức Thắng, Long Thành, Đồng Nai. (Địa chỉ cũ: Trường Cao Đẳng Công Nghệ Cao Đồng Nai, số 47 Tôn Đức Thắng, Long Thành, Đồng Nai). 

+ Chi nhánh 32: Trường Cao Đẳng Du Lịch Vũng Tàu, số 374 Trương Công Định, P8, TP. Vũng Tàu.

+ Chi nhánh 33: Trường Đại Học Đà Lạt, số 01 Phù Đổng Thiên Vương, P8, TP. Đà Lạt, Lâm Đồng.

+ Chi nhánh 34: Trường Cao Đẳng Công Nghiệp Cao Su Bình Phước, số 1428 Phú Riềng Đỏ, TP. Đồng Xoài.

Email: global@toancau247.vn

Hotline: 0906 907 079 

Website: duhocxkld.edu.vn   

Fanpage 1: Global Study - Du Học Nhật Bản & TTS

Fanpage 2: Global Study - Du Học Hàn Quốc

 

 

Hỗ trợ (24/7) 0906 907 079