Chào mừng bạn đến với website của chúng tôi

 

Câu trả lời chính xác nhất tùy thuộc vào mỗi cá nhân; tùy thuộc vào sự cố gắng nỗ lực của từng người là khác nhau. Có những bạn du học sinh trở về rất thành công với con đường của mình. Tuy nhiên không ít những du học sinh trở về không được thành công như mong muốn.

 

 

Đi Du Học Hàn Quốc Có Dễ Không? Những Khó Khăn Du Học Sinh Gặp Phải

Du học Hàn Quốc là cơ hội để trải nghiệm một đất nước năng động với lịch sử cổ đại, công nghệ tiên tiến và phong cảnh thiên nhiên ngoạn mục. Với sự tăng trưởng kỷ lục về số lượng sinh viên quốc tế trong năm 2022, các chương trình du học tại Hàn Quốc đang bùng nổ, thu hút hàng trăm nghìn sinh viên quốc tế mỗi năm muốn đến Hàn Quốc học tập vì nhiều lý do khác nhau. Tuy nhiên, du học sinh cũng phải đối mặt với khá nhiều thách thức.

 

Cảm giác như một người ngoài cuộc

Bất kể bạn đến từ quốc gia nào và bạn sẽ đến quốc gia nào, gần như chắc chắn rằng ít nhất một lúc nào đó bạn sẽ cảm thấy mình giống như một ‘người ngoài cuộc’. Bạn có thể tự hỏi tại sao cà phê espresso của bạn dường như luôn đắt hơn người dân địa phương, hoặc tại sao mọi người lại cười khi bạn không nhận ra ai đó đã kể một câu chuyện cười.

Ở hầu hết các quốc gia, không chắc bạn sẽ cố tình cảm thấy không thoải mái hoặc không mong muốn. Nhưng ban đầu vẫn có thể mệt mỏi khi cố gắng nắm bắt các chuẩn mực văn hóa mới.

Đừng để điều này làm bạn nản lòng. Hầu như tất cả mọi người khi đi du học đều rất khích lệ và thân thiện. Và mặc dù có thể không bao giờ thực sự trở thành “một trong số họ”, nhưng cuối cùng vấn đề này ngày càng trở nên nhỏ hơn.

 

Vượt qua rào cản ngôn ngữ

Đây có lẽ là điều rõ ràng nhất trong những thách thức khi đi du học. Vượt qua rào cản ngôn ngữ có thể có nghĩa là bạn đang phải vật lộn để học một ngôn ngữ mới khá nhiều từ đầu hoặc có thể chỉ là bạn nghĩ rằng mình thông thạo, nhưng lại thấy mình không thể hiểu được giọng địa phương mạnh mẽ.

Ngay cả khi bạn đang học ở một quốc gia mà bạn nói cùng một ngôn ngữ, vẫn có những trở ngại khác cần phải giải quyết. Vì vậy, những từ mà học sinh sử dụng sẽ khó học, nhưng vấn đề bất đồng ngôn ngữ cũng biến mất khá nhanh, một khi bạn đắm chìm.

 

Làm quen với sự khác biệt tiền tệ

Làm quen với sự khác biệt tiền tệ cũng là một quá trình đầy thử thách. Hãy chắc chắn rằng bạn tìm ra một hệ thống chuyển đổi nhanh chóng cho mình, để bạn có thể tính toán giá khi mua đồ và biết được giá “bình thường” cho các mặt hàng chủ yếu. Bạn có thể hỏi người dân địa phương xem họ sẽ trả bao nhiêu.

Giống như hầu hết những thách thức khi đi du học. Chênh lệch tiền tệ là một trong những điều không thực sự ảnh hưởng nếu bạn chỉ đến thăm trong một thời gian ngắn. Nhưng có tác động lớn nếu bạn ở lại từ một học kỳ trở lên.

 

Mạng viễn thông không hỗ trợ

Sống ở nước ngoài thật tuyệt vời… khi mọi thứ đang diễn ra tốt đẹp. Nhưng khi ông trời có vẻ âm mưu chống lại bạn, bạn thực sự có thể tự mình cảm nhận được. ‘Mạng lưới hỗ trợ’ thông thường của bạn gồm gia đình và bạn bè sẽ là hàng trăm nếu không muốn nói là hàng nghìn dặm. Ngay cả khi trước đây bạn không biết chúng quan trọng như thế nào thì bây giờ là lúc bạn sẽ phát hiện ra.

Thử thách này có lẽ đặc biệt đúng trong những tháng đầu tiên đi du học. Nhưng sau đó, bạn sẽ xây dựng một mạng lưới hỗ trợ mới và sau một năm hoặc lâu hơn, mọi thứ sẽ ổn!

 

Đối phó với những hiểu lầm văn hóa

Là một người nước ngoài, bạn không biết văn hóa địa phương và tất cả những quy tắc bất thành văn đó (hy vọng bạn có khái niệm về các quy tắc thành văn ) của quốc gia sở tại. Hãy nói thẳng một điều: bạn sẽ mắc sai lầm và nhiều người có thể khó xử. Đừng xấu hổ; học hỏi từ những hiểu lầm về văn hóa và không lặp lại chúng. Một lần nữa, cho một năm hoặc lâu hơn, bạn sẽ biết tất cả những thỏa thuận bất thành văn nhỏ này.

Một cách dễ dàng để tránh nhiều hiểu lầm về văn hóa là quan sát những gì người khác làm và cách họ làm điều đó. Nếu có bất kỳ nghi ngờ, chỉ cần hỏi! Bạn sẽ thấy hầu hết mọi người đều vui vẻ khi nói về phong tục của họ và sẽ thích chia sẻ kiến ​​thức nội bộ của họ với bạn.

Đây có vẻ là một danh sách đáng sợ, nhưng đừng lo lắng! Nghe có vẻ khó hơn nhiều so với thực tế. Cụm từ “thất bại trên con đường thành công” xuất hiện trong tâm trí bạn. Tôi nghĩ tất cả những người đã từng đi du học đều có thể liên tưởng đến câu nói đó. Từ việc nộp đơn vào trường đại học, đến việc tìm kiếm một nơi để ở và xác định các chuẩn mực xã hội, tất cả chúng tôi đã không thành công ở một số khía cạnh, nếu không muốn nói là tất cả những khía cạnh này.

Nhưng khi bạn vượt qua các thử thách, mọi thứ sẽ ổn thỏa.

 

Đi Du Học Hàn Quốc Có Dễ Không? Cách Để Thành Công Khi Du Học Tại Hàn Quốc

Cho dù bạn đang học ở Hàn Quốc để học ngôn ngữ hay khám phá cường quốc kinh tế sáng tạo này thông qua các lớp học của bạn, thì Hàn Quốc là một sự lựa chọn tuyệt vời. Như với bất kỳ nơi nào ở nước ngoài, hiểu văn hóa địa phương, cả trong và ngoài lớp học, sẽ rất hữu ích cho sự thành công của bạn.

Và thành công có thể có nhiều ý nghĩa:

  • điểm số cao
  • kết bạn mới
  • học ngôn ngữ
  • hoặc chỉ cảm thấy như ở nhà ở đất nước mới của bạn.

Tìm định nghĩa của riêng bạn về “thành công” và sau đó ghi nhớ những lời khuyên này để giúp bạn biến cuộc phiêu lưu du học Hàn Quốc của mình thành một trải nghiệm tuyệt vời và bổ ích!

 

12 Con Đường Dẫn Đến Thành Công Khi Du Học Hàn Quốc

Thực sự cố gắng học tiếng Hàn

Có thể bạn đã đến nơi, cố gắng học một vài câu. Nhưng sau đó lại chìm vào thói quen hàng ngày. Và bây giờ hãy sử dụng tiếng Anh nhiều nhất có thể. Thật dễ dàng để thực hiện điều này khi đi du học Hàn Quốc, nhưng đừng! Bạn sẽ tận dụng tối đa trải nghiệm du học Hàn Quốc của mình khi bạn cố gắng nói tiếng Hàn và đặt mình vào những tình huống mới.

Sẽ không sao nếu bạn cảm thấy ngớ ngẩn khi cố gắng phát âm tên các món trong thực đơn, nhưng có câu nói: “Cuộc sống bắt đầu từ cuối vùng an toàn của bạn”. Bạn có thể đạt được các kỹ năng ngôn ngữ bằng cách tìm một “người bạn Hàn Quốc” tại trường đại học của mình. Sử dụng các ứng dụng như Duolingo và xem các chương trình truyền hình Hàn Quốc (rất thú vị!). Viết ra những từ bạn nhìn thấy hoặc nghe thấy và giúp bạn tra cứu định nghĩa.

 

Tìm một người bạn

Có thể có một chương trình, hoặc một số hoạt động, tại trường đại học Hàn Quốc của bạn giúp sinh viên quốc tế kết nối với sinh viên Hàn Quốc. Đại học Hàn Quốc có một chương trình tuyệt vời được gọi là “Trợ lý bạn thân của Đại học Hàn Quốc (KUBA).” Những người bạn ở đó vì rất nhiều thứ. Từ lời khuyên về những địa điểm ăn uống tốt nhất gần khuôn viên trường đến chỉ là thực hành trò chuyện. Ghé thăm văn phòng sinh viên quốc tế trong khuôn viên trường đại học của bạn để xem những loại chương trình nào có sẵn.

 

Đến lớp và thực sự học

Đó là một lời khuyên khó chịu (và hiển nhiên), nhưng hãy nghe nó! Ở nhiều quốc gia, hệ thống chấm điểm rất khác so với ở Việt Nam. Không giống như ở Việt Nam, điểm của bạn ở Hàn Quốc có thể chỉ dựa trên một vài bài kiểm tra và một bài tập lớn chính. Chuẩn bị cho những bài tập và bài kiểm tra lớn này để điểm trung bình của bạn không bị sụt giảm. Và trên ghi chú đó …

Gặp giáo sư nếu bạn không chắc mình đang đứng ở đâu

Nếu bạn không chắc mình có đang đi đúng hướng hay không, hãy hỏi rõ ràng. Sẽ tốt hơn cho bạn nếu làm điều này sớm, trước khi điểm cuối cùng của bạn xuất hiện. Tìm hiểu chính xác cách mà giáo sư đó muốn bài báo đó có cấu trúc như thế nào hoặc những chủ đề sẽ có trong kỳ thi lớn đó.

 

Phòng học có thể trang trọng hơn

Các chương trình du học Hàn Quốc vừa học vừa làm cũng không ngoại lệ. Các lớp học dựa trên bài giảng phổ biến hơn ở Hàn Quốc và có sự phân chia thứ bậc thực sự giữa giáo sư và sinh viên. Đừng xưng hô với giáo sư của bạn bằng tên của họ. Trừ khi được yêu cầu như vậy. Hãy giơ tay trước khi nói và giữ mọi thứ trang trọng hơn một chút so với những gì bạn có thể làm ở nhà. Xem cách các sinh viên địa phương làm điều đó. Và nói về việc xem các sinh viên địa phương …

 

Bỏ áo hoodie và quần bó sát

Ở nhà, đến lớp học muộn 8 giờ sáng có thể đồng nghĩa với việc bạn phải mặc quần thoải mái. Học sinh Hàn Quốc chín chắn hơn. Ngoại hình được chú trọng nhiều nên việc ăn ý với nhau khi đến lớp là rất quan trọng.

 

Không dùng mực đỏ

Ở Hàn Quốc, thật thô lỗ khi viết tên ai đó bằng mực đỏ. Điều này dựa trên văn hóa; trong quá khứ, mực đỏ được sử dụng để viết tên những người đã khuất. Nếu ai đó vẫn đang sống và bạn viết tên của họ với màu sắc này, bạn đang mong muốn họ làm hại, vì sự mê tín ngày càng gia tăng. Viết bằng bút đỏ cũng không sao, chỉ cần đừng viết tên các BFF mới của bạn bằng màu này.

 

Tải xuống các ứng dụng quan trọng 

Những ứng dụng này sẽ giúp cuộc sống du học Hàn Quốc của bạn dễ dàng hơn, đặc biệt là khi bạn ổn định việc điều hướng trên đường phố và kết bạn mới:

Kakao Talk (Đôi khi được gọi là KaTalk). Đây là ứng dụng nhắn tin miễn phí phổ biến nhất ở Hàn Quốc.

Tàu điện ngầm Kakao. Sử dụng điều này để điều hướng các tàu điện ngầm ở Seoul, Busan và các thành phố khác.

Bản đồ Naver. Đây là bước đi của Hàn Quốc trên Google Maps, cung cấp nhiều chức năng hơn. Nó rất phổ biến và hữu ích.

 

Tìm hiểu lịch sử của Hàn Quốc 

Bạn không cần phải là một chuyên gia, nhưng phải nắm rõ các sự kiện lớn trong quá khứ và hiện tại. Tham khảo về những thứ có thể xuất hiện trong cuộc trò chuyện, nhưng nếu không, bạn vẫn sẽ hiểu sâu hơn về xã hội và lịch sử Hàn Quốc. Ví dụ, biết lý do tại sao Nam và Bắc Triều Tiên bị chia rẽ. Vị thế trong quá khứ và hiện tại của mối quan hệ Hoa Kỳ – Hàn Quốc.

Nó cũng giúp hiểu mối quan hệ của Hàn Quốc với các nước láng giềng. Khi viết, căng thẳng kinh tế và an ninh quốc tế với Nhật Bản đã leo thang. Việc Nhật Bản chiếm đóng Hàn Quốc vào đầu thế kỷ 20 chỉ càng làm gia tăng căng thẳng giữa hai nước. Đọc về một số sự kiện lịch sử lớn và cập nhật tin tức thời sự khi đi du học ở Hàn Quốc.

 

Tìm hiểu thành phố của bạn 

Chắc chắn có thể bị hấp dẫn để ghi được các giao dịch hàng không giá rẻ và bay đến các quốc gia lân cận. Nhưng hãy đảm bảo dành một ít thời gian ở thành phố Hàn Quốc của bạn. Đi xa hơn các điểm du lịch và tìm những nơi người dân địa phương đến. Thường xuyên đến những địa điểm “yêu thích” của bạn. Bạn sẽ kết nối với người dân địa phương khi trở thành một gương mặt quen thuộc. Đừng quên rèn luyện tiếng Hàn của bạn!.

 

Khám phá đất nước

Bạn đã chọn đi du học ở Hàn Quốc là có lý do. Vì vậy đừng quên tận dụng cơ hội để đến thăm các vùng khác của đất nước. Từ những ngôi đền cổ kính đến Vườn quốc gia Seoraksan. Có rất nhiều điều để bạn tham quan khi đi du học Hàn Quốc .

Đi lại an toàn ở Hàn Quốc thật dễ dàng. Bạn có thể đi phà đến các đảo, xe buýt và xe lửa trên khắp đất nước. Có tàu cao tốc (KTX) và tàu chậm hơn để di chuyển trong khu vực. Đóng gói hành lý của bạn và vui chơi!

 

Bỏ lại mọi kỳ vọng  

Từ ý tưởng “khách hàng luôn đúng” đến phép xã giao trên tàu điện ngầm, tất cả có thể rất khác so với quê hương của bạn. Bạn thậm chí có thể không nhận ra quan niệm của mình về những chủ đề này đã ăn sâu như thế nào cho đến khi bạn ở trong một môi trường mới.

Đừng cảm thấy bối rối bởi sự khác biệt. Bạn không bao giờ biết mình sẽ tìm thấy gì, vì vậy hãy trải nghiệm du học Hàn Quốc với một tâm hồn cởi mở và bỏ qua suy nghĩ “cách làm của đất nước tôi tốt hơn”.

Chắc chắn, bạn có thể nhớ cách hoàn thành công việc ở nhà hoặc nghĩ rằng điều gì đó ở Hàn Quốc không thoải mái vì bạn không quen với nó, nhưng hãy giữ thái độ cởi mở và tích cực, thay vì thất vọng hoặc phòng thủ.

Đừng mong đợi Hàn Quốc thích ứng với nhu cầu của bạn. Là khách truy cập, bạn phải thích nghi với nền văn hóa mới của mình và gặp gỡ mọi người ở nơi họ đang ở. Với suy nghĩ này, bạn sẽ thoải mái hơn và có thời gian vui vẻ hơn! Suy cho cùng, bạn chọn đi du học Hàn Quốc là có lý do.

 

Tóm Lại – Đi Du Học Hàn Quốc Có Dễ Không?

Đi du học Hàn Quốc có dễ không? Theo tôi, không nên tìm câu trả lời cụ thể cho câu hỏi này. Nếu muốn hãy tìm cách – Không muốn hãy tìm lý do. Không gì là không thể nếu chúng ta cố gắng. Và việc học tập là một điều chúng ta có thể đạt được thành công, nếu chúng ta thực hiện kiên trì và nghiêm túc.

Việc chọn du học Hàn Quốc là cơ hội để khám phá không chỉ văn hóa Hàn Quốc mà còn cả cuộc sống đại học. Đó là một cơ hội tuyệt vời để có được những quan điểm mới không chỉ từ các lớp học của bạn mà còn từ những trải nghiệm hàng ngày giúp bạn an toàn bên ngoài vùng an toàn của mình.

Chúc bạn thành công!

 

Trung tâm Ngoại Ngữ - Du Học - Thực Tập Sinh Global Study

 - Văn phòng tại Nhật Bản: Osakashi, Ikunoku, Tatsumikita 2-5-34MT kabushiki kaisha 544-0004 - Hotline: 070 8377 6789

 - Văn phòng 2 tại Nhật Bản: 2 Chome-8-1 Motomachi, Naniwa Ward, Osaka, 556-0016 - Hotline: (+81-80-3800-2506)

 - Văn phòng tại Hàn Quốc: 25, Seojae-ro 7-gil, Dasa-eup, Dalseong-gun, Daegu, Republic of Korea 42929: Hotline: (+821077678789) - (+821077678789)

+ Chi nhánh 31: Trường Giáo Dục Thường Xuyên Huyện Long Thành, 02 Tôn Đức Thắng, Long Thành, Đồng Nai. (Địa chỉ cũ: Trường Cao Đẳng Công Nghệ Cao Đồng Nai, số 47 Tôn Đức Thắng, Long Thành, Đồng Nai).

+ Chi nhánh 32: Trường Cao Đẳng Du Lịch Vũng Tàu, số 374 Trương Công Định, P8, TP. Vũng Tàu.

+ Chi nhánh 33: Trường Đại Học Đà Lạt, số 01 Phù Đổng Thiên Vương, P8, TP. Đà Lạt, Lâm Đồng.

+ Chi nhánh 34: Trường Cao Đẳng Công Nghiệp Cao Su Bình Phước, số 1428 Phú Riềng Đỏ, TP. Đồng Xoài.

Email: global@toancau247.vn

Hotline: 0906 907 079

Website: duhocxkld.edu.vn  

Fanpage 1: Global Study - Du Học Nhật Bản & TTS

Fanpage 2: Global Study - Du Học Hàn Quốc

 

 

Hỗ trợ (24/7) 0906 907 079