Chào mừng bạn đến với website của chúng tôi

Cảnh sát Nhật Bản tự vẽ ra việc để làm khi không có tội phạm khiến lao động nước ngoài lo lắng

Cảnh sát Nhật Bản tự vẽ ra việc để làm khi không có tội phạm khiến lao động nước ngoài lo lắng Rate this post Nhật Bản là một trong những quốc gia an toàn nhất nhất thế giới. Người Nhật không thích gây gổ và ức hiếp. Cảnh sát ở đây cũng rất lịch sự […]

Nhật Bản là một trong những quốc gia an toàn nhất nhất thế giới. Người Nhật không thích gây gổ và ức hiếp. Cảnh sát ở đây cũng rất lịch sự và thân thiện. Tuy nhiên trong thời gian gần đây vì không có việc để làm nên cảnh sát Nhật Bản tự vẽ ra việc để làm khiến nhiều người đi xuất khẩu lao động Nhật Bản lo lắng.

Các đường phố lộn xộn của Nhật Bản không phải lúc nào cũng đẹp nhưng rất an toàn. Tỷ lệ tội phạm giảm trong 13 năm liên tiếp. Tỷ lệ giết người ở đây là 0,3/100.000 người, một trong những mức thấp nhất trên thế giới. Ở Mỹ con số này xấp xỉ 4.

Tỉ lệ tội phạm tại Nhật Bản còn thấp hơn các nước trong khu vực.

Chỉ có duy nhất một vụ giết người bằng súng đơn được ghi lại trong cả năm 2015. Ngay cả những tên xã hội đen Yakuza từng rất mạnh trước đây mạnh giờ cũng suy yếu vì hệ thống luật pháp cứng rắn hơn và chính tuổi già.

Tuy nhiên, thay vì được nghỉ hưu, số cảnh sát ở quốc gia này lại đang tăng lên. Hầu hết các khu phố đều bắt buộc phải có đội tuần tra. Nhật Bản có hơn 259.000 nhân viên mặc đồng phục, nhiều hơn một thập kỷ trước 15.000 người, dù lúc đó tỷ lệ tội phạm cao hơn nhiều.

Theo thống kê cho thấy ỷ lệ cảnh sát, dân cư rất cao, đặc biệt là ở Tokyo, nơi có lực lượng cảnh sát đô thị lớn nhất thế giới, nhiều hơn New York 25%.

Hỗ trợ (24/7) 0906.907.079