Có ý định đi du học Hàn Quốc thì ai cũng muốn vào học trong các trường đại học công lập ở Hàn Quốc. Vì các trường đại học công lập là các trường, được chính phủ Hàn Quốc lập nên và bảo trợ. Nhưng ở Hàn Quốc thì không gọi là các trường đại học công lập như ở Việt Nam, mà gọi là: 지방거점국립대학교 = “Các trường đại học quốc gia hàng đầu Hàn Quốc”. Quốc tế gọi là: Korean Flagship National Universities. Nhiều du học sinh Việt quen gọi là: Các trường đại học quốc gia Hàn Quốc Flagship.

Quá trình hình thành nên các trường đại học công lập ở Hàn Quốc:

Năm 1945 đất nước Hàn Quốc mới được hình thành. Giai đoạn từ 1946 -1968 chính phủ Hàn Quốc lập nên các trường đại học công lập, với mong muốn là: Mỗi một trường đại học công lập (đại học quốc gia) là một trung tâm của một tỉnh, thành phố nơi nó trực thuộc. Từ 1946 đến 1968 chính phủ Hàn Quốc đã lập nên được 10 trường đại học quốc gia .

Thực chất 10 trường đại học quốc gia này không lập mới hoàn toàn, mà đa số là gồm các trường đại học, cao đẳng đã có từ trước, rồi lập nên thành một trường đại học trực thuộc thuộc  quốc gia.

10 trường đại học quốc gia Hàn Quốc này tồn tại tới ngày nay. Và chính xác là Hàn Quốc chỉ có 10 trường đại học quốc gia hay Hàn Quốc chỉ có 10 trường đại học công lập.

Nhưng thực tế là: Hiện nay mỗi trường đại học quốc gia lại có rất nhiều trường cao đẳng, đại học trực thuộc và các trường này cũng là trường công lập.

+ Vậy giờ chúng ta có thể gọi: Các trường đại học quốc gia Hàn Quốc Flagship = Trường đại học công lập Hàn Quốc.

Danh sách 10 trường Đại học công lập của Hàn Quốc

Đại học Quốc gia Seoul, thành lập 1946 tại thủ đô Seoul – Seoul National University

Đại học Quốc gia Pusan, thành lập 1946 tại thành phố Busan – Pusan National University

Đại học Quốc gia Kyungpook, thành lập 1946 tại Daegu – Kyungpook National University

Đại học Quốc gia Chonbuk, thành lập 1947 tại Jeonju – Chonbuk National University

Đại học Quốc gia Kangwon, thành lập 1947 tại Chuncheon – Kangwon National University

Đại học Quốc gia Gyeongsang, thành lập 1948 tại Jinju – Gyeongsang National University

Đại học Quốc gia Chungbuk, thành lập 1951 – Chungbuk National University

Đại học Quốc gia Chonnam, thành lập 1952 tại Gwangju – Chonnam National University

Đại học quốc gia Jeju, thành lập năm tại thành phố Jeju – Jeju National University

Đại học Quốc gia Chungnam, thành lập 1952 tại Daejeon – Daejeon và tỉnh Nam Chungcheong, từ năm 2007 thuộc thành phố Sejong – Chungnam National University

Dưới đây là các trường đại học công lập ở Hàn Quốc trực thuộc 10 trường đại học quốc gia Hàn Quốc ở trên

UNIST – Viện Quốc gia Khoa học và Công nghệ Ulsan

Jeju National University

Seoul National University of Science and Technology

Sunchon National University

Korea National College of Agriculture and Fisheries (vẫn cấp bằng đại học).

Korea National University of Welfare

Korea National Open University – Seoul

Liên hệ ngay với Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Thương mại GLOBAL STUDY để được tư vấn và hướng dẫn

Địa chỉ: Trường Cao đẳng nghề Công Nghệ cao Đồng Nai, Số 47, Tôn Đức Thắng, khu Phước Hải, thị trấn Long Thành, Long Thành, Đồng Nai.

Hotline: 0906 907 079   0948 62 7979

Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát  triển Thương mại GLOBAL STUDY là đơn vị Tư vấn du học từng đạt danh hiệu THƯƠNG HIỆU DẪN ĐẦU VIỆT NAM, từng được vinh danh THƯƠNG HIỆU TIÊU BIỂU HỘI NHẬP CHÂU Á THÁI BÌNH DƯƠNG do Tạp chí Kinh tế Châu Á – Thái Bình Dương và VINABRA – Thương hiệu Việt Nam, mạng cộng đồng Doanh nghiệp Việt Nam, VNPACO Corp phối hợp bình chọn dưới sự giám sát của Tổ chức chứng nhận quốc tế QMS – Australia, QMS tại Việt Nam.