Suốt 12 năm đi học, cô bé ấy chưa một lần tự đạp xe tới trường (chứ đừng nói tới xe máy), chưa một lần rời xa vòng tay của mẹ. Sống trong sự bảo bọc của gia đình...Và rồi, khi nghĩ đến một ngày không xa, mình phải vào Đại học, phải rời xa gia đình...Chỉ mới nghĩ đến thôi đã đủ làm cho cô bé hốt hoảng...Cha mẹ cô bé cũng không tin rằng con mình lại có thể thiếu bàn tay chăm sóc của họ...

Bỗng nhiên, một ngày nọ, cô bé nói với mẹ: "con muốn đi du học Nhật Bản". Cô bé nghĩ mình sẽ gặp phải sự phản đối kịch liệt nên cũng đã chuẩn bị tinh thần để thuyết phục. Tuy nhiên, một điều rất bất ngờ lại xảy ra. Cả cha và mẹ của cô bé đã nhiệt tình ủng hộ.

Suốt mấy tháng học tiếng và cả văn hóa của Nhật, cô bé đã tự tin khoác ba lô lên đường. Ngày tiễn bé tại sân bay, chỉ còn 15p nữa là phải vào phòng cách ly, người thân của bé còn khuyên bé và cha mẹ bé rằng: "Hãy suy nghĩ lại đi, 15p vẫn còn kịp, bỏ hết, bao nhiêu tiền cũng bỏ! Con mình là trên hết, vào phòng cách ly là tất cả chấm dứt. Hãy một lần nữa quyết định! Vẫn còn kịp". Không lung lay ý chí, giữ vững lập trường, bé bản lĩnh và tự tin vẫy tay chào tạm biệt mọi người và tiến thẳng vào phòng chờ...chiếc Boeing đã đợi sẵn để mang bé đến với xứ sở mặt trời. Cô bé ấy chính là Tôn Mỹ Hồng Uyên, học sinh trường THPT Long Thành, hiện cô bé đang học ở trường Unitas.

Trên đây là lời tâm sự của bé.

Liên hệ ngay với Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Thương mại Việt Phát để được tư vấn và hướng dẫn

Địa chỉ: Trường Cao đẳng nghề Công Nghệ cao Đồng Nai, Số 47, Tôn Đức Thắng, khu Phước Hải, thị trấn Long Thành, Long Thành, Đồng Nai.

Hotline: 0906 907 079   0948 62 7979