Chào mừng bạn đến với website của chúng tôi

 

Image result for hàn quốc

Bạn đang muốn sang Hàn để thăm người thân hay thường xuyên sang để lấy hàng xách tay hoặc muốn làm giấy tờ hôn nhân với người Hàn Quốc. Chính sách visa Hàn Quốc 10 năm mở ra cơ hội nhập cảnh Hàn Quốc nhiều lần mới được thông qua danh cho công dân Việt Nam. Vậy quy trình và thủ tục xin visa Hàn Quốc 10 năm như thế nào? Làm sao để được cấp loại visa này? Bài viết dưới đây của VFC sẽ chia sẻ về loại visa này và cách xin visa hàn quốc 10 năm như thế nào.

Visa Hàn Quốc 10 năm là gì?

Đại diện Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam vào 28/11/2018 chính thức thông tin: Từ ngày 3/12/18 visa nhiều lần có hiệu lực 10 năm Hàn Quốc sẽ mở rộng đối tượng được cấp đối với những chuyên gia trong các lĩnh vực như y tá, bác sĩ, giảng viên; luật sư, những người đã từng học tập tại Hàn Quốc từ 4 năm trở lên cũng như những người đã hoàn thành cấp bậc học thạc sĩ trở lên ở nước ngoài.

Tìm hiểu Visa Hàn Quốc 10 năm

Với visa hàn quốc 10 năm này, những đối tượng được cấp visa nhiều lần mới có thể lưu trú tại Hàn Quốc tới 90 ngày sau khi nhập cảnh.

Có visa hàn quốc 10 năm, bạn được phép nhập cảnh Hàn Quốc nhiều lần trong suốt 10 năm, mỗi lần nhập cảnh lưu trú tối đa 90 ngày. Bạn phải trở về Việt Nam khi hết 90 ngày cho mỗi lần. Bạn có thể quay trở lại Hàn Quốc vào lần tiếp theo nếu visa vẫn còn thời hạn.

Visa hàn quốc 10 năm dành cho đối tượng nhập cảnh Hàn Quốc với mục đích hội thảo, du lịch, văn hóa – nghệ thuật, tôn giáo hay nghiên cứu,…

Bên cạnh đó, nếu bạn chưa xin được visa đào tạo tổng hợp D4 để đi du học thì vẫn có thể xin visa 10 năm (kí hiệu C-3). Sau khi đã có visa C-3, bạn đến Hàn Quốc và tiếp tục xin visa D4 hoặc các giấy tờ khác tùy theo mục đích và nhu cầu học tập của mình.

Thủ tục xin visa Hàn Quốc 10 năm như thế nào?

Thủ tục xin visa Hàn Quốc 10 năm nhiều lần, quan trọng nhất là chuẩn bị hồ sơ. Hồ sơ xin cấp visa càng rõ ràng, thuyết phục thì tỉ lệ đậu visa Hàn càng cao. Hồ sơ visa Hàn Quốc 10 năm cần chuẩn bị là:

– Giấy tờ chứng minh nhân thân:

+ Đơn xin  visa Hàn Quốc 10 năm theo mẫu của cơ quan lãnh sự Hàn Quốc. Đơn yêu cầu điền thông tin chính xác và ký tên, dán ảnh đầy đủ.

+ 2 ảnh 4×6, nền trắng, chụp trong vòng 6 tháng trở lại, yêu cầu rõ mặt.

+ Hộ chiếu (bản gốc và bản photo) còn hạn ít nhất 6 tháng và phải còn trang trắng để dán visa.

+ Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân có xác nhận của chính quyền địa phương.

+ Sổ hộ khẩu, sơ yếu lý lịch, chứng minh nhân dân/thẻ căn cước. Tất cả photo công chứng đầy đủ cả 2 mặt.

Công dân Việt Nam xin visa 10 năm của Hàn Quốc tương đối khó khăn

– Chứng minh nghề nghiệp:

+ Nếu là nhân viên đang làm việc tại công ty: Sao kê giao dịch ngân hàng trong 3 tháng gần nhất, bảng lương 3 tháng, hợp đồng lao động và giấy nghỉ phép đến Hàn Quốc có xác nhận của công ty.

+ Nếu là chủ doanh nghiệp: Chứng nhận đăng ký kinh doanh và báo cáo thanh toán thuế trong 3 tháng gần nhất.

+ Nếu là người đã nghỉ hưu: Quyết định nghỉ hưu, sổ lương hưu có xác nhận của địa phương.

+ Nếu là học sinh hoặc sinh viên: Cung cấp bản gốc và bản photo thẻ học sinh, sinh viên kèm giấy phép nghỉ học hoặc xác nhận học tập có chữ ký của hiệu trưởng.

– Chứng minh tài chính:

+ Sao kê sổ tiết kiệm tối thiểu 5.000 USD (sổ tiết kiệm phải gửi ít nhất 3 tháng), bảng lương 3 tháng gần nhất.

+ Nếu không có sổ tiết kiệm, có thể bổ sung giấy tờ chứng minh tài sản tương đương như giấy tờ nhà đất, cổ phiếu, xe hơi (nếu có),…

– Lịch trình chuyến đi:

+ Lịch trình rõ ràng, chi tiết từng ngày cụ thể ở Hàn Quốc (đi đâu, làm gì, chơi gì).

+ Giấy xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi đi Hàn Quốc.

+ Xác nhận đặt phòng khách sạn tại Hàn Quốc (tên khách sạn tại Hàn Quốc đã đặt, địa chỉ khách sạn hoặc website khách sạn (nếu có).

+ Nếu ở nhà người thân ở Hàn Quốc: Cung cấp thông tin, địa chỉ người bảo lãnh lưu trú tại Hàn Quốc.

Lưu ý:

Một số giấy tờ xin visa Hàn Quốc như sổ hộ khẩu, đơn xin visa, lịch trình chuyến đi bạn nên tiếng Hàn hoặc dịch sang song ngữ Anh – Hàn để tăng tỉ lệ được cấp visa Hàn Quốc 10 năm.

Visa Hàn Quốc 10 năm thường có kết quả sau khoảng 2 tuần (không tính ngày lễ, thứ 7 và chủ nhật).T nhiên, hiện nay do có quá nhiều người xin visa Hàn Quốc nên thời gian xét duyệt visa có thể sẽ kéo dài lên đến 1 tháng. Bên cạnh đó, những ai có hồ sơ minh bạch, rõ ràng thì thời gian trả kết quả visa cũng sẽ nhanh hơn so với những người có hồ sơ lỏng lẻo.

Nguồn: VFC

 

Để biết thêm thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi:

Trường Cao đẳng Công Nghệ cao Đồng Nai, Số 47, Tôn Đức Thắng, khu Phước Hải, thị trấn Long Thành, Long Thành, Đồng Nai.

Hotline: 0906 907 079 /  0948 62 7979

 

Hỗ trợ (24/7) 0906.907.079