Chào mừng bạn đến với website của chúng tôi

 

Các trường Nhật ngữ tại Nhật Bản  hiện nay có khoảng hơn 500 trường Nhật ngữ được Hiệp hội xúc tiến Giáo dục tiếng Nhật công nhận. Con số này khiến bất kỳ du học sinh nào cũng phải hoang mang vì không biết nên chọn trường Nhật ngữ nào để theo học.

Với kinh nghiệm 7 năm trong hành trình đưa thành công các du học sinh sang du học tại Nhật, AVT Education sẽ đưa ra cho bạn danh sách các trường Nhật ngữ uy tín ở các vùng nổi tiếng như Tokyo, Osaka, Chiba, Kyoto… Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn. Danh sách các trường nhật ngữ mà chúng tôi tổng hợp dưới đây dựa trên các tiêu chí phù hợp với du học sinh (DHS) Việt Nam.

CÁC TRƯỜNG NHẬT NGỮ Ở TOKYO

♦ Vài nét về Tokyo

Thành phố Tokyo là thủ đô của Nhật Bản (từ năm 1869), nằm trị trung tâm của vùng Kanto phía đông hòn đảo chính Honshu. Phía Bắc Tokyo giáp với tỉnh Saitama, phía Nam giáp tỉnh Kanagawa, phí đông là tỉnh Chiba, và tỉnh Yamanashi tại phía Tây Tokyo. Do nằm ở vùng có khí hậu cận nhiệt đới nên thời tiết ở Tokyo khá là mát mẻ so với các thành phố khác trên thế giới cùng vĩ độ.

Thủ đô Tokyo tuy có diện tích nhỏ hơn so với nhiều tỉnh phủ khác của Nhật nhưng thành phố này lại có dân số cao nhất – hơn 18 triệu người. Đây là thành phố năng động bậc nhất Nhật Bản, là trung tâm hành chính và kinh tế của Nhật. Được coi là 1 trong 3 trung tâm chỉ huy nền kinh tế thế giới (cùng với London và New York).

Đây cũng là thành phố có cơ sở hạ tầng cực kỳ phát triển với hệ thống giao thông hiện đại bậc nhất với các loại hình giao thông. Không dừng lại ở đó, Tokyo còn được biết đến là kinh đô ánh sáng, ẩm thực, thời trang và công nghệ phát triển nhất thế giới.

Ngoài ra bạn cũng dễ dàng tìm được việc làm thêm phù hợp với bản thân mà mức lương thì lại khá là hấp dẫn. Du học tiếng Nhật tại Tokyo bạn sẽ có môi trường học tập và làm việc chuyên nghiệp hàng đầu thế giới, giúp bạn trau dồi thêm nhiều kiến thức và kinh nghiệm cho bản thân.

Sau đây sẽ là các trường Nhật ngữ tốt nhất và uy tín ở Tokyo, mời bạn cùng tham khảo nhé.

❖ Trường Nhật ngữ TIUJ

+ Địa chỉ: 4-23-23, Takadanobaba, Shinjuku, Tokyo 169-0075

+ Website: http://www.jpschool.ac.jp/

+ Học phí: 820.000 Yên/năm.

Trường Nhật ngữ TIUJ được thành lập vào năm 1987, trực thuộc Đại học Quốc tế Tokyo TIU. Đây là trường Nhật ngữ nổi tiếng số 1 tại Nhật Bản. Trường đã có uy tín, chất lượng và có liên kết hợp tác với rất nhiều trường đại học danh tiếng tại Nhật và Mỹ.

Trường có đầy đủ mọi trang thiết bị tiện nghi và hiện đại nhất phục vụ cho việc học tập của học viên. Các khóa học của trường sẽ kéo dài từ 1 năm – 1 năm 6 tháng. Thời gian nhập học vào tháng 4 và tháng 10 hàng năm. Song song với quá trình học tập, trường có rất nhiều chương trình học bổng dành cho du học sinh quốc tế. Các ưu đãi miễn giảm học phí cho du học sinh. Bạn nên thường xuyên theo dõi và cập nhật các chính sách ưu đãi này để không bỏ lỡ những suất học bổng hấp dẫn này nhé.

❖ Trường Nhật Ngữ Human Academy

+ Trường Nhật ngữ Human  Academy có 3 cơ sở đào tạo:

 • Cơ sở Osaka: Midosuji MID Building, (f, 4-3-2 Minamisenba, Chuo-ku, Osaka-shi, Osaka 542-0081.

 • Cơ sở Tokyo: Success Takadanobaba Building, 4F, 3-18-13 Takadanobaba, Shinjuku-ku, Tokyo.

 • Cơ sở Saga: Saga Balloon Museum. 4F, 2-2 -27, Matsubara, Saga-shi, Saga Prefecture.

+ Website: https://hajl.athuman.com/

+ Học phí: 744.200 yên/năm.

Trường Nhật ngữ Human Academy được thành lập đầu tiên tại Osaka vào năm 1987, đến năm 1991 mở thêm chi nhánh ở Tokyo và cơ sở thứ 3 tại Saga vào năm 2015. Ngoài nhiệm vụ dạy tiếng Nhật cho du học sinh, trường rất chú trọng vào việc giảng dạy giúp học viên khám phá và phát hiện ra những tiềm năng của bản thân. Chính nhờ phương pháp giảng dạy đặc biệt, hàng năm có rất nhiều học viên của trường đỗ các trường cao đẳng, đại học nổi tiếng tại Nhật Bản.

Hàng năm có rất nhiều học viên đến từ Mỹ, Canada, Australia, Anh… đã nâng tầm vị thế của trường lên rất nhiều. Chương trình học tiếng Nhật của trường Human Academy đào tạo trong 1 năm. Hàng năm tuyển khoảng 400 học viên cho mỗi cơ sở, mỗi lớp học từ 15 – 20 người. Trường cũng có rất nhiều suất học bổng hấp dẫn cho sinh viên quốc tế.

các trường Nhật ngữ ở Tokyo, trường Human Academy

Cơ sở vật chất của trường Nhật ngữ Human Academy

❖ Trường Nhật ngữ Yoshida Tokyo

+ Địa chỉ: 1 Chome−23−14 , Nishiwaseda, Shinjuku, 〒169-0051 Tokyo, Nhật Bản.

+ Website: https://yosida.com/

+ Học phí năm đầu: 780.000 Yên/năm.

Trường được thành lập vào năm 1986, cho đến nay Nhật ngữ Yoshida đã giúp hơn 6000 học viên đến từ các nước trên thế giới nâng cao khả năng tiếng Nhật. Đây cũng là ngôi trường nổi tiếng đào tạo tiếng Nhật cho du học sinh quốc tế được thu hút rất nhiều sinh viên quốc tế theo học.

Các khóa học của trường gồm:

 • Tiếng Nhật tổng quát (2 năm)

 • Khóa học 2 năm

 • Khóa học 1 năm 9 tháng.

 • Khóa học 1 năm 6 tháng.

 • Khóa học 1 năm 3 tháng.

❖ Trường Nhật ngữ UJS Tokyo

+ Địa chỉ: 3 Chome-3-29 Roppongi, Minato, Tokyo 106-0032, Nhật Bản.

+ Website: http://www.ujsli.jp/

Trường Nhật ngữ UJS được thành lập vào 4/1986 tại Roppongi, Tokyo. Đây được coi là vương quốc dành cho giới trẻ quốc tế với vị trí ngay giữa trung tâm của thủ đô Tokyo bạn có thể di chuyển dễ dàng tới bất kỳ nơi đâu. Tại viện ngôn ngữ UJS bạn sẽ được học cách thể hiện bản thân bằng tiếng Nhật theo đúng phong cách bản thân.

Các chương trình đào tạo của trường sẽ được điều chỉnh phù hợp nhu cầu học tập của sinh viên với các chủ đề chuẩn bị cho các kỳ thi EJU và JLPT. Gồm nghiên cứu xã hội, khoa học và toán học.Khóa học và học phí của trường Nhật ngữ UJS:

 

Khóa học

Học phí (Yên)

Phí nhập học (Yên)

24 tháng

1.320.000

50.000

21 tháng

1.155.000

18 tháng

990.000

15 tháng

825.000

12 tháng

660.000

❖ Học viện Quốc tế Aoyama

+ Địa chỉ: Tokyo-to, Minato-ku, Minami Aoyama 3 – 8 – 40, tầng 3 tòa nhà Aoyama Center.

+ Website: http://www.aoyamaschool.com/

Trường Nhật ngữ Aoyama được thành lập vào năm 1988, có trụ sở ngay tại thủ đô Tokyo – một trung tâm văn hóa, kinh tế, giải trí bậc nhất của Nhật. Đây sẽ là môi trường học tập cực kỳ tốt cho du học sinh quốc tế. Nếu bạn đang có dự định du học tiếng Nhật thì đừng bỏ qua ngôi trường nổi tiếng này nhé.

Khóa học

Phí nhập học (yên)

Học phí (yên)

1 năm

60.000

600.000

1 năm 3 tháng

750.000

1 năm 6 tháng

900.000

1 năm 9 tháng

1.050.000

2 năm

1.200.000

❖ Trường Nhật ngữ Tokyo Riverside

+ Website: http://www.tokyoriverside.co.jp/

+ Địa chỉ: 2-2-5 Hanakawado, Taito-ku, Tokyo, Japan.

Trường Nhật ngữ  Tokyo Riverside được thành lập vào năm 1988. Đây là trường Nhật ngữ nằm cạnh dòng sông Sumida, từ đây bạn có thể ngắm rất rõ tòa tháp Tokyo nổi tiếng xứ sở phù tang. Thời gian nhập học vào các tháng 1, 4, 7, 10. Các khóa học bạn có thể đăng ký học:

 • Khóa học sơ cấp: Giao tiếp cơ bản, đọc và viết câu cơ bản, có thể đọc được truyện tranh Nhật.

 • Khóa học trung cấp: Học sâu về ngữ pháp Nhật, có thể đọc và  thảo luận các chủ đề chung.

 • Khóa học nâng cao: Nắm vững ngữ pháp, có thể đọc báo, xem phim và giao tiếp tiếng Nhật thành thạo.

Điều kiện nhập học:

 • Đã tốt nghiệp THPT, điểm GPA từ 6.0 trở lên, dưới 21 tuổi, Tiếng Nhật N5 trở lên.

 • Đã tốt nghiệp ĐH thì phải dưới 28 tuổi, tốt nghiệp cao đẳng (dưới 25 tuổi). Có chứng chỉ tiếng Nhật N5 trở lên.

Các chương trình học bổng dành cho sinh viên quốc tế mà trường cấp cho cũng rất nhiều, đây sẽ là trường lý tưởng khi phân vân chọn các trường Nhật ngữ ở Tokyo để theo học. Những suất học bổng hấp dẫn từ chính phủ và nhà trường cho những sinh viên ưu tú trị giá 48.000 Yên/tháng (được cấp liên tiếp 12 tháng).

Các trường Nhật ngữ ở Tokyo

Trường Nhật ngữ Tokyo Riverside bên bờ sông thơ mộng

❖  Các trường Nhật ngữ khác ở Tokyo

Ngoài những trường trên, ở Tokyo còn những trường sau đây cũng rất đáng để bạn theo học. Bạn có thể truy cập Website của các trường hoặc tìm hiểu thêm thông tin để đưa ra quyết định sẽ học tập ở đây nhé.

 • Trường Nhật ngữ Tokyo World, Website tiếng Việt www.twla.jp/vi/ Website tiếng Nhật: http://www.twla.jp/

 •  Trường Nhật ngữ Akamonkai, Website: https://www.akamonkai.ac.jp/vietnamese/

 • Trường Nhật ngữ Unitas Tokyo, Website: www.unitas-ej.com/v/info.html

 • Trường Nhật ngữ Tokyo Johoku, Website: http://www.tokyojh.jp/

 • Trường ngoại ngữ Waseda, Web: http://eng.tokyowaseda.com/

CÁC TRƯỜNG NHẬT NGỮ Ở OSAKA

Giới thiệu về tỉnh Osaka

Osaka là một tỉnh của Nhật Bản đã khá quen thuộc với các du học sinh Việt Nam, bởi đây là một trong những tỉnh có nhiều DHS Việt theo học nhất. Thủ phủ của tỉnh Osaka là thành phố Osaka, tỉnh này nằm ở vùng Kinki tại hòn đảo chính Honshu và có dân số cao thứ 3 tại Nhật (sau Tokyo và Kanagawa).

Osaka là trung tâm kinh tế lớn thứ 2 của Nhật (GDP lên tới 40.9 nghìn tỷ Yên). Là một trung tâm công nghiệp với doanh số bán lẻ hàng năm là 7.6 nghìn tỷ yên. Đây cũng là nơi đặt trụ sở của rất nhiều tập đoàn công ty lớn hàng đầu của Nhật như Hankyu, Sharp, Sanyo,…

Osaka được mệnh danh là  “khu bếp của Nhật Bản” bởi nơi đây hội tụ tinh hoa ẩm thực Nhật và thế giới. Đến đây bạn sẽ được đắm chìm vào thiên đường ẩm thực lớn nhất đất nước mặt trời mọc.

Tỉnh này thu hút được rất nhiều lượng khách du lịch khắp nơi trên thế giới đến tham quan hàng năm. Osaka cũng là tỉnh có nhiều DHS Việt cũng như DHS thế giới tới học tập và làm việc nhất. Nếu bạn đang có dự định du học tiếng Nhật ở Osaka hãy tham khảo những trường dưới đây nhé.

các trường Nhật ngữ ở Osaka

Osaka là vùng đất rất đáng để DHS lựa chọn du học

Học viện quốc tế One Purpose

Học viện Quốc tế One Purpse (One Purpose International Academy) được thành lập vào năm 2003 ngay tại trung tâm thành phố Osaka. Là trường Nhật ngữ chuyên cung cấp các chương trình đào tạo tiếng Nhật theo chuẩn quốc tế. Sinh viên sau khi kết thúc khóa học tiếng Nhật, DHS sẽ được tuyển thẳng vào các trường ĐH ở Nhật như: ĐH Nagoya, ĐH Wakayama, ĐH quốc gia Yokohama, ĐH Osaka, ĐH Kansai…

 • Website: http://www.one-purpose.co.jp

 • Địa chỉ:  3-6-18, Daito-cho, Miyakojima-ku, Osaka-shi, Osaka 534-0002.

 • Chương trình học: 1 – 2 năm.

 • Thời gian nhập học: tháng 1, 4, 7 và tháng 10 hàng năm.

 • Học phí năm đầu: 1.380.000 Yên/năm (đã bao gồm phí nhập học, học phí, bảo hiểm…)

Trường Nhật ngữ quốc tế Osaka

Trường Nhật ngữ quốc tế Osaka (Osaka International Language Institute) thành lập năm 2005. Đây là một trong những trường Nhật ngữ uy tín và được nhiều DHS lựa chọn theo học nhất tại vùng Osaka này. Trường cũng có rất nhiều chính sách học bổng dành cho sinh viên quốc tế. Những học viên có thành tích cao trong các kỳ và luôn thực hiện theo đúng nội quy của trường sẽ được những suất học bổng giá trị như: chương trình học bổng của Bộ giáo dục & Khoa học Nhật Bản, Học bổng của tổ chức Giao lưu quốc tế, Học bổng khen thưởng của nhà trường….

Trường có khu ký túc xá rất khang trang và đầy đủ tiện nghi cho DHS, đồng thời cũng hỗ trợ tư vấn và tìm việc làm thêm cho DHS tại Nhật.

 • Địa chỉ: 1-29-2 Nishikujo, Konohana-ku, Osaka-shi, Osaka.

 • Website: http://www.inter-edu.co.jp/

 • Ga gần nhất: Nishi-Kujo

Các kỳ nhập học và thời gian học của trường như sau:

 • Kỳ nhập học tháng 1: một năm 3 tháng học phí 185.000 Yên.

 • Kỳ nhập học tháng 4: học 2 năm, Học phí năm đầu 790.000 yên.

 • Kỳ nhập học tháng 7: học 1 năm 9 tháng, Học phí năm đầu 790.000 yên.

 • Kỳ nhập học 10: học 1 năm 6 tháng, Học phí năm đầu 790.000 yên.

Trường Cao đẳng Quốc tế YMCA Osaka

 • Website: https://www.oyis.org/

 • Năm thành lập: 1989

 • Địa chỉ: 6 Chome-7-34 Nakatsu, Kita, Osaka, Osaka Prefecture 531-0071, Nhật Bản.

Trường Cao đẳng quốc tế YMCA Osaka (Osaka YMCA International College) là trường chuyên đào tạo Nhật ngữ và tiếng Anh dự bị cho sinh viên quốc tế. Trường luôn giữ được sự tiên phong trong việc cải cách giáo dục phù hợp với khả năng học tập của sinh viên, hướng đến mục tiêu đào tạo cho tất cả DHS theo học ở trường đều có thể thành thạo 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết, trường đang ngày càng thu hút được rất nhiều sinh viên quốc tế theo học. Trường YMCA Osaka nằm trên đường Tanimachisuji – con đường huyết mạch của thành phố Osaka, giao thông rất thuận tiện.

các trường nhật ngữ ở Osaka

Trường cao đẳng Nhật ngữ Osaka YMCA

Thời gian nhập học vào các tháng 1, 4, 7, và 10, riêng khóa học tổng hợp chỉ tuyển sinh vào tháng 4 và tháng 10. Trường có các khóa học tiếng Nhật tổng hợp, khóa học tiếng Nhật thực dụng và khóa học hè. Thời gian học từ 6 tháng đến 2 năm (tùy khóa học bạn lựa chọn). Học phí của trường là 807.000 yên/1 năm đầu (đã bao gồm phí nhập học, phí nộp hồ sơ và các chi phí khác.

Trường Quốc tế truyền thông Nhật Bản (JCOM)

 • Website: http://jcom-ies.co.jp/

 • Địa chỉ: Itachibori1-1-3,  Nishi-ku, 550-0012 Osaka shi, Nhật Bản.

 • Thành lập: 2004

Trường Quốc tế truyền thông Nhật Bản Jcom (Japanese Communication International School) có các khóa học tiếng Nhật từ 1 – 2 năm dành cho DHS với thời gian học và mức học phí (đã bao gồm phí hồ sơ, phí nhập học, phí duy trì) cụ thể như sau:

 • Khóa học 1 năm: Nhập học tháng 4, học phí 751.900 yên.

 • Khóa học 1 năm 6 tháng: Nhập học tháng 10, học phí 1.086.650 yên.

 • Khóa học 1 năm 9 tháng: Nhập học tháng 7, học phí 1.212.000 yên.

 • Khóa học 2 năm: Nhập học tháng 4, học phí 1.421.000 yên.

Trường có khu KTX cho học viên ở rất khang trang và tiện nghi, mất 15 phút đi xe đạp để đến trường. Trường quốc tế J cũng có rất nhiều chính sách học bổng ưu đãi dành cho DHS, chẳng hạn như: Học bổng chuyên cần, học bổng khuyến học cho sinh viên có thành tích xuất sắc trong kỳ thi năng lực tiếng Nhật N1, giá trị học bổng có thể miễn phí tới 100% học phí.

Viện Nhật ngữ Clover

 • Website: http://www.clover-li.co.jp/vietnam/

 • Địa chỉ: 550-0013 Tòa nhà SHINMACHI Tầng 4, 1-2-13 SHINMACHI, NISHI-KU,OSAKA, Japan.

 • Điện thoại: 06-6533-3072

Viện Nhật ngữ Clover (Clover Language Institute) được thành lập vào năm 1989, là một trong những trường Nhật ngữ nổi tiếng tại tỉnh Osaka. Trường có các khóa tiếng Nhật từ 1 – 2 năm, nhập học vào tháng 1, 4, 7 và 10.  Bao gồm các khóa học:

 • Khóa học 1 năm 3 tháng: nhập học tháng 1.

 • Khóa học 1 năm 6 tháng: Nhập học tháng 10

 • Khóa học 1 năm 9 tháng: nhập học tháng 7

 • Khóa học 2 năm: nhập học tháng 4.

Các khóa học này đều có học phí năm đầu là 720.000 Yên, đã bao gồm phí hồ sơ, phí nhập học và các khoản chi phí khác.

Trường cũng có rất nhiều chính sách học bổng dành cho DHS quốc tế như học bổng khuyến học cho DHS trong 1 năm (phụ cấp 30.000 yên/tháng). Quỹ học bổng của công ty CP Kyoritsu Maintenance với phụ cấp là 60.000 yên/tháng trong 1 năm học. Học bổng dành cho DHS có thành tích tốt trong các kỳ học, học bổng này có kỳ hạn 1 năm với phụ cấp là 48.000 yên/tháng. Ngoài ra còn rất nhiều quỹ học bổng khác bạn có thể tìm hiểu thêm khi sang học tập tại trường này.

Các trường Nhật ngữ ở Osaka học viện Clover

Các trường Nhật ngữ ở Osaka học viện Clover

Trung tâm Giáo dục Nhật ngữ Osaka

 • Website: https://www.jasso.go.jp

 • Địa chỉ: 8 Chome-3-13 Uehonmachi, Tennoji Ward, Osaka, Osaka Prefecture 543-0001, Nhật Bản.

 • Điện thoại: +81 6-6774-0033

Trung tâm Giáo dục Nhật Ngữ Osaka (Osaka Japanese Languge Education Center) hay còn gọi là Trung tâm Đào tạo ngoại ngữ và hỗ trợ sinh viên Osaka. Được thành lập vào năm 1970, là trung tâm tiếng Nhật được sự hỗ trợ từ chính phủ Nhật Bản. Do vậy, ngôi trường này từ lâu đã trở thành địa chỉ tin cậy của DHS quốc tế lựa chọn để theo học tiếng Nhật.

Các kỳ nhập học của trường vào tháng 1, 4, 7 và tháng 10 hàng năm. Các khóa học của trường có thời gian học từ 1 năm đến 2 năm. Song song với chương trình đào tạo, trường cũng có rất nhiều chính sách học bổng ưu đãi dành cho DHS. Có khu vực ký túc xá đầy đủ tiện nghi với mức giá chỉ khoảng 40.000 yên/tháng. Nếu để lựa chọn một trường Nhật ngữ uy tín ở Osaka thì đây có lẽ là ngôi trường có chất lượng tốt nhất tại vùng này. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi lựa chọn học tiếng Nhật tại ngôi trường nổi tiếng này.

Các trường Nhật ngữ khác ở Osaka

Ngoài những trường Nhật ngữ trên, bạn có thể học tiếng Nhật tại những trường dưới đây, chất lượng đào tạo và học phí cũng rất phù hợp với DHS Việt Nam.

Tên trường

Website

Viện Ashiya Kokusai

https://www.nisshinkyo.org

Trường YMCA Gakuin (Osaka YMCA Gakuin)

https://www.osakaymca-jls.org/

Viện Nhật ngữ Ehle (Ehle Institute Japanese Language School)

https://www.ehle.ac.jp/

Viện Ngôn ngữ Shin – Ai ( Shin-ai Institute of Language)

http://shin-i.jp/

Trường Nhật ngữ Nissei (Nissei Japanese Language School)

http://www.nissei.ac/

Học viện Nhật ngữ Umikaze (Umikaze Acadamy of Japanese)

http://asia-house.net/

Trường Nhật ngữ Bunrin (Bunrin Gakuin Nihonggo-ka)

http://www.nagata-g.co.jp/bunrin/

Trường Nhật ngữ Seigan (Seigan Japanese Language School)

Copyright © 2021 DU HỌC - THỰC TẬP SINH. All rights reserved. Design by i-web.vn

Online: 117 | Hôm nay: 304 | Tháng: 1190 | Tổng: 1055264