Hàn Quốc luôn rộng mở chào đón sinh viên quốc tế. Các trường đại học cung cấp mức học phí hợp lý và nhiều học bổng. Điều này đã tạo ra cộng đồng sinh viên sôi động và đa dạng ở tất cả các thành phố lớn của đất nước. Nhiều lựa chọn đồng nghĩa với việc sự lựa chọn khá là khó khăn khi nhiều bạn chưa định hướng được bạn sẽ đi du học Hàn Quốc theo dạng nào. Vậy, bài viết dưới đâu hy vọng sẽ có chút gợi ý định hướng rõ hơn về con đường du học Hàn Quốc của mình.

Bạn sẽ đi du học Hàn Quốc theo dạng nào?

Du học tiếng Hàn – visa D4-1

Đây là hình thức học rất phổ biến với các bạn chuẩn bị đi du học Hàn Quốc. Các bạn lựa chọn hình thức này cần hiểu rõ rằng bạn sẽ đi du học Hàn Quốc theo dạng học tiếng và dự định làm trong công ty Hàn Quốc nào đó ở Việt Nam sau khi về nước. Những quy định về visa học tiếng Hàn này như sau: Ngoài ra chương trình du học tiếng dành cho các bạn đi học tiếng nhằm mục đích học lên chuyên ngành tại các trường đại học Hàn Quốc.

– Quy định về thời gian học tối đa 2 năm:

Thời gian học Tiếng là 80%
Thời gian học văn hóa Hàn Quốc là 20%
Chương trình ngoại khóa

– Điều kiện về thời gian làm thêm:

Các trường đại học Hàn Quốc yêu cầu sinh viên 06 tháng mới được đi làm thêm, tối đa 20h/tuần. Tuy nhiên với học sinh Việt Nam thì gần như các bạn sang đó học tiếng được 1-2 tháng là đã đi làm thêm.

– Yêu cầu chứng chỉ tiếng Hàn, bằng cấp:

Chứng chỉ trình độ tiếng Hàn không yêu cầu
Tốt nghiệp THPT trở lên.

SInh viên được chuyển visa D2 học chuyên ngành
Sau khi tốt nghiệp chuyên ngành được chuyển visa D10 làm việc 2 năm
Sau 02 năm chuyển visa E7 nếu có tay nghề và trình độ cao

Du học nghề Hàn Quốc – visa D4-6

Đây là hình thức học dành cho các đối tượng muốn đi làm nhiều và học ít.

– Quy định về thời gian học nghề 2 năm học:

Thời gian học tiếng Hàn và nghề 40% trên lớp
Thời gian 60% học thực hành (được hưởng lương)

– Quy định về thời gian làm thêm:

Sinh viên được phép làm thêm sau 01 tháng đến Hàn, không hạn chế thời gian

– Chứng chỉ:

Yêu cầu có chứng chỉ topik hoặc chứng chỉ Sejong.
Sau khi tốt nghiệp chương trình hệ nghề bạn được cấp chứng chỉ nghề của Hàn Quốc

Được làm ở Hàn Quốc trong 04 năm 10 tháng
Được chuyển visa E7 dành cho người có chuyên ngành

Du học hệ Cao đẳng – Visa D2-1

Đây là chương trình học chính quy của giáo dục Hàn Quốc, chương trình học tối đa là 3 năm

– Với chương trình du học hệ chuyên ngành cao đẳng có 2 loại:

Yêu cầu có Topik: Các trường yêu cầu tốt thiều có Topik 2 trở lên.
Cho nợ Topik: Các trường cho sinh việc nợ topik và sau 1 năm sinh viên phải đạt topik 2 mới được phép theo học tiếp.
Nhước điểm của chương trình này là sinh viên không được phép chuyển trường.

– Quy định thời gian học cao đẳng:

Học lý thuyết 60%
Học Tiếng Hàn 20%
Văn hóa Hàn và các buổi thực hành ngoại khóa 20%

– Thời gian làm thêm:

– Chứng chỉ nghề quốc gia Hàn Quốc sau khi tốt nghiệp:

Chứng chỉ trình độ tiếng Hàn
Bằng chuyên ngành tại các trường cao đẳng, đại học
Tìm hiểu: Tư Vấn Tất Tần Tật Các Thắc Mắc Về Du Học Nghề Hàn Quốc VISA D2-1

Du học hệ Đại học – visa D2

Đây là chương trình học Đại học chính quy với thời gian học là 4-5 năm tùy vào từng chuyên ngành.

–   Quy định thời gian học đại học:

Học lý thuyết 60%
Học Tiếng Hàn 20%
Văn hóa Hàn và các buổi thực hành ngoại khóa 20%

– Quy định thời gian làm thêm:

– Chứng chỉ:

Chứng chỉ trình độ tiếng Hàn
Bằng chuyên ngành tại các trường cao đẳng, đại học

Chuyển visa D10 làm việc trong 02 năm
Sau 02 năm chuyển visa E7 nếu có tay nghề và trình độ cao

Du học Hàn Quốc hệ Cao học – visa D2-3

VJ Việt Nam đã có một số bài viết liên quan đế du học Hàn Quốc hệ Cao học. Bạn sẽ có thể tìm thấy định hướng lối đi du học Hàn Quốc theo dạng nào. Mời các bạn đọc tham khảo: