Chào mừng bạn đến với website của chúng tôi

 

Busan là thành phố lớn thứ hai của Hàn Quốc, được coi như cổng giao thương hàng hóa chính với quốc tế, cũng là nơi có phà chở khách giữa Nhật Bản và đảo Jeju. Khí hậu nơi đây cũng được xem là tuyệt vời thứ hai tại Hàn Quốc chỉ sau đảo Jeju. Khí hậu của thành phố được chia làm 4 mùa rõ rệt với sự ôn hòa không quá nóng hay quá lạnh: mùa hè mát mẻ, mùa đông khá ấm áp, tạo sự thoải mái, dễ chịu cho bất cứ ai đặt chân tới mảnh đất xinh đẹp này.

Tại thành phố lớn thứ 2 của Hàn Quốc này, sự đầu tư cho giáo dục cũng rất mạnh mẽ. Nơi đây tập trung rất nhiều trường Đại học danh tiếng. Vì vậy, Busan chính là một môi trường học tập lí tưởng cho sinh viên quốc tế.

Tuy nhiên, bạn vẫn đang băn khoăn, chưa nắm rõ về chi phí sinh hoạt và học tập tại Busan? Hãy cùng chúng tôi tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé!

du hoc han quoc

I.  Chi phí sinh hoạt

Chi phí nhà ở khoảng: 200 – 300$/tháng

Đa số các trường Đại học ở Busan đều có cùng một kiểu ký túc xá: mỗi phòng ký túc xá có từ 2-3 người ở. Mỗi người được trang bị 1 giường, một bộ bàn ghế làm việc, một tủ và một cáp internet (truy cập miễn phí). Mỗi tầng có 1 máy giặt, 1 bàn ủi để dùng chung. Nhà vệ sinh thì có thể riêng cho từng phòng hoặc chung cho từng tầng tùy thuộc vào từng ký túc xá.

Một số trường có ký túc xá riêng cho sinh viên quốc tế thì có trang bị bếp nấu ăn chung cho từng tầng (để sinh viên tự nấu).

Chi phí ăn uống khoảng: 200 – 300$/tháng. Không như ở Việt Nam các trường ký túc xá đều cấm nấu ăn, ở Hàn Quốc bạn không cần lo về vấn đề ăn uống bởi các trường sẽ có bếp nấu ăn cho các bạn. Nếu bạn tự nấu ăn sẽ giúp tiết kiệm chi phí nhất.

II.  Phương tiện đi lại

Ở các thành phố lớn như Busan thì các phương tiện giao thông công cộng như xe bus và tàu điện ngầm là 2 phương tiện đi lại chính. Khi dùng những phương tiện công cộng này bạn nên sử dụng thẻ giao thông. Bởi chỉ với một thẻ giao thông bạn có thể sử dụng các loại xe bus và tàu điện, cũng sẽ được giảm giá khi đổi xe. Thẻ giao thông được bán ở tất cả các ga tàu điện, các trạm thẻ gần bến bus, hoặc ngân hàng Busan. Tùy theo loại thẻ mà giá cả dao động từ 2000 won đến 6000 won (2 – 6 USD), đặc biệt, bạn có thể nạp thẻ với số tiền mong muốn.

177277988

Taxi

– Taxi thường: bạn có thể bắt loại taxi này tại trạm chờ xe taxi hoặc vẫy ngoài đường. Giá vé trung bình khoảng 2,200 won/2km

– Taxi cao cấp: có thể dùng dịch vụ điện thoại miễn phí và có thể trả bằng thẻ tín dụng. Loại xe này dễ tìm ở khu vực sân bay, khách sạn . Giá vé trung bình khoảng 4,500 won/3km.

III.  Học phí

Mức học phí trung bình của các trường, viện nghiên cứu tại Busan cho sinh viên Đại Học và sau Đại Học khoảng 3.000-5.000 USD cho một học kỳ (mức học phí cao hay thấp còn tùy theo từng ngành học và từng trường học).

 IV. Chi phí khác

Khoảng 100 – 200$/tháng

Bảo hiểm y tế từ 180 – 200$/ năm.

Tuy nhiên, các con số này có thể ít hơn nếu các bạn du học sinh biết chi tiêu một cách khoa học hoặc lên tới con số không tưởng nếu bạn không biết giới hạn chi tiêu cho bản thân mình.

 

Hỗ trợ (24/7) 0906 907 079