Chào mừng bạn đến với website của chúng tôi

Nhật Bản là quốc gia có nền văn hóa đa dạng. Hôm nay, chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn một số vấn đề cần lưu ý. Nếu bạn đang có dự định du học Nhật đừng bỏ qua những điều dưới đây nhé!

1. Trường học

Ở Nhật có các trường như: Đại học – Cao đẳng, trường dạy nghề, trường Nhật ngữ,.. Sinh viên có thể lựa chọn các chuyên ngành: y tế, kiến trúc, thương mại, luật cho tới du lịch, mỹ thuật, âm nhạc, thể thao, thời trang,…

Sinh viên được tiếp cận học tập với những chương trình đào tạo mang tính thực tiễn cao, những kỹ năng, kỹ thuật chuyên môn nhằm đáp ứng nhu cầu xã hội. Hơn nữa, bạn còn có cơ hội săn học bổng hấp dẫn khi học  tập ở trường.

2. Phương tiện di chuyển

Phần lớn người Nhật sử dụng tàu điện làm phương tiện đi lại: Họ đi bộ ra ga, lên tàu, xuống tàu ra khỏi ga và đi bộ tới trường hoặc nơi làm. Tàu điện tại Nhật chính xác từng phút Một ngày trung bình người Nhật dành 1 giờ đến 3 giờ ngồi trên tàu để đi học và đi làm.

Ngoài ra, bạn có thể mua xe đạp ở Nhật để đi lại cũng rất tiện lợi.

nb10

Tàu điện ở Nhật

3. Thuê nhà

Chi phí thuê nhà ở nhật rất cao đặc biệt ở Tokyo thành phố đắt nhất Nhật bản, nên việc giá cả thuê nhà ở đây gấp 5, thậm chí 10 lần so với ở Việt Nam là chuyện hoàn toàn bình.

Vì thế khi đi du học Nhật Bản bạn nên ở KTX của trường khoảng 3 tháng rồi sau đó tự tìm nhà thuê. Bạn cũng có thể tìm đến dịch vụ cho thuê nhà (nhiều bạn học sinh Việt Nam làm việc này), họ sẽ giới thiệu nhà ở với giá hợp lý cho sinh viên.

4. Ăn uống

Nhật bản là một trong những nước đắt đỏ nhất thế giới. Bạn muốn tiết kiệm chi phí có thể tự nấu ăn ở nhà. Đặc biệt nước máy tại Nhật có thể uống ngay. Vì không như Việt Nam, hệ thống lọc nước máy của Nhật rất khoa học và bảo đảm, nhưng phần lớn người Nhật cho rằng nước máy không ngon và họ thường mua nước tinh khiết đóng chai.

Nhật Bản là quốc gia duy nhất bạn không lo đói, kể cả giữa đêm khuya: Các quán ăn như Matsuya, Yoshinoya... mở cửa 24 giờ, các cửa hàng tiện lợi (kombini) và một số siêu thị cũng mở cửa 24 giờ, thường không có ngày nghỉ.

5. Việc làm thêm

Việc làm thêm của du học sinh tại Nhật Bản khá đa dạng, các công việc như bán hàng trong siêu thị, phục vụ quán ăn, cà phê, phát báo,… Lương làm thêm được tính theo giờ và từng khu vực từ 650 -1200 yên/1 giờ.

Bạn có thể làm 4h/ngày nhưng không được quá 28h/tuần. Đây là quy định ở Nhật, vì họ sợ rằng nếu sinh viên làm thêm quá nhiều sẽ ảnh hưởng đến việc học. Và đây cũng là một trong những điểm ràng buộc đối với các sinh viên coi việc đi làm thêm quan trọng hơn việc học.

 

Việc làm thêm ở Nhật Bản rất đa dạng

Nếu bạn đang có nhu cầu hoặc cần thêm thông tin về du học Nhật Bản và Hàn Quốc, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ những thông tin mới nhất và chính xác nhất.

 

Hỗ trợ (24/7) 0906.907.079