Chào mừng bạn đến với website của chúng tôi

Trong số hàng ngàn câu hỏi gửi về VJ Việt Nam xin tư vấn du học Hàn Quốc thì có khá nhiều người có cùng thắc mắc 27 tuổi có đi du học Hàn Quốc được không? Vì vậy, bài viết này nhằm giải đáp thắc mắc đến quý độc giả và các bạn đang có những thắc mắc tương tự về độ tuổi phù hợp đi du học Hàn Quốc.

 

Bao Nhiêu Tuổi Có Thể Đi Du Học Hàn Quốc?

Theo thông báo của Cục xuất nhập cảnh Hàn Quốc thì độ tuổi đi du học Hàn Quốc như sau:

+ Ngày 01/07/2016, Cục xuất nhập cảnh Hàn Quốc đã đưa ra quy định, du học sinh chương trình tiếng Hàn/ cao đẳng/ đại học không quá 24 tuổi mới được nhập cảnh vào Hàn Quốc với mục đích du học.

Cách tính tuổi ở Hàn Quốc để đi du học là tính theo tháng sinh dương lịch chứ không phải dựa vào cách tính tuổi âm đâu nha. Ví dụ, bạn sinh vào tháng 12/2000 thì từ sau tháng 12/2024 bạn đã vượt quá 24 tuổi.

+ Ngày 20/02/2017, các trường đại học và trường cao đẳng top 1% visa thẳng (trường có tỷ lệ sinh viên quốc tế bỏ trốn dưới 1%) được Cục xuất nhập cảnh Hàn Quốc chọn ra sẽ không bị giới hạn về độ tuổi du học nhưng ứng viên phải đáp ứng được điều kiện tốt nghiệp chưa quá 3 năm.

 

Điều kiện nộp hồ sơ học bổng có ghi rõ:

Sinh viên du học đại học không quá 25 tuổi tính đến ngày nộp hồ sơ xin học bổng Chính phủ.

Sinh viên du học sau đại học không quá 40 tuổi đến ngày nộp hồ sơ xin học bổng Chính phủ.

Vì vậy, chúng ta có thể ngầm hiểu với nhau rằng, đó chính là điều kiện về độ tuổi du học Hàn Quốc.

 

Điều kiện độ tuổi du học trên thực tế

Độ tuổi du học tiếng Hàn/ cao đẳng/ đại học: từ 18 – 25 tuổi. Thời gian bỏ trống kể từ khi tốt nghiệp THPT không quá 2 năm. Kể từ khi tốt nghiệp cao đẳng/ đại học không quá 3 năm. Phải có giấy tờ chứng minh được khoảng thời gian trống bạn đi học hay đi làm.

Độ tuổi du học sau đại học (thạc sĩ/ tiến sĩ): không quá 35 tuổi

 

27 Tuổi Có Đi Du Học Hàn Quốc Được Không?

Với độ tuổi 27 – Du học Hàn Quốc hoàn toàn là điều CÓ THỂ. Tuy nhiên, đây không phải là độ tuổi đẹp nhất để có nhiều lựa chọn trong việc du học Hàn Quốc. Chính vì vậy nên có một số lưu ý với những bạn 27 tuổi (hoặc có thể hơn) nếu đang có dự định du học Hàn Quốc. 27 tuổi có thể đi du học Hàn Quốc, nếu:

 

Có bằng tốt nghiệp Trung cấp

Nếu như bạn đã có bằng tốt nghiệp trung cấp tại Việt Nam. Và mong muốn học tập và phát triển ngành nghề của mình bằng cách du học Hàn Quốc thì độ tuổi để du học là từ 25-30 tuổi. Hồ sơ “đẹp” mà bạn cần có là bằng tốt nghiệp THPT, bằng trung cấp với học lực Khá là tối thiểu (khuyến khích cao hơn và có kinh nghiệm thực tiễn). Nó sẽ giúp bạn dễ dàng được chấp nhận vào các trường học của Hàn Quốc. Số tuổi cụ thể được nhận du học cũng còn phụ thuộc vào sự đàm phán giữa trường học Hàn Quốc và công ty cung cấp học bổng cho bạn.

 

Có bằng tốt nghiệp Cao đẳng và Đại học

Với trường hợp bạn đã có bằng Cao đẳng và Đại học thì độ tuổi đi du học được quy định từ 35 tuổi trở xuống. Khi sang Hàn Quốc từ 6 tháng đến 1 năm các bạn có thể chuyển visa lên visa E7. Đây là visa dành cho kỹ sư và lao động chuyên ngành. Với visa đó, bạn có thể làm việc tại Hàn mà không bị hạn chế thời gian. Dựa vào đó để thấy, những người có kế hoạch du học nghề Hàn Quốc mà từ 30-35 tuổi thì vẫn hoàn toàn có thể đi được. Nếu như có bằng Đại Học, Cao Đẳng, Trung cấp, có bảng điểm tốt và đăng ký đúng chuyên ngành.

 

27 Tuổi Nên Du Học Hàn Quốc Theo Ngành Nào?

Tùy thuộc vào lựa chọn của mỗi đối tượng khác nhau.

Lựa chọn ngành học khi du học Hàn Quốc sẽ quyết định tương lai của bạn. Nhất là trong độ tuổi 27 không quá muộn nhưng cũng không còn nhiều thời gian để chuẩn bị. Vì vậy, hãy tìm hiểu kĩ để có lựa chọn đúng đắn trong độ tuổi 27.

Để lựa chọn chính xác, tốt nhất các bạn nên dựa trên những tiêu chí sau:

 • Thế mạnh và niềm đam mê
 • Khả năng tài chính của gia đình
 • Mục tiêu lâu dài của bản thân
 • Nhu cầu thị trường lao động
 • Tính cạnh tranh…

27 Tuổi Du Học Hàn Quốc Ngành Quản Trị Khách Sạn Và Du Lịch

Quản trị khách sạn và du lịch là một trong những ngành “HOT” hiện nay và cơ hội việc làm cao sau khi tốt nghiệp. Chuyên ngành này đang ngày càng thu hút giới trẻ hiện nay theo học và lựa chọn. Đặc biệt khi du lịch Việt Nam đang có nhu cầu mạnh mẽ về nguồn nhân lực. Khóa học sẽ cung cấp cho bạn những kỹ năng cơ bản và chuyên sâu để đáp ứng tính chất công việc và nhu cầu thị trường. Nếu bạn là người thích khám phá nhiều đất nước, đi đây đi đó thì nên chọn ngành du lịch lữ hành. Như vậy vừa đạt được tiêu chí đã đề ra vừa nâng cao đời sống cá nhân.

 

Du lịch khách sạn tại Hàn Quốc cũng có những thế mạnh như:

Làn sóng người Hàn Quốc sang Việt Nam làm việc. Cơ hội cho các nhà hàng khách sạn phục vụ cho những người này mọc lên. Đây là cơ hội việc làm cho những bạn đi du học Hàn Quốc về.

Du học Hàn Quốc bạn rất dễ kiếm việc làm thêm liên quan đến ngành học như: Lễ tân khách sạn, tạp vụ trong khách sạn, làm ở các nhà hàng lớn, làm tour du lịch… Chú ý: Ngành này phải có tiếng Hàn tốt thì mới có các việc tốt này.

Cơ hội ở lại 2 năm sau khi học tập để thử và làm việc. Tiền đề nếu bạn muốn chuyển sang Visa E7 để định cư và làm việc ở Hàn Quốc lâu dài.

Hầu hết các trường ở Hàn Quốc đều đào tạo ngành này bằng tiếng Anh. Thành thạo cả tiếng Hàn, tiếng Anh chính là cơ hội để bạn cạnh tranh khi tìm kiếm việc làm.

Học ngành này ở Hàn Quốc, khi lấy được bằng thì bằng của bạn được quốc tế công nhận. Bạn có thể đến các nước khác làm việc như Singapore, Hongkong, Châu Âu, Mỹ

Hàn Quốc đang có chương trình xét Visa thẳng vô cùng dễ dàng.

27 Tuổi Du Học Hàn Quốc Ngành IT

CNTT giúp bạn tiếp cận với công nghệ tiên tiến và phát triển. Tuy nhiên ngành công nghệ bao gồm rất nhiều chuyên ngành khác nhau nên bạn có nhiều sự lựa chọn. Do đó, bạn phải xác định. Cần tìm hiểu trong lĩnh vực CNTT bao gồm những ngành nào và liệu bạn có thể theo học được những ngành đó không. Ví dụ có rất nhiều bạn là dân IT nhưng lại không thể sửa máy tính hoặc lập trình web. Chính vì vậy các bạn nên nắm rõ thế mạnh của bản thân để đạt được ước mơ sau này mà không bị lãng phí thời gian.

 

27 Tuổi Du Học Hàn Quốc Ngành Kỹ Thuật

Đây là một ngành được rất nhiều bạn trẻ quan tâm, đặc biệt là đối với các bạn nam. Hiện nay ở những nước đang phát triển, kỹ thuật là ngành được nhiều người lựa chọn với mức lương ổn định. Và bất kì công việc gì, công ty hay doanh nghiệp đang hoạt động đều cần nhân viên kỹ thuật. Bạn có thể không cần chọn cho mình những ngành nghề quá cao siêu mà hãy tìm những chuyên ngành thực tiễn, gắn liền với cuộc sống. Điều này sẽ bổ trợ cho cả một quá trình học tập và đời sống thường ngày của bạn.

Ngành kỹ thuật tương đối đa dạng nên sẽ không quá khó khăn để bạn đưa ra quyết định. Nếu đam mê về hàng hải, bạn nên theo đuổi ngành kỹ thuật hàng hải và đại dương, kỹ thuật hàng không là sự lựa chọn sáng suốt cho những ai muốn tìm tòi cấu tạo / cơ chế hoạt động của máy bay.

 

27 Tuổi Du Học Hàn Quốc Ngành Nghệ Thuật

Nghệ thuật thuộc phạm trù các ngành liên quan đến năng khiếu như ca hát, nhảy múa, diễn xuất, thiết kế, nhạc cụ… Du học Hàn Quốc lĩnh vực này đỏi hòi sự đam mê và hiểu rõ năng lực của bản thân. Hơn nữa, bạn cần theo học cơ bản một khoảng thời gian nhất định trước khi học chuyên sâu. Ngoài ra, còn cần đến sự rèn luyện và kiên nhẫn. Nếu bạn là người hiếu thắng, thích an toàn. Hãy chọn ngành mà bạn yêu thích và đem lại hiệu quả cao.

Trong khối ngành nghệ thuật ở Hàn Quốc, không thể không nói đến ngành Điện ảnh – Diễn viên. Sự bùng nổ của ngành điện ảnh Hàn Quốc trong một vài năm gần đây chứng tỏ Hàn Quốc đã có một bước tiến vượt bậc trong làng giải trí thế giới. Với một nền giáo dục phát triển, du học Hàn Quốc ngành điện ảnh là điểm 10 cho chất lượng. Tuy nhiên, trong lĩnh vực này cũng đòi hỏi bạn phải có chút năng khiếu nghệ thuật. Các bạn có thể đăng ký các chuyên ngành:

 • Làm phim
 • Đạo diễn
 • Đồ họa
 • Âm thanh
 • Dựng chương trình…
 • Khi tham gia chương trình học du học Hàn Quốc ngành điện ảnh, sinh viên sẽ được học những kiến thức về:
 • Giọng nói
 • Giễn xuất
 • Ngôn ngữ cơ thể
 • Âm nhạc
 • Sự phát triển của ngành

27 Tuổi Du Học Hàn Quốc Ngành Truyền Thông

Ngành truyền thông bao gồm rất nhiều lĩnh vực. Các khóa học về Truyền thông tại các trường Đại học ở Hàn Quốc thường cân bằng cho sinh viên. Từ lý luận, phân tích tới các kinh nghiệm thực tế nhờ đó sinh viên có thể chọn được chuyên ngành phù hợp. Ví dụ như viết lý luận, sáng tác, báo chí, quan hệ công chúng, xuất bản, quảng cáo, làm phim và sản xuất truyền hình và báo ảnh.

 

27 Tuổi Du Học Hàn Quốc Ngành Liên Quan Đến Thẩm Mỹ

Cuộc sống ngày càng phát triển kéo theo những nhu cầu về làm đẹp và chăm sóc ngoại hình ngày càng đi lên. Ngành Nghệ thuật làm đẹp hiện nay đã trở thành một trong những lĩnh vực thực tế và hữu ích. Hàn Quốc là một trong những quốc gia dẫn đầu về ngành công nghệ làm đẹp trên thế giới. Chắc hẳn các bạn không còn xa lạ gì với những lời khen như:

“Đẹp như trai Hàn Quốc; Xinh như gái Hàn Quốc…”.

Điều này cho thấy, sự phát triển của ngành make – up, phẫu thuật thẩm mỹ, công nghệ chăm sóc sắc đẹp,… tại Hàn thành công. Vậy còn gì thuyết phục hơn việc du học ngành thẩm mỹ, làm đẹp tại một quốc gia đứng đầu về ngành này như thế?

 

27 Tuổi Du Học Hàn Quốc Ngành Kinh Tế

Trong xu thế chọn ngành học hiện nay thì kinh tế vẫn được ưa chuộng bởi nhu cầu nguồn lực cho ngành này là rất lớn. Kinh tế thực sự là ngành học rất cần thiết cho sự phát triển của quốc gia. Vì vậy bất cứ thời điểm nào người học ngành kinh tế vẫn có cơ hội nghề nghiệp cao hơn cả. Hàn Quốc đang là một trong những nền kinh tế lớn ở châu Á và trên thế giới. Vì vậy khi học tập tại quốc gia này. Bạn sẽ được tiếp cận những kiến thức tiên tiến nhất. Bên cạnh đó, nhu cầu nguồn nhân lực của các công ty cũng rất lớn. Bạn sẽ có cơ hội được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp tại các công ty Hàn Quốc ở Hàn Quốc hoặc công ty Hàn Quốc tại Việt Nam.

 

27 Tuổi Du Học Hàn Quốc Ngành Dược

Dược là ngành học chuyên nghiên cứu về các loại thuốc. Ngành dược có mức ảnh hưởng to lớn trong cuộc sống thường ngày của chúng ta. Ngành dược có lịch sử phát triển khá lâu hàng nghìn năm. Từ thuốc hạ sốt paracetamol, thuốc giảm đau ibuprofen cho đến các loại thuốc cứu sống con người dùng để chữa trị.

Hàn Quốc là một trong những quốc gia đang phát triển mạnh mẽ. Đặc biệt về chất lượng dịch vụ cuộc sống và khoa học công nghệ. Các bạn sẽ được giới thiệu những thành tựu ngành dược mới nhất trên toàn thế giới. Cũng như các cơ sở vật chất tiện nghi và hiện đại. Các trường đại học chuyên đào tạo về y dược tại Hàn Quốc có cơ sở vật chất, trang bị các trang thiết bị đầy đủ và tiên tiến. Giúp sinh viên tiếp cận trực tiếp với khoa học công nghệ mới nhất cũng như có điều kiện học tập và nghiên cứu thuận tiện nhất.

 

Kết luận

Trên đây là câu trả lời cho vấn đề 27 tuổi có đi du học Hàn Quốc được không. Mọi vấn đề liên quan đến du học Hàn Quốc bạn có thể gọi điện và liên hệ trực tiếp đến chúng tôi. VJ Việt Nam luôn sẵn sàng giải đáp thắc mắc của bạn.

Chúc các bạn thành công!

 

Trung tâm Ngoại Ngữ - Du Học - Thực Tập Sinh Global Study

 - Văn phòng tại Nhật Bản: Osakashi, Ikunoku, Tatsumikita 2-5-34MT kabushiki kaisha 544-0004 - Hotline: 070 8377 6789

 - Văn phòng 2 tại Nhật Bản: 2 Chome-8-1 Motomachi, Naniwa Ward, Osaka, 556-0016 - Hotline: (+81-80-3800-2506)

 - Văn phòng tại Hàn Quốc: 25, Seojae-ro 7-gil, Dasa-eup, Dalseong-gun, Daegu, Republic of Korea 42929: Hotline: (+821077678789) - (+821077678789)

+ Chi nhánh 31: Trường Giáo Dục Thường Xuyên Huyện Long Thành, 02 Tôn Đức Thắng, Long Thành, Đồng Nai. (Địa chỉ cũ: Trường Cao Đẳng Công Nghệ Cao Đồng Nai, số 47 Tôn Đức Thắng, Long Thành, Đồng Nai).

+ Chi nhánh 32: Trường Cao Đẳng Du Lịch Vũng Tàu, số 374 Trương Công Định, P8, TP. Vũng Tàu.

+ Chi nhánh 33: Trường Đại Học Đà Lạt, số 01 Phù Đổng Thiên Vương, P8, TP. Đà Lạt, Lâm Đồng.

+ Chi nhánh 34: Trường Cao Đẳng Công Nghiệp Cao Su Bình Phước, số 1428 Phú Riềng Đỏ, TP. Đồng Xoài.

Email: global@toancau247.vn

Hotline: 0906 907 079

Website: duhocxkld.edu.vn  

Fanpage 1: Global Study - Du Học Nhật Bản & TTS

Fanpage 2: Global Study - Du Học Hàn Quốc

 

 

Hỗ trợ (24/7) 0906 907 079