Du học Nhật Bản ở Osaka – Thành phố đáng sống dành cho các bạn sinh viên quốc tế và xuất khẩu lao động tại Nhật Bản.

Osaka được mệnh danh là “Thành phố ăn uống” hay “Nhà bếp của Nhật Bản”. Nơi đây nổi tiếng với nhiều món ăn ngon. Là điểm đến du học lý tưởng cho các bạn du học sinh. Ngay hôm nay, nếu bạn có mong muốn đi du học tại thành phố xinh đẹp này, hãy cùng theo chân VJ khám phá du học Nhật Bản ở Osaka nhé!

Bài viết mà VJ khuyên bạn nên đọc trước là: Cuộc sống du học sinh tại Nhật Bản. Sau đó, hãy quay lại đây để khám phá về du học Nhật Bản tại Osaka nhé!

Tại Sao Nên Du Học Nhật Bản Tại Osaka

Nằm ở phía nam Nhật Bản, thành phố Osaka là trung tâm và vùng kinh tế trọng điểm của Kansai. Được biết đến là thủ đô kinh doanh, Osaka luôn nhộn nhịp và tràn đầy năng lượng. Đến đây, bạn có thể có cơ hội khám phá những nền văn hóa khác nhau của Nhật Bản.

Osaka giáp với Kyoto, Hyogo, Nara và Wakayama, đồng thời có một số khu vực nổi tiếng như Umeda và Namba. Osaka là nơi có nhiều người Việt Nam học tập và làm việc nhất hiện nay. Nơi có sự giao thoa văn hóa giữa truyền thống và hiện đại, thật thú vị khi bạn tìm hiểu sâu hơn về nơi đây.

Osaka được coi là thiên đường ẩm thực với nhiều món ăn ngon hấp dẫn. Ở đây bạn có thể tìm thấy nhiều món ăn đặc trưng của Nhật Bản được bày bán trên nhiều con phố như: takoyaki, okonomiyaki, sashimi, sushi, kushikatsu, udon, teppanyaki …

Về giáo dục, Osaka là nơi mà các bạn trẻ chọn đến nhiều nhất sau Tokyo. Nếu ví du học Nhật Bản tại Tokyo để khám phá mọi thứ thì du học Nhật Bản ở Osaka chính là để làm gì đó. Giá nhà ở Osaka cũng thấp hơn một chút so với Tokyo. Tuy nhiên đây đều là 2 thành phố lớn của Nhật Bản nên bạn có thể chọn học ở thành phố nào cũng OK nhé.

Hệ Thống Giáo Dục Ở Osaka Nhật Bản

Osaka là một trong những địa điểm thu hút rất nhiều sinh viên quốc tế đến học tập. Tại đây tập trung rất nhiều trường đại học và trường Nhật ngữ nổi tiếng. Trong số đó, Đại học Osaka có hàng chục nghìn sinh viên đăng ký theo học hàng năm. Đây cũng là khu vực có số lượng du học sinh lớn nhất Nhật Bản.

Hầu hết sinh viên quốc tế đến từ các nước Châu Á. Trong số đó, sinh viên quốc tế chủ yếu đến từ Trung Quốc và các nước khác. Việt Nam cũng là một trong những quốc gia trong khu vực có 10% học sinh, sinh viên.

Học viện Nhật ngữ Clover – Du học Nhật Bản Ở Osaka

Trường Nhật ngữ Clover là ngôi trường mang lại kiến ​​thức, văn hóa và phong tục Nhật Bản cho sinh viên quốc tế. Với đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm, trường cung cấp chất lượng giáo dục cao nhất và hỗ trợ sinh viên chuyển tiếp lên đại học hoặc đăng ký các khóa học tiếng Nhật chuyên sâu hơn.

Trường dạy tiếng Nhật First Study

Trường này là một trong những trường Nhật ngữ lớn ở Nhật Bản. Trường cung cấp các chương trình đào tạo chuyên sâu với giáo viên người Nhật để giảng dạy và giúp sinh viên quốc tế nâng cao trình độ tiếng Nhật trước khi chuyển tiếp lên đại học hoặc làm việc tại các công ty Nhật Bản.

Trường ngoại ngữ Kansai

Trường Ngoại ngữ Kansai là một trong những trường giáo dục và đào tạo các khóa học tiếng Nhật cấp tốc cho du học sinh. Vào trường, sinh viên sẽ có môi trường học tập tốt, cơ hội việc làm cao hơn.

Học viện quốc tế Ichimoku

Đây là ngôi trường Nhật Bản được nhiều du học sinh Việt Nam lựa chọn. Ngôi trường này hỗ trợ rất nhiều sinh viên quốc tế đến học tập tại đây, để sinh viên có môi trường học tập tốt nhất. Ngoài ra, trường còn hợp tác với một số trường đại học nổi tiếng, cho phép sinh viên học tiếp lên bậc học cao hơn.

Học Phí Du Học Nhật Bản Ở Osaka

Đa số du học sinh Việt Nam du học Nhật Bản theo hình thức vừa học vừa làm. Vì vậy, bên cạnh những thủ tục, hồ sơ thì chi phí du học Nhật Bản cũng nhận được rất nhiều sự quan tâm của các bậc phụ huynh và các bạn học sinh có ý định du học Nhật Bản vừa học vừa làm.

Học phí một năm khoảng 1.300.000 ~1.500.000 yên, bao gồm phí tuyển chọn, nhập học và các chi phí khác. Nếu có lý do chính đáng để nghỉ học, học phí sẽ được hoàn trả theo đơn vị của 3 tháng.

Học Bổng Du Học Nhật Bản Tại Osaka

Bởi vì du học là một quá trình tốn kém như vậy, thật tuyệt khi biết về các lựa chọn học bổng của bạn!

Học bổng JASSO được tài trợ bởi chính phủ Nhật Bản và dành cho sinh viên học tập tại Nhật Bản trong một năm.
Học bổng chính phủ: Được cấp thường niên bởi Bộ Giáo dục, Văn hóa, Thể thao, Khoa học và Công nghệ (MEXT) của Nhật Bản. Dành cho những du học sinh ưu tú người nước ngoài.
Học bổng các tổ chức tư nhân: Học bổng mà các tổ chức tư nhân, đoàn thể tự trị địa phương cấp cho du học sinh quốc tế. Hiện tại VJ có 2 loại học bổng du học Nhật miễn phí 100% và có trợ cấp tiền sinh hoạt, học phí cho du học sinh.

Trên đây là những đánh giá chân thực nhất từ VJ về Du học Nhật Bản ở Osaka dành cho bạn. Hy vọng đây sẽ là thông tin hữu ích giúp bạn tự tin hơn trên hành trình du học của mình. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về du học Nhật Bản chưa thế giải đáp, hãy liên hệ với VJ. Những nhân viên tư vấn nhiệt tình và đáng yêu của chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn. Hoặc bạn cũng có thể tham khảo ngay tại mục: Các câu hỏi du học Nhật Bản của chúng tôi.

Chúc các bạn tìm được hướng đi phù hợp nhất với bản thân!

Trung tâm Ngoại Ngữ - Du Học - Thực Tập Sinh Việt Phát

Website: duhocxkld.edu.vn