Chào mừng bạn đến với website của chúng tôi

VĂN HÓA NẾP SỐNG CỦA NGƯỜI NHẬT CÓ NHỮNG ĐIỀU TỐT ĐẸP NHƯ THẾ NÀO?

Tính cách người Nhật và những giá trị truyền thống tuyệt vời của Nhật Bản khiến cả thế giới ngưỡng mộ. Con người Nhật Bản được cho là dân tộc sở hữu nhiều tính cách đáng quý.

Nền văn hóa Nhật Bản từ xa xưa đã mang nhiều nét độc đáo và đặc sắc riêng. Với vị trí địa lý đặc biệt khi bao quanh hoàn toàn bởi biển và do các hòn đảo lớn ghép lại với nhau. Nhật Bản có những lợi thế về khí hậu cũng như tài nguyên thiên nhiên. Tuy nhiên cũng phải hứng chịu nhiều thiên tai như động đất, sóng thần, làm thiệt hại về người và của nghiêm trọng. Mặc dù vậy với ý chí kiên cường và tinh thần đoàn kết, người Nhật đã đưa đất nước của mình vươn lên sánh ngang các cường quốc hàng đầu khiến cả thế giới phải ngưỡng mộ. Đặc biệt nét văn hóa về nếp sống của người dân Nhật Bản mà chúng ta cần phải học tập rất nhiều. Người Nhật Bản có tính hiếu kỳ và rất nhạy cảm với văn hóa nước ngoài. Họ luôn luôn có tinh thần tìm tòi và học hỏi mỗi ngày. Chính nhờ sự ham học hỏi đó mà đã đưa Nhật Bản trở thành quốc gia đứng thứ 3 thế giới về phát triển kinh tế.

Người ta nói với nhau nhiều điều về tinh thần làm việc của người Nhật. Người Nhật Bản được biết đến như một “tượng đài” của sự cống hiến tận tụy và chăm chỉ tuyệt đối trong công việc. Không quá xa lạ khi đến du lịch Nhật Bản và đi dạo vào buổi đêm bạn vẫn còn trông thấy những ánh đèn sáng rực từ các tòa nhà văn phòng. Tại đây, dù đã quá thời gian tan ca nhưng vẫn còn vô số người ở lại làm việc, cống hiến cho công ty. Xã hội ngày càng hiện đại, thêm vào đó người ta càng đề cao tính cộng đồng tại nơi công cộng hoặc trong môi trường làm việc, sinh sống. Tính cách người Nhật luôn có ý thức và trách nhiệm với xã hội, với cộng đồng. Điều này thể hiện qua từng hành vi, cử chỉ và nhất là tính đúng giờ của người Nhật Bản. 

Nhắc đến Nhật Bản, người ta thường nghĩ ngay đến sự chuyên nghiệp, chỉn chu và tinh tế. Mọi việc đều được đánh giá theo chủ nghĩa "hoàn mỹ", mọi thứ phải thật hoàn hảo và đạt được kết quả tốt nhất. Lòng trung thành của người Nhật chịu ảnh hưởng khá lớn từ quan niệm Nho giáo. Người Nhật thường bị ràng buộc trong mối quan hệ trên – dưới: một bên là sự thuần phục, trung thành – một bên là sự bảo hộ. Trong một công ty hay tổ chức hoặc cả trong gia đình thì người cấp dưới, phận con cháu được yêu cầu phải biết vâng lời, trung thành với bề trên, cấp trên của mình.

Người Nhật rất ưa chuộng lối sống tối giản họ thường giảm bớt đồ đạc ra khỏi nhà tới mức tối thiểu để có một cuộc sống tốt hơn và có nhiều thời gian hơn, vì họ quan niệm rằng quá nhiều đồ đạc sẽ đánh mất sự tự do của bản thân, chỉ nên giữ lại những đồ vật cần thiết và thực sự quan trọng.

Trong nếp sống hiện đại, người Nhật vẫn giữ được những nét truyền thống, họ rất coi trọng bản sắc văn hóa dân tộc và đề cao giáo dục. Luôn đề cao truyền thống hiếu nghĩa với cha mẹ, tổ tiên; thủy chung vợ chồng, trung thành với bạn, kính trọng thầy và phục tùng lãnh đạo. Đây là đức tính quan trọng nhất trong văn hóa truyền thống. Thanh niên Nhật Bản có ý thức nghĩa vụ, trách nhiệm với nhà nước rất cao. Họ có xu hướng sống hiện đại, thực tế, năng động, dễ hòa mình và thích nghi với hoàn cảnh mới, thích đi du lịch và khám phá những điều mới.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về những điều tốt đẹp của văn hóa nếp sống con người Nhật Bản. Hy vọng những thông tin này bổ ích cho các bạn, nếu muốn tìm hiểu về lộ trình học tiếng Nhật cũng như chương trình du học hãy liên hệ ngay với TRUNG TÂM DU HỌC & TTS VIỆT PHÁT.

 

 

Hỗ trợ (24/7) 0906 907 079